Cách khắc phục và hạn chế ổ DVD không đọc được đĩa.

Bạn đang xem: Laptop không đọc được đĩa

Ổ CD/DVD là 1 trong thành phần thông thường có trên máy tính xách tay hiện nay. Thỉnh thoảng bạn muốn sử dụng ổ CD/DVD, nhưng bỗng dưng phát chỉ ra là laptop sử dụng Windows 7 của chính mình không hề nhấn ổ đĩa. Vậy trong trường hòa hợp đó, liệu bạn đã hiểu phương pháp sửa lỗi này?

Để bảo đảm tuyệt đối các thông tin lưu trữ trên sản phẩm tính, Windows 7 đã được tích vừa lòng thêm một số trong những tính năng góp bảo mật, trong những số ấy có tác dụng giúp nhận ra các trình tinh chỉnh (driver) tất cả nguồn gốc an toàn và đáng tin cậy hay không. Trong trường phù hợp này thì nguyên nhân hoàn toàn có thể là vày driver nhưng ổ đĩa chúng ta dùng không được Windows 7 xem như là tin cậy cần nó sẽ không còn nhận.

Cách khắc phục và hạn chế lỗi ổ dvd không đọc được đĩa:

Cách 1: Tắt cùng khởi động lại thứ tính, ấn phím F8 trên keyboard để truy vấn vào hành lang cửa số Advanced Boot Options của Windows 7 cùng chọn chiếc Disable driver signature enforcement.

Để Windows 7 liên tục khởi động. Tiếp nối bạn khám nghiệm lại xem ổ CD/DVD đã được trao chưa.

*

Cách 2:

1. Bấm Start, lựa chọn All Programs

2. Nhấn vào Accessories, chọn Run

3. Gõ regedit, rồi bấm OK. Nếu như khách hàng được đề cập nhập một mật khẩu đăng nhập quản trị hoặc một thông tin yêu mong xác nhận, gõ mật khẩu, hoặc nhấp chuột Allow.

4. Trong hành lang cửa số chuyển phía tiếp theo, chúng ta xác định vị trí với sau đó bấm chuột khóa registry sau đây: HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlClass4D36E965-E325-11CE-BFC1-08002BE10318

5. Trong hành lang cửa số bên phải, nhấp Upper Filters

6. Bạn có thể thấy một mục đk UpperFilters.bakBạn không nhất thiết phải gỡ quăng quật entry đó. Bạn hãy thân thương Upper Filters với bấm chọn nó. Nếu khách hàng không thấy registry entry Upper Filters, các bạn tiếp tục từ bước 8.

7. Trên menu Edit, bấm Delete.

8. Khi bạn được cảnh báo để chứng thực xóa, hãy nhấp chọn Yes.

Xem thêm: Tổng Hợp 10 Phần Mềm Quay Trực Tiếp Logitech Capture, Download Obs Studio

9. Trong hành lang cửa số bên phải, nhấp Lower Filters.

10. Trên thực đơn Edit, bấm Delete.

11. Khi bạn được cảnh báo để xác thực việc xóa, hãy nhấp vào Yes.

12. Ra khỏi Registry Editor.Khởi hễ lại máy vi tính và kiểm soát lại xem ổ CD/DVD đã được trao chưa.

Cách 3: Đây là phương án “mạnh tay” nhất. Phương pháp này vẫn giúp loại trừ hoàn toàn làm việc kiểm tra xuất phát tin cậy của những drivers trên Windows 7.

1. Bấm Start, gõ cmd rồi bấm đồng thời tổng hợp phím Ctrl + Shift + Enter.

2. Gõ chiếc lệnh tiếp sau đây (hoặc Copy và Paste) vào hành lang cửa số command prompt, (ENTER): bcdedit /set load options DISABLE_INTEGRITY_CHECKS

3. Khởi đụng lại máy tính.Lưu ý: nếu như bạn thao tác làm việc không thạo hoặc ko rõ về Registry, các bạn không nên triển khai theo phương pháp 2 hoặc 3, mà nên mang đồ vật tới những trung tâm bh hoặc sửa chữa laptop để được kiểm tra, xử lý.

BỆNH VIỆN máy tính xách tay NINH BÌNH – NGUYỄN GIA LAPTOP