1. Tự hỏi bản thân: ‘’Mình đã sẵn sàng hay chưa?’’

Bạn phải hiểu rõ mong muốn của chính mình. Bạn đã sẵn sàng hay chưa? Bạn muốn làm điều này vì ai, bản thân hay người ấy?

Bạn không nên thúc ép bản thân để chiều theo nhu cầu của bất cứ ai ngoài bạn. Trước khi quyết định làm chuyện ấy, bạn phải chắc rằng mình đã thực sự sẵn sàng cả về mặt tinh thần lẫn thể chất. Một mẹo để biết mình có sẵn sàng hay chưa là tự hỏi cảm giác của chính mình khi nghĩ về lần đầu quan hệ. Lo lắng hay hào hứng? Và bạn đã có câu trả lời rồi đấy!

*

Trong lần đầu quan hệ, bạn phải hiểu rõ mong muốn của chính mình


4. Tự trang bị kiến thức cho lần đầu quan hệ

Bạn phải nắm rõ mọi kiến thức về quan hệ tình dục an toàn, bao gồm cách phòng ngừa bệnh lây qua đường tình dục và cách sử dụng bao cao su đúng chuẩn. Nếu bạn muốn hiểu rõ thêm về các biện pháp tránh thai, kế hoạch hóa gia đình hoặc các biện pháp khác, hãy đừng ngần ngại nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ.

*

Bạn phải nắm rõ kiến thức về quan hệ tình dục an toàn


6. Lần đầu quan hệ không có nghĩa là phải đau

Chắc bạn cũng luôn tò mò tự hỏi ‘’Lần đầu làm chuyện ấy thì như thế nào? Chắc là phải đau lắm?’’. Mặc dù sẽ có chút hồi hộp và bỡ ngỡ, nhưng lần đầu tiên làm chuyện ấy hoàn toàn có thể là một cảm giác dễ chịu, mới lạ và đầy khoái cảm khi bạn biết cách thả lỏng và thư giãn thực sự.

Hãy dành nhiều thời gian cho màn dạo đầu để cả hai cùng sẵn sàng. Nên sử dụng thêm gel bôi trơn để giúp lần mây mưa đầu tiên mượt mà và dễ chịu hơn.

Trên hết, hãy lắng nghe cơ thể của bạn. Nếu bạn thấy không thoải mái, đau hoặc rát thì hãy dừng lại. Đó có thể là dấu hiệu nhận biết bạn chưa sẵn sàng hoặc bạn đang thúc ép bản thân quá sớm. Đừng đặt nặng vấn đề phải được lên đỉnh; cứ tự nhiên tận hưởng trải nghiệm yêu cùng nhau. Vẫn còn nhiều dịp khác sau đó để được lên đỉnh, nên hãy cứ thoải mái tận hưởng giây phút đặc biệt này.

*

Trên hết, hãy lắng nghe cơ thể của bạn


9. Trò chuyện khi "yêu"

Cách tốt nhất để biết đối phương thích thứ gì trong tình dục là nói cho nhau nghe.

Khi vào cuộc yêu, hãy hướng dẫn nửa kia bằng những câu thần chú đơn giản mà hữu hiệu, giúp họ hiểu được bạn đang muốn gì và điều gì khiến bạn kích thích. Một số câu như ‘’Đúng rồi’’, ‘’Khoan’’, ‘’Tiếp đi’’, ‘‘Nhẹ thôi’’, ‘’Mạnh hơn’’, ‘’Nhanh hơn’’... để người ấy biết cách phối hợp nhịp nhàng giúp cả hai cùng tận hưởng khoái cảm trọn vẹn.