Sau bài viết làm còn rối bằng ống hút, tôi nhận được không hề ít phản hổi tích cực của những bậc phụ huynh. Đúng là các đồ handmade hay được làm từ giấy, vải nỉ hơn là ống hút. Vậy thì hôm nay, tôi xin trình làng thêm một cách vận dụng của ống hút nữa đấy là làm vật dụng học tập cho những bé. Phần lớn đồ dùng dễ dàng và đơn giản được làm cho từ ống hút cũng ko mất không ít thời gian mà lại rất tiện nghi cho các bé nhỏ nữa. Với những cách làm đồ dùng học tập bởi ống hút được ra mắt sẽ đây sẽ khá hữu ích đến bạn.


Cách làm đồ dùng học tập bằng ống hút: sáo thổiChuẩn bị- Tờ bìa màu.- Cây kéo, thước- Băng dán hai mặt- Ống hút nhựa (Nên cần sử dụng ống hút một số loại to dùng để uống trà sữa nhé cá mẹ)- Băng dính để bịt các đầu ống hút- Bút ghi lại hoặc cây bút màu nhằm trang trí- phiên bản ghi âm thanh (màu hoặc black trắng) và cây viết chìCách làm+ cách 1: mang năm ống hút màu khác biệt và cắt chúng thành những chiều nhiều năm khác nhau. Các mẹ có thể cho nhỏ bé tự đo và giảm ống hút của bao gồm mình. Chiều dài các thanh sáo như sau (ở trên đây tôi chỉ giảm 5 nốt nhạc nhằm giúp bé bỏng làm quen thuộc với nốt nhạc trước, tiếp nối sẽ cao dần độ cực nhọc lên)- Đô = 17,5 cm - Rê = 15,5 cm- ngươi = 13,5 cm- Fa = 12,5 cm- Sol = 11 cm- La = 10 cm- đắm say = 9 cm- Đô = 8,5 cm

*

+ bước 2: giảm 2 hình chữ nhật từ bỏ tấm bìa với kích thước 18 x 4cm. Chúng ta cũng có thể vẽ tô điểm lên phần bìa đã cắt này nhé.

*

+ cách 3: Dán băng bám hai phương diện lên tấm bìa. Bắt đầu dán từng ống hút lên, các mẹ nên ban đầu dán từ giữa ra hai bên nhé, mỗi ống hút bí quyết nhau 3cm (tham khảo hình dưới). Tiếp nối dán nốt tấm bìa sót lại lên.

*

 

*

+ bước 4: các mẹ lưu lại số máy tự với nốt nhạc tương ứng. Vấn đề làm này vẫn giúp nhỏ bé dễ tưởng tượng hơn, hoặc rất có thể viết luôn luôn nốt nhạc lên ống hút các mẹ nhé.

*

Vậy là đã chấm dứt cây sáo cho các bé bỏng học nhạc rồi, hiện giờ các công ty soạn nhạc nhí có thể tự soạn nhạc cùng thổi theo bạn dạng nhạc mình vừa sáng tác ra rồi đấy.

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

Cách làm vật dụng học tập bằng ống hút: Hình khốiChuẩn bị- Ống hút thẳng- Ống có tác dụng sạch thủ công- Kéo

*

Cách làm+ cách 1: Hình kim từ bỏ tháp (tứ diện).1 - giảm mỗi ống hút có tác dụng đôi, sau đó cắt làm cho đôi tiếp. Bạn sẽ nhận được 4 đoạn đều nhau từ từng ống hút.2 - Xâu một con đường ống có tác dụng sạch sang 1 đoạn ống hút và uốn cong phần cuối của mặt đường ống có tác dụng sạch để cố định nó.3 - Thêm hai ống hút vào con đường ống làm sạch.4 - uốn cong đầu dài của ống làm cho sạch trở lại điểm ban đầu và xoắn nhì đầu lại cùng với nhau.5 - Thêm nhị đoạn nữa vào phần cuối của đường ống làm sạch.6 - Xâu ống có tác dụng sạch sang một trong các đoạn ngay tức thì kề.7 - Thêm một đoạn ống hút nữa và uốn cong nó quay trở về một trong số khớp để tạo thành một kim từ bỏ tháp.8 - Xâu ống làm cho sạch sang một đoạn ống hút gần kề để đảm bảo mọi thứ cố định chắc chắn. Giả dụ muốn, thêm một đoạn ống hút trực tiếp vào đầu ống làm cho sạch để tạo ra thành tay cầm.Xem hình để biết thêm chi tiết

*

+ bước 2: Hình lập phương.1 - cắt mỗi ống hút làm cho đôi, sau đó cắt làm cho đôi tiếp. Bạn sẽ nhận được 4 đoạn đều bằng nhau từ từng ống hút.2 - Xâu một mặt đường ống làm cho sạch qua một đoạn ống hút và uốn cong phần cuối của con đường ống làm sạch để cố định và thắt chặt nó.3 – Luồn thêm cha ống hút vào mặt đường ống làm cho sạch.4 - uốn nắn cong đầu dài của ống có tác dụng sạch quay trở về điểm bước đầu và xoắn hai đầu của ống làm cho sạch lại với nhau. Bạn đã có một hình vuông.5 - Thêm ba đoạn ống hút nữa vào phần cuối của ống làm cho sạch dài.6 - Xâu ống làm sạch sang 1 trong các đoạn ống hút tức thời kề.7 - Thêm nhì đoạn ống hút nữa.8 - uốn nắn cong để chế tác thành nhị mặt của khối lập phương với luồn đầu của ống làm cho sạch sang 1 trong các phần ống hút bên trên cạnh của khối lập phương.9 - tái diễn bước 8 để tạo thành một mặt khác mang lại khối lập phương.10 - Thêm một đoạn ống hút ở đầu cuối để hoàn thành khối. Xâu ống làm sạch qua một đoạn ngay cạnh để thắt chặt và cố định hình dạng. Trường hợp muốn, thêm một quãng ống hút trực tiếp vào đầu ống làm sạch để sinh sản thành tay cầm.

*

Vậy là nhỏ bé đã hiểu thêm được 2 hình khối dễ dàng và đơn giản được tạo ra ra như thế nào, những mẹ cũng rất có thể làm thêm những khối hình học khác theo cách thức nêu trên.

*

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

Và một điều thích thú hơn nữa là bé xíu có thể dùng các khối hình học tập này làm điều khoản thổi khủng hoảng bong bóng xà chống đấy ạ.Cách làm đồ dùng học tập bằng ống hút: Hình cầuChuẩn bị- Ống hút trực tiếp (Đối với cùng một mái vòm, bạn sẽ cần 33 ống hút (ví dụ ở chỗ này tôi gồm 18 màu sắc vàng với 15 color xanh). Đối với 1 hình ước đầy đủ, các bạn sẽ cần 60 ống hút (30 ống hút từng màu)- Ống có tác dụng sạch thủ công- Cây kéo, thước

*

 

*

Cách làm+ bước 1: giảm mỗi ống hút thành 2 phần (2 đoạn gồm độ nhiều năm không đều bằng nhau nhé), khắc tên là phần A và phần B. Chọn 1 màu là đoạn A cùng màu khác là đoạn B. Đoạn A sẽ dài thêm hơn nữa đoạn B. Đối với đoạn A chỉ việc cắt mỗi ống hút làm cho đôi. Ta có tổng cộng 35 đoạn A.+ bước 2: Đoạn B phải nhỏ tuổi hơn đoạn A với hệ số 0,885. Để xác minh độ dài phải cắt đoạn B, đo đoạn A sau đó nhân số đó với 0,885. Bây chừ bạn có kích cỡ của đoạn B. Dưới đó là một ví dụ:Đối với một ống hút dài 20cm thì đoạn A đã là 10cm cùng đoạn B sẽ là 10cm x 0.885 = 8,85cm. Có tác dụng tròn cho tới 9cm, bạn không cần thiết phải quá bao gồm xác! chỉ việc xấp xỉ với tỷ lệ là được. Nhắc nhở - giảm một đoạn B và thực hiện nó làm mẫu mã để cắt phần sót lại của ống hút theo kích cỡ đó. Cắt tổng cộng 30 đoạn B.+ bước 3: tiến hành lắp một vài hình ngũ giác! Đoạn A vẫn là phần kế bên của mỗi hình ngũ giác và đoạn B đang là phần giữa. Lấy (1) đoạn A và cho 1 đường ống làm sạch thủ công luồn qua nó. Nối các ống có tác dụng sạch bổ sung khi cần thiết để tạo nên chiều dài liên tục bằng phương pháp xoắn chặt nhị đầu của con đường ống cùng với nhau.+ bước 4: Thêm 4 ống hút vào mặt đường ống làm sạch để sở hữu tổng số là 5 ống hút, tiếp đến uốn cong thành những hình ngũ giác và cố định và thắt chặt các đầu lại cùng với nhau.+ cách 5: Phần (2) đến đoạn B lên phần đầu lâu năm của mặt đường ống làm sạch (thêm các đường ống làm sạch khi đề nghị thiết) sau đó luồn đường ống làm sạch vào ống hút sát bên và ra đi phía đầu mặt kia.+ cách 6: Phần (1) mang đến đoạn B sau cùng vào mặt đường ống làm sạch cùng sau đó đảm bảo tất cả đoạn B ở trung tâm của hình ngũ giác. Nó giúp cố định ống làm cho sạch xung quanh khớp của một cặp thanh chống B, tiếp nối quấn nó quanh cặp trang bị hai. Xỏ phần cuối của ống chính xác trở lại vào giữa những thanh ống hút để giấu nó đi.+ bước 7: sinh sản thêm 5 hình ngũ giác như trên để có mái vòm. Để gồm một quả mong đầy đủ, tạo thêm 11 hình ngũ giác!Hơi khó tưởng tượng nhưng nếu khách hàng xem hình dưới đây, bạn sẽ thấy nó thiệt là đơn giản dễ dàng thôi ạ.

*

 

*

Làm mái vòmBây giờ bạn đã có hình dạng cơ phiên bản để tạo ra thành mái vòm, tất cả những gì bạn cần làm là kết nối chúng lại với nhau. Đối với một mái vòm, các bạn sẽ cần 5 đoạn B để làm cơ sở. Nếu bạn muốn làm một hình cầu đầy đủ, chúng ta có thể loại bỏ những thanh chống phụ vì những hình ngũ giác xuất phát từ một phía đang nối với mặt đồ vật hai của hình cầu.+ cách 1: đem một hình ngũ giác với luồn ống hút qua 1 bên. Đây vẫn là hình ngũ giác trung trọng điểm của bạn.+ bước 2: Luồn đầu nhiều năm của mặt đường ống làm sạch qua một đoạn B của hình ngũ giác đồ vật hai. Hãy chắc chắn là rằng những cạnh nhọn của các hình sẽ tiếp xúc với nhau. Kéo chúng lại gần với nhau.+ cách 3: tái diễn bước 1 với 2 để kết nối hình ngũ giác thứ 3, máy 4 với thứ 5 tại những khớp của hình ngũ giác trung tâm. Kéo thật chặt.+ cách 4: đem (5) đoạn B đối kháng và cho chúng luồn qua chân của hình ngũ giác nghỉ ngơi phía dưới, xen kẽ những hình ngũ giác cùng thanh chống. Kéo thật chặt.Xem hình để dễ tưởng tượng rộng nhé.

*

 

*

 

*

 

*

 

*

Vậy là bé xíu cùng với việc trợ góp của chị em đã hoàn thành xong được quả cầu hoành tráng rồi đấy. Qua việc làm quả cầu, nhỏ bé sẽ học tập được cách đo kích thước cũng như phép nhân, phép cộng. Bé xíu còn tập luyện được bốn duy logic nữa nhé ạ.