Hiện nay các tỉnh thành đang gấp rút hoàn thành việc đổi thẻ CMND cũ sang thẻ căn cước công dân có gắn chíp. Chúng tôi đến bạn đọc Các địa điểm làm thẻ căn cước công dân tại Hà Nội, thủ tục cấp thẻ CCCD nhằm giúp các bạn thực hiện thủ tục này dễ dàng hơn qua bài viết: Nơi làm CCCD/chứng minh nhân dân ở Hà Nội năm 2022.

*

Nơi làm CCCD/chứng minh nhân dân ở Hà Nội năm 2022


1. Đối tượng có thể làm Căn cước công dân tại Hà Nội

Thông tư 59/2021/TT-BCA của Bộ Công an quy định chi tiết thi hành Luật Căn cước công dân quy định tại khoản 1 Điều 11 như sau: 

“1. Công dân đến cơ quan Công an có thẩm quyền tiếp nhận đề nghị cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân nơi công dân thường trú, tạm trú để yêu cầu được cấp thẻ Căn cước công dân.”

Như vậy, những người dân hiện đang đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc đăng ký tạm trú tại các quận/huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội có thể đến các cơ quan thẩm quyền để thực hiện thủ tục làm thẻ Căn cước công dân.

*
Nơi làm CCCD/chứng minh nhân dân ở Hà Nội năm 2022

Tham khảo thời hạn sử dụng của chứng minh nhân dân.

Ngoài ra, những công dân không đăng ký thường trú, tạm trú tại Hà Nội nhưng đang làm việc, sinh sống tại đây vẫn có thể đăng ký thực hiện thủ tục này tại Cục Quản lý hành chính về Trật tự xã hội – Bộ Công an có trụ sở tại Hà Nội.

2. Nơi làm CCCD/chứng minh nhân dân ở Hà Nội năm 2022

Người dân có nhu cầu được cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân có thể đăng ký làm thủ tục tại các địa điểm sau:

3. Thời gian làm việc của các cơ quan làm thẻ Căn cước công dân tại Hà Nội

Các cơ quan đều có thời gian làm việc theo giờ hành chính như các đơn vị khác là khung giờ 8h00 đến 11h30 buổi sáng và 13h30 đến 16h30 buổi chiều (các ngày thứ 2 đến thứ 6).

Tuy nhiên, do lượng người đến làm thủ tục thường rất đông nên người dân cần chú ý:

Đến trước 8h (buổi sáng) hoặc 14h (buổi chiều) nếu làm thủ tục tại Phòng Quản lý hành chính về Trật tự xã hội để tránh phải chờ lâu.

Đối với địa điểm tại Công an các Quận/huyện thì cần tham khảo lịch làm việc của từng cơ quan tuỷ theo quy định của từng địa phương.

Những giấy tờ cần chuẩn bị khi đi làm thẻ Căn cước công dân

Nếu bạn đã có đầy đủ thông tin trên cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, bạn chỉ cần mang theo Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân cũ khi đi làm thủ tục.

Nếu thông tin của bạn có thay đổi so với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư thì cần mang theo Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân cũ, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu để cơ quan thực hiện thủ tục có căn cứ đối chiếu.