Lá cờ hay có cách gọi khác là quốc kỳ bao gồm là biểu tượng của một quốc gia. Nó mang chân thành và ý nghĩa thiêng liêng với thể hiện lòng tin của tất toàn bộ cơ thể dân đất nước đó, lá cờ nước Thái Lan cũng vậy. Thuộc Bee di dịch  tìm hiểu định kỳ sử, chân thành và ý nghĩa và sự độc đáo của quốc kỳ ở “xứ sở chùa Vàng” trong nội dung bài viết dưới trên đây nhé!

Lịch sử của quốc kỳ Thái Lan

Thái Lan có tên đầy đủ và chính thức: vương quốc Thái Lan. Đây là quốc gia nằm sinh hoạt vùng Đông nam Á, phía Bắc ngay cạnh Lào cùng Myanmar, phía Đông giáp Lào với Campuchia, phía Nam cạnh bên vịnh vương quốc nụ cười và Malaysia, phía Tây giáp Myanma và biển cả Andaman, phía Đông Nam giáp ranh lãnh hải việt nam ở vịnh Thái Lan, phía tây-nam giáp với vùng biển Indonesia và Ấn Độ ở hải dương Andaman.

*

Lá cờ thứ nhất của nước Thái Lan là một trong những lá cờ vuông màu đỏ sử dụng dưới thời vua Narai (1656-1688). Sau này, cờ thủy quân đã sử dụng hình tượng khác bên trên nền đỏ đó là một trong những hình chakra white (đây là vũ khí của thần Vishnu cùng được áp dụng làm biểu tượng của triều Chakri từ năm 1782-1817).

Từ 1817-1855, cờ đỏ cùng với hình một con voi trắng bên phía trong chakra. Voi white được người dân vương quốc của những nụ cười vô cùng trân trọng và tôn kính, vậy phải đã được quyết định làm hình tượng trên quốc kỳ của khu đất nước.

Chính thức thì lá cờ Thái Lan đầu tiên được tạo nên vào năm 1855 bởi vì vua Rama IV, với biểu tượng con voi white là hình tượng của Hoàng gia, voi white được đặt trên nền đỏ của lá cờ hết sức nổi bật.

Từ năm 1917, cờ có thiết kế lại và được sử dụng cho tới ngày nay. Liếc qua lá cờ nước Thái Lan bây chừ giống cùng với lá cờ của nước Costa Rica, tuy nhiên điểm không giống nhau là màu xanh da trời và red color được đảo ngược.

Cờ Thái Lan hiện nay đang thực hiện được gạn lọc dựa theo dung nhan lệnh hoàng phái về cờ đất nước của vương quốc của nụ cười từ 28 mon 9 năm 1917. Cờ của Thái Lan có tên gọi là Thong Trairong, có nghĩa là cờ tam sắc.

Ý nghĩa của lá cờ nước Thái Lan

Quốc kỳ của vương quốc nụ cười được thiết kế bao gồm 5 sọc kẻ ngang, gồm 3 màu: màu sắc đỏ, màu lam cùng màu trắng. Bố cục sắp xếp lá cờ là: 5 kẻ sọc hình chữ nhật tạo thành lá cờ, nhì hình chữ nhật trên thuộc và dưới cùng tất cả màu đỏ, trọng tâm là 2 hình chữ nhật color lam và xấp xỉ là nhì hình chữ nhật color trắng. Chiều rộng lớn của hình chữ nhật màu lam gấp gấp đôi chiều rộng lớn của hình chữ nhật màu trắng hoặc color đỏ.

Theo ý niệm tâm linh học, ba màu đỏ – trắng – lam là đại diện cho dân tộc bản địa – tôn giáo – đơn vị vua. Bên cạnh ra, lá cờ nước Thái Lan còn mang những chân thành và ý nghĩa cụ thể như:

Màu white là hình tượng cho sự thuần khiết của tôn giáo, sẽ là Phật giáo. Hơn 90% dân số Thái Lan mọi theo đạo Phật, việc có một color tạo vết ấn bên trên lá cờ là thể hiện sự tôn trọng, phân trần lòng tôn thờ tôn giáo của chính dân tộc của người dân thái lan Lan.Màu lam thay mặt đại diện cho công ty vua, nằm tại vị trí giữa lá cờ, nằm tại giữa thể hiện sự uy quyền của hoàng gia khi đứng lên cai quản đất nước, điều hành quốc gia Thái Lan bất biến và phát triển như ngày nay.Màu đỏ diễn đạt cho sức khỏe và ý thức xả thân của các dân tộc của Thái Lan. Vương quốc nụ cười có 30 dân tộc, trong các số đó có dân tộc bản địa Thái, dân tộc Lào đã xả thân cứu sống và gửi Thái Lan trở nên tân tiến như ngày hôm nay. Vậy nên, để tưởng niệm công ơn của các tộc fan này mà cơ quan ban ngành Hoàng gia vương quốc của nụ cười đã đưa ra quyết định cho red color vào Quốc kỳ của non sông mình.

Trên đây là những thông tin hữu ích về lá cờ nước Thái Lan mà nội dung bài viết muốn chia sẻ đến bạn. Đi du lịch bất kỳ quốc gia nào, khác nước ngoài nên tìm hiểu về văn hóa, truyền thống lịch sử những nét đặc thù của đất nước đó để có cách ứng xử tương xứng nhất. Chúc bạn có hành trình tìm hiểu “xứ sở chùa Vàng” đáng nhớ và ý nghĩa!Lá cờ hay còn được gọi là quốc kỳ chủ yếu là biểu tượng của một quốc gia. Nó mang ý nghĩa sâu sắc thiêng liêng với thể hiện tinh thần của tất toàn bộ cơ thể dân quốc gia đó, lá cờ nước vương quốc của nụ cười cũng vậy. Cùng Bee Xê Dịch khám phá lịch sử, chân thành và ý nghĩa và sự lạ mắt của quốc kỳ sinh sống “xứ sở chùa Vàng” trong nội dung bài viết dưới đây nhé!