Home Tuyển sinh Đại học Thông tin tuyển sinh 2021 Tuyển sinh Sau đại học Tuyển sinh thạc sĩ Tuyển sinh nghiên cứu sinh Học phí - Học bổng Học phí Học bổng Tin tức - Sự kiện Hỏi đáp Liên hệ
Ngôn ngữ đào tạo: Tiếng Anh Mã xét tuyển: ET-E5 Chỉ tiêu tuyển sinh 2021: 40 Điểm trúng tuyển 2020 (A19): 21.10 Điểm trúng tuyển 2020: 26.50 Điểm trúng tuyển 2019: 24.10 Điểm trúng tuyển 2018: 21.70 Điểm trúng tuyển 2017: 25.25 Điểm trúng tuyển 2016: 22.83 Điểm trúng tuyển 2015: 25.50 Viện Điện tử - Viễn thông
Tốt nghiệp: Cử nhân - Thạc sĩ - Tiến sĩ (NCS) Thời gian tuyển sinh: Tháng 8 hàng năm Thời gian đào tạo: 4 - 5,5 - 8,5 năm Học phí: 40 - 45 trđ/năm học

Chương trình tiên tiến Kỹ thuật Y Sinh được xây dựng dựa trên chương trình gốc của đại học Wisconsin-Madison, bang Wisconsin (Hoa Kỳ). Đại học Wisconsin-Madison là một trong những trường công lập lâu đời nhất và được xếp hạng 3 trong số các trường công lập trên toàn nước Mỹ về nghiên cứu khoa học. Khoa Kỹ thuật Y Sinh tại trường cũng được xếp hạng top 10 về nghiên cứu khoa học và đào tạo.

Mục tiêu của Chương trình Tiên tiến Kỹ thuật Y sinh là tạo ra một chương trình đào tạo linh hoạt, mềm dẻo, cho phép người học tiếp cận được các thành tựu phát triển mới nhất trong lĩnh vực Kỹ thuật Y sinh; cung cấp cho người học các kiến thức kỹ thuật chuyên sâu, phát triển suy luận, nghiên cứu giải quyết các vấn đề chung giữa khoa học kỹ thuật và Y sinh

Chương trình tiên tiến Kỹ thuật Y sinh được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh và do các giảng viên của trường ĐHBK Hà Nội và các giảng viên nước ngoài tham gia giảng dạy.

Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh

Hình thức xét tuyển

Xét tuyển thẳng (Xét tuyểntài năng)Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPTXét tuyển dựa trên kết quảbài kiểm tra tư duy

Chương trình đào tạo chi tiết

TẢI VỀ PDF

Đề cương chương trình đào tạo chi tiết (Bản Tiếng Anh):

Tải TẠI ĐÂY

Chuẩn đầu ra của Chương trình Tiên tiến Kỹ thuật Y sinh

Sinh viên tốt nghiệp có khả năng áp dụng các kiến thức toán học, khoa học và kỹ thuật để giải quyết các vấn đề chung giữa kỹ thuật và y sinh.

Có khả năng thu nhận, phân tích, biên dịch các dữ liệu từ các cơ thể sống.

Có khả năng làm việc theo nhóm để thiết kế, đánh giá các thành phần, các hệ thống hoặc các quá trình để mô tả các hiện tượng y sinh.

Có khả năng giải quyết các vấn đề đạo đức, chuyên môn và xã hội liên quan đến tương tác giữa các hệ thống sinh học và phi sinh học.

Có khả năng tham gia vào các nghiên cứu, học tập nâng cao. Nắm bắt các vấn đề hiện thời của Kỹ thuật Y sinh.

Có khả năng làm việc trong nhiều lĩnh vực như trong nền công nghiệp thiết bị y tế, tư vấn kỹ thuật, cơ sinh, công nghệ sinh học

Có khả năng trao đổi, giao tiếp một cách hiệu quả.

Có khả năng dùng tiếng Anh tốt và có thể làm việc ở nước ngoài

Ngoài ra, người học sau khi tốt nghiệp chương trình Tiên tiến Kỹ thuật Y sinh còn:

Có trình độ lý luận chính trị theo chương trình quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Có chứng chỉ Giáo dục thể chất và chứng chỉ Giáo dục quốc phòng - An ninh theo chương trình quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thời gian đào tạo và khả năng học lên bậc học cao hơn

Đào tạo Cử nhân: 4 nămĐào tạo tích hợp Cử nhân - Kỹ sư: 5 nămĐào tạo tích hợp Cử nhân - Thạc sỹ: 5,5 năm​Đào tạo Cử nhân - Thạc sỹ - Tiến sĩ: 8,5 năm

Học bổng

Ngoài các nguồn học bổng và hỗ trợ tài chính của Trường ĐHBK Hà Nội, sinh viên theo Chương trình tiên tiến Kỹ thuật Y sinh có cơ hội nhận:

Học bổng hỗ trợ học tập, học bổng trao đổi sinh viên từ các doanh nghiệp và các trường Đại học quôc tế là đối tác của Viện Điện tử - Viễn thông.Hàng năm, tỉ lệ sinh viên nhận học bổng du học tại Mỹ, châu Âu, Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc chiếm trên 20% tổng số sinh viên tốt nghiệp.

Cơ hội việc làm

100% sinh viên có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp với mức lương khởi điểm 8-20 triệu đồng/tháng.

Các vị trí việc làm tiêu biểu:

Kỹ sư nghiên cứu phát triển, xây dựng và quản lý dự án hay kinh doanh cho các doanh nghiệp, các tập đoàn thiết bị y tế trong và ngoài nước;Kỹ sư làm tại các phòng Vật tư Trang thiết bị y tế tại các bệnh viện, cơ sở y tế trong cả nước;Kỹ sư nghiên cứu phát triển tại các trường Đại học, Viên nghiên cứu...

Liên hệ - Tư vấn