Nhu cầu sử dụng dàn âm thanh hỗ trợ cho loa Tivi ngày càng trở nên lớn hơn, tuy nhiên không phải gia đình nào cũng có điều kiện để trang bị cho mình 1 dàn loa chính hãng đời mới, do đó họ sẽ tìm đến với những dàn loa cũ hơn để tiết kiệm được chi phí. Tuy nhiên việc lựa chọn 1 chiếc loa cũ như thế nào là đúng thì có lẽ nhiều người dùng vẫn chưa nắm rõ. Vậy thì siêu thị Điện máy Chợ Lớn sẽ bật mí lại cho các bạn những điều cần phải lưu ý khi chọn mua dàn loa cũ.

*

Các mẹo cần nhớ khi mua loa cũ

Hiện nay trên thị trường loa có rất nhiều hãng khác nhau cung cấp, với mức giá bán cực kì linh hoạt, từ bình dân cho đến cao cấp... Do đó người tiêu dùng sẽ gặp không ít khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm nào là phù hợp nhất cho gia đình mình. Tuy nhiên theo Điện máy Chợ Lớn, các bạn chỉ cần nắm 6 điều sau đây là đã có thể lựa chọn được 1 sản phẩm ưng ý rồi.

1. Diện tích sử dụng

Đây là 1 trong những yếu tố rất quan trọng trong việc lựa chọn dàn loa dù cho đó là hàng mới hay đã qua sử dụng đi chăng nữa. Nếu không chú ý đến điều này có thể dàn loa mà bạn mua về sẽ không phù hợp, chẳng hạn như không gian sử dụng quá lớn nhưng bạn lại chọn mua 1 dàn loa với công suất nhỏ thì âm lượng phát ra sẽ không đủ đáp ứng yêu cầu người dùng.

*

Diện tích sử dụng

Đối với những căn phòng có nhiều không gian mở thì chúng ta nên cộng thêm 10 - 15m2 vào diện tích thực tế còn nếu không gian mở nhỏ thì chỉ cần cộng thêm khoảng từ 5 - 10m2 là đủ.

2. Nên chọn loa đời càng mới càng tốt

Lựa chọn 1 dàn loa có đời càng gần với hiện tại thì những sản phẩm đó sẽ được tích hợp nhiều công nghệ hơn so với những sản phẩm có tuổi đời quá lớn. Và chất lượng của những sản phẩm có tuổi đời nhỏ đương nhiên cũng sẽ tốt hơn.

*

Nên chọn loa đời càng mới càng tốt

3. Xác định rõ mục đích sử dụng

Thông thường người tiêu dùng thường hay có suy nghĩ dàn âm thanh nào cũng như nhau và mua về để nghe nhạc thôi. Tuy nhiên suy nghĩ đó là sai lầm và bạn có thể phải trả giá về chất lượng âm thanh mà dàn loa mang lại. Với từng dàn âm thanh khác nhau mà chức năng sử dụng của nó cũng sẽ có sự khác biệt. Mặc dù tất cả các dàn loa đều có chung công dụng là phát ra âm thanh lớn hơn, tốt hơn, tuy nhiên hiệu quả sử dụng cho từng mục đích có thể sẽ không được như mong muốn nếu như bạn không xác định được mục đích chính sử dụng.

*

Xác định rõ mục đích sử dụng

4. Tự mình cảm nhận

Theo như thông thường thì tại các địa chỉ mua bán dàn âm thanh như các trung tâm, siêu thị đồ cũ đều sẽ có các dàn âm thanh mẫu và những nguồn âm được chuẩn bị sẵn để khách hàng thử. Tuy nhiên những yếu tố tác động tại nơi bạn mua sắm sẽ rất khác so với tại nhà của mình. Do đó khi kiểm tra sản phẩm bạn cần phải sử dụng 1 nội dung nào đó nhiều lần, và đặc biệt là nên sử dụng nguồn âm thanh do mình tự tìm kiếm hơn là do nơi bán cung cấp. Và mức âm lượng bạn cũng nên để ở mức cao nhất để kiểm tra độ rõ, độ trong trẻo của âm thanh cũng như để xem các linh kiện bên trong có bị rè hay không. Không chỉ kiểm tra cho loa chính mà tất cả các loa vệ tinh đều phải được kiểm tra y như vậy.

5. Kiểm tra kĩ các nút bấm, nút vặn, dây điện

Đã có rất nhiều trường hợp khách hàng quên đi thao tác này, dẫn đến chỉ sau 1 thời gian ngắn sử dụng, các nút này không còn hoạt động ổn định nữa, khiên khách hàng phải tốn thêm chi phí cho việc sửa chữa hoặc thay thế. Do đó khi kiểm tra thiết bị bạn cũng nên sử dụng hết tất cả các nút, nếu như không rành về các thiết bị này bạn nên nhờ đến nhân viên để nhận được sự hỗ trợ. Các nút đạt yêu cầu phải có được độ chắc chắn trong từng thao tác, cũng như những âm thanh phát ra khi bấm phải rõ ràng.

*

Kiểm tra kĩ các nút bấm, nút vặn, dây điện

Các dây điện đạt yêu cầu cũng phải còn tương đối mới, không quá cũ hay bị gãy, nứt, lỏng lẻo,... sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng.

6. Nên lựa chọn những nơi uy tín

Việc chọn mua bất kì 1 sản phẩm nào chúng ta cũng đều nên đến những trung tâm uy tín chứ không riêng gì việc mua loa cũ. Ưu điểm của việc này là bạn sẽ có được 1 sản phẩm có chất lượng cũng như linh kiện gần như nguyên bản nhất, đồng thời những trung tâm lớn, uy tín sẽ có thêm có bạn gói bảo hành, giúp chúng ta an tâm hơn trong việc sử dụng.

*

Nên lựa chọn những nơi uy tín

Trên đây là 6 lưu ý quan trọng nhất có thể giúp bạn có thể lựa chọn được cho mình 1 dàn loa cũ nhưng chất lượng và mức giá hợp lý nhất.