(Chinhphu.vn)-Trận bình thường kết King’s Cup 2019 giữa Đội tuyển vn và Đội tuyển Curacao đã kết thúc với tỷ số hòa đối chọi sau 90 phút tranh tài chính thức. Cơ mà sau loạt sút luân lưu giữ 11 m, các học trò của ông Park Hang-seo đã bỏ lỡ cơ hội giành ngôi vô địch.
*
Đội tuyển vn giành chức Á quân King"s Cup vương quốc nụ cười 2019. - Ảnh: VFF

Đương đầu với những cầu thủ vùng CONCACAP cùng với thể lực dồi dào, thể hình xuất sắc (cầu thủ thấp nhất cao 1m69, tối đa 1m91) nhưng những cầu thủ việt nam đã chơi rất là tự tin.

Trong hiệp 1, những học trò ông Park Hang-seo nhập cuộc với lối chơi áp sát, thanh thoát khiến cho các ước thủ Curacao bất ngờ. Đáng nuối tiếc là Văn Toàn, Công Phượng đã bỏ lỡ vài thời cơ có thể ghi bàn. Khá nổi bật trong hiệp đấu này là cặp đôi tấn công Văn Toàn-Công Phượng, ngoài ra là Xuân Trường có rất nhiều đường chuyền chính xác, Trọng Hoàng năng nổ đứng thảng hàng hậu vệ đùa khá ổn. Trong khi đó, Curacao nghịch bóng đơn giản và có vẻ chưa bung rất là trong cuộc chiến này.

Sang hiệp 2, trận đấu diễn ra với tốc độ chậm. Nhị đội số đông rình rập chờ thời cơ ghi bàn và điều đó đến trước với những cầu thủ Curacao.

Phút 58, sau hàng loạt pha tranh chấp tay đôi, bóng tới chân mong thủ Curacao bên phía ngoài vòng 16m50 và cầu thủ số 5 của Curacao tung cú giảm quyết đoán ghi bàn thắng dẫn trước.

Tuy nhiên, những học trò ông Park Hang-seo đang lập lại thế cân đối vào phút 83.

Khi tổ chức tiến công bên cánh phải, trằn Văn Kiên chuyền mang đến Quang Hải. Quang Hải vứt bóng với bóng tới chân Đức Huy trong tình thế không bị kèm. ước thủ này tung cú đá một chạm, làm bàn san hoa tỷ số.

Sau 90 phút thi đấu chính thức, với công dụng hòa 1-1, nhị đội lao vào loạt sút 11 m để phân đinh thắng thua.

Ở loạt sút cân não, Công Phương sẽ sút vọt xà ngang trong những lúc 5 ước thủ Curacao tiến hành thành công cả 5 cú sút cùng giành chiến thắng chung cuộc.

Tuy nhiên, vày hòa Curacao vào 90 phút thi đấu chính thức, Đội tuyển nước ta đã đạt phương châm bảo toàn địa chỉ 16 châu Á với sẽ tránh khỏi những đội mạnh bạo khi bốc thăm phân chia bảng vòng loại World Cup 2022. Đây là thành quả đó đáng nể của thầy trò HLV Park Hang-seo.

*Trong trận tranh hạng cha trước đó, gia chủ Thái Lan đang thua những cầu thủ Ấn Độ 0-1.

Xếp hạng chung cuộc King’s Cup 2019

-Vô địch: Đội tuyển chọn Curacao;

-Á quân: Đội tuyển Việt Nam;

-Hạng Ba: Đội tuyển Ấn Độ;

-Hạng Tư: Đội tuyển Thái Lan.

*
Các cầu thủ vn (áo đỏ) tham gia tự tin.

Diễn trở nên trận tầm thường kết King"s Cup 2019:HIỆP 1: cuộc chiến bắt đầu.