Du kế hoạch trong nước

MIỀN BẮC
MIỀN TRUNG
MIỀN phái nam
TÂY NGUYÊN

Du kế hoạch nước ngoài

CHÂU Á
PHILIPPINES TÂY BAN NHA
BHUTAN SINGAPORE THỔ NHĨ KỲ
BRUNEI THÁI LAN THỤY SỸ
CAMPUCHIA TRUNG QUỐC VATICAN
ĐÀI LOAN CHÂU ÂU Ý
DUBAI - ABU DHABI ÁO CHÂU MỸ
HÀN QUỐC BỒ ĐÀO NHA MỸ
HONG KONG CỘNG HÒA SÉC CHÂU PHI
INDONESIA ĐỨC MA RỐC
ISRAEL HÀ LAN phái mạnh PHI
MALAYSIA HUNGARY ZIMBABWE
MALDIVES NGA CHÂU ÚC
MYANMAR PHÁP NEW ZEALAND
NHẬT BẢN SLOVAKIA ÚC

Thể loại

Hành Hương công giáo
phượt Nghỉ chăm sóc
du lịch thăm quan ĐẠI HỌC MỸ
DU LỊCH TỰ LÁI
GIÁO DỤC TRẢI NGHIỆM
đô thị WEEKEND GETAWAY

Sự kiện

CHÙM TOUR TÂY NGUYÊN
MÙA HOA ANH ĐÀO
CHÙM TOUR GIỖ TỔ VÀ 30-4 - 1/5
MÙA THU LÁ ĐỎ
CHÙM TOUR TẾT NGUYÊN ĐÁN NHÂM DẦN 2022

Du kế hoạch trong nước

MIỀN BẮC
MIỀN TRUNG
MIỀN phái nam

Du kế hoạch nước ngoài

CHÂU Á
MYANMAR PHÁP
AI CẬP NHẬT BẢN THỔ NHĨ KỲ
ẤN ĐỘ PHILIPPINES THỤY SỸ
BHUTAN SINGAPORE Ý
CAMPUCHIA THÁI LAN CHÂU MỸ
ĐÀI LOAN TRIỀU TIÊN BRAZIL
DUBAI - ABU DHABI TRUNG QUỐC CANADA
HÀN QUỐC CHÂU ÂU MỸ
HONG KONG CỘNG HÒA SÉC CHÂU PHI
INDONESIA ĐAN MẠCH MA RỐC
ISRAEL ĐỨC phái mạnh PHI
LÀO HÀ LAN CHÂU ÚC
MALAYSIA HUNGARY NEW ZEALAND
MALDIVES HY LAP ÚC
MÔNG CỔ NGA

Thể loại

TOUR NGHỈ DƯỠNG - THẢI ĐỘC
GIÁO DỤC TRẢI NGHIỆM
DU LỊCH NGHỈ DƯỠNG
HÀNH HƯƠNG CÔNG GIÁO
thành phố WEEKEND GETAWAY

Sự kiện

VUI GIÁNG SINH VÀ TẾT DƯƠNG LỊCH
RỰC RỠ MÙA HOA ANH ĐÀO
CHÙM TOUR GIỖ TỔ VÀ 30-4 - 1 tháng 5

Du lịch trong nước

MIỀN BẮC
MIỀN TRUNG
MIỀN phái mạnh

Du lịch nước ngoài

CHÂU Á
THÁI LAN Ý
ĐÀI LOAN TRUNG QUỐC CHÂU MỸ
HÀN QUỐC CHÂU ÂU MỸ
MALAYSIA PHÁP CHÂU PHI
NHẬT BẢN THỔ NHĨ KỲ CHÂU ÚC
PHILIPPINES THỤY SỸ ÚC
SINGAPORE

Thể loại

DU LỊCH NGHỈ DƯỠNG - THẢI ĐỘC
HÀNH HƯƠNG CÔNG GIÁO

Sự kiện

CHÙM TOUR GIỖ TỔ VÀ 30/4 - 1 tháng 5

Du định kỳ trong nước

MIỀN BẮC
MIỀN TRUNG
MIỀN phái nam

Du lịch nước ngoài

CHÂU Á
THÁI LAN

Du kế hoạch trong nước

MIỀN BẮC
MIỀN TRUNG
MIỀN nam giới

Du lịch nước ngoài

CHÂU Á
HÀN QUỐC THÁI LAN

đô thị WEEKEND GETAWAY - nam giới CÁT TIÊN - HÀNH TRÌNH VỀ VỚI RỪNG XANH S-T-E-A-M TOUR: KHÁM PHÁ VỊNH VĨNH HY
GIÁO DỤC TRẢI NGHIỆM KHÁM PHÁ RỪNG phái mạnh CÁT TIÊN thành phố WEEKEND GETAWAY - ĐÓN BÌNH MINH TRÊN ĐỈNH TÀ ĐÙNG
DU LỊCH TỰ LÁI thành phố WEEKEND GETAWAY - ĐẢO HÒN CÂU
DU THUYỀN 5 SAO TRẠI HÈ QUỐC TẾ: TEEN LEADER
cát TIEN JUNGLE SUMMER CAMP
GIÁO DỤC TRẢI NGHIỆM KHÁM PHÁ RỪNG TAM ĐẢO S-T-E-A-M TOUR: KHÁM PHÁ TÂY NGUYÊN
GIÁO DỤC TRẢI NGHIỆM KHÁM PHÁ RỪNG PHƯỚC BỬU - BÌNH CHÂU city WEEKEND GETAWAY - CHINH PHỤC CAO NGUYÊN ĐÁ ĐỒNG VĂN

NHỮNG KIM TỰ THÁP ẤN TƯỢNG NHẤT MEXICO
Cập nhật: 05-Jul-2017 13:37

Nhắc mang lại Kim trường đoản cú tháp, bao gồm lẽ bạn sẽ nghĩ ngay mang lại Ai Cập. Nhưng chúng ta có biết kim bốn tháp mập nhất, nhì, ba quả đât đều nằm ở Mexico? Hãy một lần chinh phục những kim từ bỏ tháp bụ bẫm và các bạn sẽ phải bất ngờ trước những bí ẩn đằng sau những công trình hàng trăm ngàn năm tuổi này.

Kim trường đoản cú tháp mặt Trời (Teotihuacan)

Thành phố của các vị thần Teotihuacan từng là trong những trung tâm lớn nhất thế giới cổ đại, ra đời vào khoảng từ nửa năm 1 sau công nguyên. Tên thường gọi bắt nguồn từ bạn Aztecs sau khoản thời gian họ tò mò ra Teotihuacan các thế kỷ sau khoản thời gian bị bỏ hoang. Kim từ bỏ tháp mặt Trời là phong cách xây dựng lớn độc nhất tại thành phố Teotihuacan và là giữa những công trình lớn số 1 Nam Mỹ. Công trình mô phỏng lại hình dáng của ngọn núi Cerro Gordo, bao hàm nhiều ngôi mộ được táng tại đầy đủ tầng khác nhau của kim từ bỏ tháp. Công trình có chiều cao trên 65 m, tất cả 5 tầng, tương tự với toà nhà đôi mươi tầng và có chiều dài, dọc của móng rộng 225 m.

Đây cũng là kim trường đoản cú tháp tối đa thành phố và biết tới nơi ra mắt nhiều nghi thức pháp thuật. Năm 1971, một đội nhóm khảo cổ học vẫn phát hiện một mặt đường hầm dưới kim từ bỏ tháp khía cạnh trời, có lối vào ngay gần Đại lộ Tử thần. Thường xuyên vào sâu, chúng ta phát hiện mặt đường hầm này ngừng ở 1 căn phòng tất cả hình cỏ 4 lá. Tuy nhiên, căn hộ này đã bị cướp phá từ bỏ thời xa xưa, và có lẽ rằng nó được dùng trong một nghi lễ đặc biệt nào đó. 1 năm sau, một kho báu nhỏ tuổi gồm những đồ vật hiến khuyến mãi ngay từ cơ hội kim trường đoản cú tháp bước đầu được xây dựng, cũng sẽ được tìm thấy sinh sống đây. Trong những các hiện tại vật, có một chiếc mặt nạ bằng đá điêu khắc cẩm thạch màu ngọc lam với mặt nạ Serpentine.

*

Kim từ bỏ tháp mặt Trăng (Teotihuacan)

Kim từ tháp mặt Trăng là kim trường đoản cú tháp lớn thứ 2 của thành phố cổ đại Teotihuacan và được kiến thiết riêng mang lại Vị thần bậm bạp – The Great Goddness. Kim từ bỏ tháp được xây dừng trong khoảng từ năm 200 – 450 sau công nguyên, bao gồm nhiều kim trường đoản cú tháp bé dại nằm ông xã lên nhau với các căn phòng chôn cất bên trong. Tổng hòa hiệ tượng của kim tự tháp phương diện Trăng được thiết kế theo phong cách theo các đường viền của ngọn núi Cerro Gordo ngay sát đó.

Kim từ bỏ tháp Kukulkan (Chichen Itza)

Chuyến du lịch Nam Mỹ còn mở ra thời cơ khám phá giữa những công trình được xem như như vật chứng cho cách tiến vượt trội cho trình độ chuyên môn thiên văn học của fan Maya. Kim từ tháp hay đền rồng Kukulkan được thi công để thờ cúng thần Rắn. Cách kiến tạo của kim từ bỏ tháp này mang chân thành và ý nghĩa thiên văn học quánh biệt. Vào đa số ngày Xuân phân với Thu phân, bóng nắng nóng trên kim trường đoản cú tháp sẽ tạo nên ra hình thù nhỏ rắn uốn nắn lượn trườn xuống dọc lối đi thiết yếu của tháp. Mỗi bề mặt của kim trường đoản cú tháp có 91 bậc giao nhau trên một bục vị trí trung tâm ở bên trên cao, tạo nên thành 365 bậc, tượng trưng cho số ngày trong năm.

*

Kim trường đoản cú tháp Niches – thành phố cổ El Tajín

Kim từ tháp “tổ ong” Niches được người dân cổ đại của nền thanh nhã Veracruz xây dựng trong tầm năm 600 – 900 sau công nguyên, bởi những cục đá lớn trong những số đó có khối đá nặng tới 8 tấn. Các nhà nghiên cứu và phân tích cho rằng Nicheslàmột thường thờ, cùng phần đặc trưng nhất của bản vẽ xây dựng này là ngôi đền ở trên đỉnh đã bị phá hủy hoàn toàn.

Với độ cao khoảng chừng 20m, công trình được chia làm 7 tầng khác biệt và kết nối bởi một bậc thang lớn nằm ở mặt tiền phía đông của kim từ bỏ tháp. Điểm đặc trưng của Niches đối với những dự án công trình khác trên nhân loại là các hốc lõm bao quanh và tất cả tổng cộn 365 hốc đúng ngay số ngày của 1 năm dương lịch. Bởi vậy, các hốc của kim từ tháp hoàn toàn có thể mang ý nghĩa sâu sắc tượng trưng mang đến thời gian, hoặc cũng rất có thể là sự tế bào phỏng các hang động, vốn được cư dân bản địa châu Mỹ coi là lối đi vào thế giới ngầm, nơi có rất nhiều các vị thần cư ngụ. Vào khoảng thời gian 1992, kim tự tháp Niches và thành phố cổ El Tajin đã được UNESCO thừa nhận là Di sản văn hóa thế giới.

*

Kim trường đoản cú tháp Magician (Uxmal)

Tên điện thoại tư vấn Uxmal phản ánh sự đa dạng và phong phú kiến trúc của khu vực này. Toàn cục Uxmal đã trở nên bỏ hoang vào cụ kỷ sản phẩm công nghệ 10 khi chịu sự ảnh hưởng của nền văn hóa Toltec tính đến khi bạn Tây Ban Nha tấn công. Kim trường đoản cú tháp Magician là một trong số ít công trình có tên gọi bội nghịch ánh mục đích sử dụng dự án công trình này của tín đồ Maya. Magician cho thấy thêm sự am hiệu về về thiên văn của nền văn hóa truyền thống Maya cổ, bằng việc kết cấu công trình có sự links tham chiếu mang lại Kim tinh và phần nhiều bậc thang là sự liên kết hoàn hảo nhất nhằm đón lấy hầu như tia sáng khi mặt trời lặn vào mọi ngày hạ chí.

Magician được xây dựng trong không ít giai đoạn khác nhau, kéo dãn từ cố kỷ đồ vật 6 đến nạm kỷ sản phẩm 10. Nhìn tổng thể, lối kiến trúc hiệ tượng của kim từ bỏ tháp có nét riêng biệt, rất khác lối kiến trúc dạng bậc thang hình chữ nhật hay hình vuông như những kim tự tháp Maya khác.

*

Đại Kim tự tháp (Calakmul)

Calakmul là khu di tích lịch sử Maya ẩn sâu bên trong khu rừng già nhiệt đới gió mùa của Campache. Các nhà khảo cổ nhận định rằng đó là một một trong những thành phố đặc biệt quan trọng nhất của đế chế Maya trong thời hạn chiến tranh với bộ tộc Tika, bao hàm hơn 6.500 di tích lịch sử lộ thiên. Đại kim từ bỏ tháp là trong những công trình lớn nhất trong vùng, có chiều cao khoảng 55m cùng là kim trường đoản cú tháp rộng tốt nhất so với những di tích cổ khác. Đã có tổng số 4 ngôi tuyển mộ hoàng gia được kiếm tìm thấy bên trong công trình này.

*

Kim trường đoản cú tháp Nohoch Mul (Coba)

Nohoch Mul là kim từ bỏ tháp cao nhất nằm trên bán đảo Yucatan, ở trong khu di tích Coba rộng lớn. Tổng thể khu vực Coba từng là khu vực trú ngụ của khoảng chừng 50.000 dân với khối hệ thống 16 tuyến đường nối từ kim từ tháp Nohoch Mul cho các khu vực khác nhau. . Nohoch Mul tức là ngọn đồi lớn, cao 42m bao hàm 120 bậc thang đặt trên tới đỉnh. Trường đoản cú điểm tối đa của kim từ bỏ tháp, bạn có thể ngắm chú ý toàn cảnh kỳ vĩ của quanh vùng này truyền thống này.

Người ta thường bảo “trăm nghe không bằng một thấy”, “trăm thấy không bằng một chạm”, các bạn hãy chuẩn bị ngay cuộc thám hiểm du định kỳ Mexico nhằm thật sự cảm giác được những túng thiếu ẩn, những thắc mắc vẫn chưa tồn tại lời đáp án về sự cách tân và phát triển vượt bậc của người dân Maya biện pháp đây hàng trăm năm.

*
Dịch từ Internet