Sinh thời, chưng Sáu Dân (tên gọi gần gũi của Thủ tướng mạo Võ Văn Kiệt) hay nói: “Quê hương đòi hỏi anh sống cho ra sống! sống là chia sẻ ngọt bùi cùng với dân”. Với khi bác bỏ Sáu Dân mất, một quần thể tưởng niệm có tuyến đường làng, rặng dừa, sản phẩm cau…đã được hình thành nhằm mục tiêu tái hiện nay lại cầu mơ khi còn sống của vị cầm cố Thủ tướng mạo kính yêu.
quan sát và theo dõi trên
*

Là fan con của thị xã Vũng Liêm thức giấc Vĩnh Long, tôi luôn luôn tự hào khi mảnh đất này là khu vực sản sinh ra bè bạn Võ Văn Kiệt - người con xuất sắc ưu tú của mảnh đất nền miền Tây này. Khu tưởng niệm cố kỉnh Thủ tướng được khánh thành vào ngày 23 mon 11 năm 2012, đó cũng chính là ngày có ấn tượng ấn quan trọng đặc biệt trong lịch sử dân tộc Nam Kỳ khởi nghĩa của thị xã nhà.

Bia tưởng niệm khắc ghi nội dung trung ương nguyện của núm Thủ tướng mạo Võ Văn Kiệt.

Từ đó mang đến nay, quần thể tưởng niệm đã nghênh tiếp nhiều lượt khách hàng trong và xung quanh nước mang đến tham quan cũng giống như chiêm nghiệm về một bé người, một nhân bí quyết sống mẫu mực của một nhà chỉ đạo tài ba, kiệt xuất.

Khu tưởng niệm nắm Thủ tướng mạo Võ Văn Kiệt tọa lạc tại ấp Phong Thới, thị xã Vũng Liêm với diện tích rộng khoảng 1,7 ha là một công trình phong cách thiết kế hiện đại. Điểm thiết yếu của khu tưởng niệm là nhà thời thánh và nhà thao tác của ráng Thủ tướng; phía sau cùng là vườn cây trái phái mạnh bộ. Đó là 1 trong những công trình thấm đẫm hóa học nhân văn, kết hợp hài hòa và hợp lý tính chất trang trọng, tôn kính lại vừa với tính thân thiết và là địa điểm sinh hoạt văn hóa, rất tương xứng với ý nguyện của nuốm Thủ tướng lúc còn sinh thời.

Nhìn từ bỏ xa quần thể tưởng niệm, sừng sững hiện lên tượng đài Đô đốc Lê Cẩn - Nguyễn Giao cùng với chiến công diệt nhà tỉnh Vĩnh Long và đàn tuỳ tùng vào năm 1872. Cạnh đó, trên đụn cao là tấm bia nam giới Kỳ khởi nghĩa năm 1940 khổng lồ, tiếp theo sau là khu vực tưởng niệm bao hàm những hạng mục: nhà trưng bày, nhà có tác dụng việc, khu vực thờ, sân vườn loáng đãng, kết hợp hài hòa giữa đặc thù trang trọng, sâu lắng, thân mật của một chỗ sinh hoạt văn hóa.

Di tích hồ nước Vũng Linh - lốt ấn ngày phái mạnh Kỳ khởi nghĩa.

Khoảnh khắc giữ niệm mặt bức chân dung cầm cố Thủ tướng.

Những ngày này, người dân Vũng Liêm lại nhộn nhịp đón chào từng lượt khách tham quan về khu tưởng niệm. Tôi vô tình phát triển thành nhịp cầu nối gửi mọi tín đồ đến nơi đây để reviews về truyền thống lâu đời Nam Kỳ khởi nghĩa của quê đơn vị và nhất là đưa họ đến du lịch tham quan nơi an ngủ của bác Sáu Dân. Phần nhiều mọi người đều sở hữu những ấn tượng sâu đậm với công trình kiến trúc lạ mắt này, vào đó quan trọng phải nói tới bức chân dung nắm Thủ tướng được bày bán tại khu vực tưởng niệm.

Bức chân dung độc đáo và khác biệt bằng 15 ngàn tấm ảnh nhỏ ghép lại cùng với nhau, ghi lại những lốt ấn đặc biệt trong sự nghiệp làm cách mạng của bác bỏ Sáu Dân. Công trình được lấy phát minh từ nguyên túng thư thức giấc uỷ Đồng Nai nai lưng Đình Thành. Sau 8 tháng nghiên cứu và sáng sủa tạo, họa sỹ Nguyễn Minh đã ngừng bức chân dung “có một không hai” này. Theo share của đồng chí Thảo (hướng dẫn viên của khu vực tưởng niệm), gần như ai đến du lịch thăm quan cũng đều ấn tượng với tác phẩm khác biệt này, vì chưng bức chân dung là một thú vui rạng ngời của bác Sáu ẩn trên nền những công trình xây dựng mang đậm vệt ấn trong suốt cuộc đời chuyển động cách mạng.

Khi toàn quốc đang đón chào ngày phái mạnh Kỳ khởi nghĩa thì quần thể tưởng niệm cầm Thủ tướng mạo càng rực rỡ tỏa nắng cờ hoa để đón chào người con quê nhà hãy về lại địa điểm đây nhằm cũng nhau ôn lại truyền thống lâu đời hào hùng. Đây cũng là nơi sinh hoạt cùng đồng, tổ chức lễ hội, các hoạt động văn hoá vào vùng.