Khu đô thị Phú MỹHưng được ví như một khu đô thị kiểu mẫu bậc nhất tại Việt Nam, nơi tập trungnhững cư dân đẳng cấp bậc nhất, có thu nhập cao. Khu đô thị được ví như mộttrung tâm tài chính, thương mại, dịch vụ, công nghiệp, khoa học, văn hóa giáo dục,giải trí… hàng đầu của Sài Gòn, thay đổi diện mạo của khu vực, tạo động lựcphát triển phía Nam và Đông Nam của thành phố. Không giống như khu quận 1 làtrung tâm gắn với lịch sử, khu đô thị Phú Mỹ Hưng được xây dựng gắn liền với nhữngkhái niệm hiện đại.

Giới thiệu về khu đô thị Phú Mỹ Hưng

Khu đô thị Phú MỹHưng nằm dọc theo Đại lộ Nguyễn Văn Linh, tuyến đường huyết mạch xuyên suốt quận7, tọa lạc tại phía Nam thành phố Hồ Chí Minh. Từng là một vùng đầm lầy hoangvu, khu đô thị Phú Mỹ Hưng đã chuyển mình thành một khu đô thị đáng sống bậc nhấttại thành phố và trở thành đô thị kiểu mẫu tại Việt Nam.

Dự án được pháttriển trên quy mô rộng tới 2600ha bao gồm 21 phân khu chức năng, trong đó pháttriển với 5 cụm đô thị trên diện tích 750ha bao gồm:

• Trung tâm đôthị mới (Khu A – 409ha)

• Khu Làng Đại học(Khu B – 95ha)

• Khu Trung tâmKỹ thuật cao (Khu C – 46ha)

• Trung tâm Lưuthông Hàng hóa II (Khu D – 85ha)

• Trung tâm Lưuthông Hàng hóa I (Khu E – 115ha)

Đô thị Phú MỹHưng là một đô thị với đầy đủ những hạ tầng cần thiết, chức năng cực kỳ hoàn chỉnhvới một cộng đồng cư dân hiện đại. Khu đô thị là bước phát triển đầu trong kếhoạch mở rộng thành phố về hướng Nam tiến ra các đô thị lớn trên thế giới. Pháttriển khu đô thị Phú Mỹ Hưng trở thành một yếu tố quan trọng trong kế hoạchphát triển toàn diện trong khu tam giác kinh tế trọng điểm của thành phố bao gồmThành phố Hồ Chí Minh – Đồng Nai – Bà Rịa Vũng Tàu.

Cơ sở hạ tầng tạikhu đô thị Phú Mỹ Hưng vô cùng đồng bộ và đa dạng bao gồm từ bệnh viện, trườnghọc các cấp, đặc biệt mật độ xây dựng tại đây cực thấp, với hệ thống giao thôngnội bộ rất tốt và yên tĩnh, khu đô thị đã góp phần làm thay đổi quan điểm củanhiều người về ngôi nhà tiêu chuẩn. Một ngôi nhà lý tưởng không chỉ là phíatrong 4 bức tường thô cứng để che mưa che nắng mà còn cần có cả không gian vàtiện ích khi bước ra khỏi cửa.

Khu đô thị Phú Mỹ Hưng

Tiềm năng văn phòng tại Phú Mỹ Hưng

Khu đô thị Phú MỹHưng được xem như một trung tâm Sài Gòn thứ hai, đáp ứng nhu cầu của một cuộc sốnghiện đại và chất lượng. Tại Phú Mỹ Hưng cũng phát triển các dự án văn phòng chothuê với trang bị hiện đại, hình thành nên khu văn phòng năng động cho nhiềudoanh nghiệp.

Hiện nay tại cụm đô thị đầu tiên Trung tâm đô thị Phú Mỹ Hưng (Khu A) được hình thành và được rất nhiều những tập đoàn lớn trong và ngoài nước chọn là thủ phủ, trụ sở chính. Đơn cử như tập đoàn đa quốc gia Manulife, Unilever và rất nhiều những tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong nước như Petro Vietnam, Vinamilk…

Ngoài ra, tại khu đô thị hiện diện hầu hết ngân hàng lớn ở Việt Nam đang hoạt động. Đây chính là môi trường làm việc khá lý tưởng cho các doanh nghiệp.

Đặc biệt KhuThương Mại Tài Chính Quốc Tế tại đây được xem là tâm điểm của đô thị Phú MỹHưng, đang thu hút rất nhiều tập đoàn, doanh nghiệp đến đầu tư. Sở hữu đầy đủnhững tiện ích phục vụ kinh doanh, thương mại, dịch vụ, mua sắm, giải trí cũng nhưkhu hội chợ, hội nghị, triển lãm quốc tế, cao ốc văn phòng, khách sạn… KhuThương Mại Tài Chính Quốc Tế giúp hoàn thiện chức năng của đô thị Phú Mỹ Hưngvà tạo nên một diện mạo ấn tượng của một trung tâm đô thị hiện đại.

Có thể thấy vớinhững ưu thế nổi bật, Khu đô thị Phú Mỹ Hưng cũng là điểm đến cho rất nhiềudoanh nghiệp để đặt trụ sở và thuê văn phòng, phát triển năng động.