Hiện tượng có thai nhưng không có dấu hiệu gì rõ ràng là hoàn toàn bình thường. Trong một số trường hợp, nó lại là sự nguy hiểm của bệnh lý.

Có thai nhưng không có dấu hiệu gì là vấn đề các mẹ bầu rất lo lắng. Nhờ vào sự nhạy cảm, nhiều chị em có thể nhận ra dấu hiệu mang thai ngay từ tuần đầu tiên. Nhưng không phải ai cũng có cảm giác đó. Bài viết của hocketoanthue.edu.vn sẽ chia sẻ cho các mẹ thêm nhiều thông tin về trường hợp này.

Có thai nhưng không có dấu hiệu gì – có thể rất bình thường!

Trong thực tế, cảm giác mệt mỏi gia tăng là triệu chứng phổ biến nhất khi mang thai. Đây cũng là triệu chứng được bỏ qua nhiều nhất. Một số chị em không chú ý đến điều này. Vì vậy, mang thai nhưng không có dấu hiệu là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra.

Không ít chị em có thai nhưng không có dấu hiệu gì. Và họ không hề biết mình đã mang thai; hoặc không cảm nhận được bất kì dấu hiệu mang thai nào trong suốt 3 tháng đầu thai kỳ. Trường hợp này thường rơi vào những phụ nữ vốn có sức khỏe tốt, không bị ốm nghén thai kỳ.

Nhiều chị em dùng que thử thai cho kết cho quả dương tính cũng chưa cảm nhận dấu hiệu mang thai. Vì đang ở những tuần đầu thai kì, sự phát triển của bào thai chỉ mới bắt đầu. Vậy nên chưa thể cảm nhận sự thay đổi là chuyện rất bình thường.

Ngoài ra, không ít chị em được bác sĩ xác nhận đã có thai nhưng không có bất kì dấu hiệu nào. Nếu bạn nằm trong top ấy, bạn chính là người may mắn khi không phải đối mặt với cơn ốm nghén.

Những thai phụ này sẽ trải qua thai kì một cách thuận lợi, thoải mái. Họ ăn uống ngon miệng, đời sống tình dục thăng hoa, tinh thần phấn chấn…

Dù không cảm nhận được triệu chứng ốm nghén, mẹ vẫn cần khám thai đều đặn. Hãy nhớ tuân thủ theo những chỉ định của bác sĩ để đảm bảo sự phát triển của thai nhi. Bước sang giai đoạn tam cá nguyệt thứ hai, bạn sẽ cảm nhận rõ hơn sự lớn dần của thai nhi thôi.

Có thai nhưng không có dấu hiệu gì – có thể cảnh báo của bệnh lý

1. Nguy cơ sẩy thai

Việc xuất hiện các triệu chứng ốm nghén khi mang thai đa số đều làm mẹ bầu khó chịu. Nhưng nếu có thai mà không có dấu hiệu gì lại khiến mẹ bầu lo lắng. Vì cảm giác không có biện pháp liên lạc nào với con.

Trong những tuần đầu tiên, bạn đang mang thai nhưng đột ngột mất đi các dấu hiệu thai kì. Lúc này bạn cần thận trọng trước nguy cơ sảy thai sớm.

Đa số thai phụ nếu rơi vào trường hợp không có dấu hiệu mang thai thường thấy xuất hiện cơn đau bụng dữ dội; chảy máu âm đạo. Nhưng cũng có người sảy thai mà không có dấu hiệu gì.

Khi có các dấu hiệu bất thường trong thai kỳ, mẹ nên nhanh chóng đến thăm khám tại bệnh viện. Các bác sĩ sẽ giúp chẩn đoán và tư vấn giải pháp cho mẹ kịp thời để bảo vệ mẹ và thai nhi. Đừng chần chừ và chủ quan khi thấy những dấu hiệu bất thường nhé các mẹ!

2. Hội chứng đa nang buồng trứng

Một trong những nguyên nhân không xuất hiện dấu hiệu có thai là do hội chứng đa nang buồng trứng. Khi ấy, phụ nữ mang thai sẽ không thể cảm nhận rõ ràng các dấu hiệu mang thai.

Hội chứng đa nang buồng trứng có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm; thậm chí có thể ảnh hường đến tính mạng. Vì thế, những phụ nữ bị hội chứng đa nang buồng trứng trong thai kỳ cần được theo dõi chặt chẽ từ bác sĩ. Các bác sĩ sẽ giúp chẩn đoán và tư vấn cho mẹ nhé!

Mẹ bầu cần làm gì khi mang thai?

Việc nhận biết có thai sẽ làm mẹ cạn kiệt năng lượng. Thay vì lo lắng có thai nhưng không có dấu hiệu gì mẹ hãy tập trung bồi bổ cơ thể và thai nhi. Trong tam cá nguyệt đầu tiên, mẹ chỉ cần ăn với số lượng như bình thường nhưng đảm bảo chất lượng.

Mục đích

Theo dõi chu kỳ kinh

Cơ hội thụ thai

Tránh thai

Ngày đầu tiên của chu kỳ gần nhất

Độ dài chu kỳ kinh nguyệt (ngày)

Số ngày hành kinh (ngày)

Tính ngay

Ngoài ra, mẹ cần lưu ý bổ sung đầy đủ protein, sắt, vitamin B11 và axit folic. Trong đó, vitamin B11 giúp tránh dị tật bẩm sinh cho bé như ở ống huyết quản; bệnh tim; hở hàm ếch… Chất Axit folic đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển não, các dây thần kinh và sự phát triển của bào thai.

Bên cạnh đó, việc giữ cho tinh thần luôn thoải mái và tránh mọi căng thẳng cũng rất quan trọng. Đồng thời, các mẹ bầu nên chọn tập những bài tập thể dục nhẹ nhàng. Việc này sẽ giúp tăng cường sức khỏe và sự dẻo dai cho mẹ trong giai đoạn thai kỳ.

Khi đã xác định việc mang thai, mẹ không nên chú ý quá nhiều vì sao có thai nhưng không có dấu hiệu gì. Mẹ hãy nghỉ ngơi thoải mái và thăm khám bác sĩ thường xuyên để đảm bảo sự phát triển của thai nhi là đủ.

Hy vọng với bài viết vừa chia sẻ sẽ giúp ích cho các mẹ bầu và những các chị em chuẩn bị mang thai. Hãy luôn theo dõi các bài viết về mang thai và nuôi con của hocketoanthue.edu.vn để biết thêm nhiều thong tin bổ ích. Chúc các chị em luôn mạnh khỏe và hạnh phúc trong suốt thai kỳ nhé!

1. Pregnancy and Stroke: Are You at Risk?

2. Can You Be Pregnant and Not Know It?https://health.clevelandclinic.org/can-you-be-pregnant-and-not-know-it/

3. Symptoms of pregnancy: What happens firsthttps://www.mayoclinic.org/healthy-lifestyle/getting-pregnant/in-depth/symptoms-of-pregnancy/art-20043853

4. Early signs and symptoms of pregnancyhttps://www.tommys.org/pregnancy-information/im-pregnant/early-pregnancy/early-signs-and-symptoms-pregnancy