Cách tìm số sê-ri hoặc IMEI trên iPhone, iPad và iPod touch.

Trước khi bắt đầu

Bạn có thể tìm thấy số sê-ri một số nơi, bao gồm Cài đặt, trên thiết bị, trong Finder hoặc iTunes và trên hộp sản phẩm. Khi liên hệ với Apple để được hỗ trợ, bạn có thể sử dụng số sê-ri hoặc số IMEI/MEID để xác định thiết bị của mình.

Tìm số sê-ri, IMEI/MEID hoặc ICCID của bạn

Đi tới Cài đặt -> Cài đặt chung và nhấn Giới thiệu. Sẽ xuất hiện ngay dòng số Sê-ri thể hiện số sê-ri của máy. Bạn có thể cần cuộn xuống để tìm IMEI/MEID và ICCID. Để dán thông tin này vào biểu mẫu đăng ký hoặc hỗ trợ của Apple, hãy chạm và giữ số để sao chép.

Nếu vẫn chưa tìm thấy số bạn cần? Xem các phần sau

Xem số sê-ri ngay trên thiết bị

Đối với iPhone

Trên iPhone, số sê-ri có trong Cài đặt và số IMEI/MEID được in trên trên khay SIM . Nếu bạn cần hỗ trợ nhưng không thể xem menu Cài đặt, bạn có thể sử dụng IMEI/MEID thay cho số sê-ri:

Ngoài ra đối với các dòng iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone SE, iPhone 5s, iPhone 5c, iPhone 5 số IMEI/MEID còn được khắc ở mặt lưng sản phẩm.

Đối với iPad

Số sê-ri của iPad Pro, iPad hoặc iPod touch được khắc ở mặt lưng thiết bị. Trên iPad bản (Wi-Fi + di động), bạn cũng sẽ tìm thấy IMEI.

Xem số sê-ri bằng Finder và iTunes

Bạn cũng có thể tìm thấy số sê-ri cho thiết bị của mình trong Finder hoặc iTunes: Truy cập appleid.apple.com trong một trình duyệt web trên máy tính của bạn. Đăng nhập bằng ID Apple mà bạn sử dụng trên thiết bị của đó. Cuộn xuống phần Thiết bị. Để xem số sê-ri và số IMEI/MEID, hãy chọn thiết bị. Đối với iPhone, hãy nhấp vào Số điện thoại bên dưới tên thiết bị của bạn để tìm IMEI/MEID và ICCID. Đối với iPad (kiểu máy di động), hãy nhấp vào Số sê-ri để tìm CDN, IMEI/MEID và ICCID.

Nếu bạn không có thiết bị của mình

Có một số nơi để kiểm tra có thể hiển thị số sê-ri hoặc IMEI/MEID. Truy cập appleid.apple.com trong một trình duyệt web trên máy tính của bạn. Đăng nhập bằng ID Apple mà bạn sử dụng trên thiết bị của đó. Cuộn xuống phần Thiết bị. Để xem số sê-ri và số IMEI/MEID, hãy chọn thiết bị.

Nếu bạn vẫn cần trợ giúp, đây là những gì cần thử tiếp theo: Đối với thiết bị khác chạy iOS 10.3 trở lên đã đăng nhập vào ID Apple. Trên thiết bị đó, đi tới Cài đặt > . Cuộn xuống để xem bất kỳ thiết bị nào đã đăng nhập bằng ID Apple của bạn. Để xem số sê-ri và IMEI/MEID, hãy nhấn vào tên thiết bị. Số sê-ri và IMEI/MEID còn có trên mã vạch của hộp thiết bị:

Cách check imei xem tình trạng máy trên website Apple.com

Kiểm tra IMEI như thế nào?

Bước 2: Điền dãy số IMEI Bước 3: Nhập mã bảo mật Bước 4: Chọn Continue

Ý nghĩa kết quả?

Thông tin xác nhận bảo hành của thiết bị sẽ được hiển thị như bên dưới. hocketoanthue.edu.vn sẽ giải thích giúp bạn ý nghĩa của từng thông tin.

Tên máy và số Serial Number Tình trạng Active của thiết bị (Valid Purchase Date): Thiết bị được kích hoạt hợp lệ Thời hạn bảo hành kĩ thuật qua điện thoại (Telephone Technical Support): Hỗ trợ miễn phí trong 3 tháng đầu tiên của Apple. Có 2 trạng thái: Expired (Hết hạn) và Active (Trong thời gian hỗ trợ kĩ thuật) Thông tin về Hỗ trợ sửa chữa, dịch vụ (Repairs and Service Coverage): Có 2 trạng thái Expired (Hết hạn) và Active (Trong thời gian bảo hành) Thông thường thời gian bảo hành 1 năm của máy được tính 1 năm từ ngày active máy.

Lưu ý: Nếu kết quả không hiển thị giống hình bên trên, có thể bạn nhập chưa đúng số IMEI hoặc có thể do nhiều nguyên nhân khác. Vui lòng liên hệ với nơi bán hàng để được hỗ trợ.

iPhone mới mua mà thời gian bảo hành trên trang Apple không đủ 12 tháng có thể là iPhone trả bảo hành hoặc iPhone trôi bảo hành.

Vì sao máy mới mua, chưa khui seal, mở máy, kiểm tra thông tin web của Apple ra thông tin iPhone đã kích hoạt?

iPhone mới mua, chưa khui seal, kiểm tra thông tin web của Apple ra thông tin iPhone đã kích hoạt là iPhone hàng tân trang (iPhone Refurbished)
iPhone trôi bảo hành là máy chỉ còn được bảo hành chính hãng một thời gian ngắn hoặc đã hết bảo hành, được cửa hàng cam kết bảo hành cho sản phẩm bán ra. iPhone trôi bảo hành có thể là máy mới, vì một lý do nào đó cửa hàng cần kích hoạt khiến máy mất 1 phần thời gian bảo hành. Hoặc cũng có thể là máy đã qua sử dụng, người dùng cần kiểm tra kỹ khi mua.
iPhone dính lỗi IMEI đỏ nghĩa là máy không tồn tại trong hệ thống của Apple. Có thể là máy bị lấy cắp hoặc đã bị can thiệp phần cứng, tiềm ẩn nhiều rủi ro.
iPhone chính hãng là iPhone được Apple phân phối và bảo hành chính hãng tại thị trường Việt Nam. iPhone chính hãng kiểm tra bằng cách vào phần giới thiệu trong Cài đặt iPhone, phần “Số máy” phải có đuôi là VN/A, nghĩ là máy cho thị trường Việt Nam. Ngoài ra iPhone chính hãng còn có hướng dẫn sử dụng tiếng Việt.