về tối muộn 15.6, thanh nữ ca sĩ Khánh Ly đi chuyến bay dài trường đoản cú Mỹ về đến sân bay Nội bài bác (Hà Nội). Đông hòn đảo người ái mộ đã ngóng đón, tặng ngay hoa, thổ lộ tình cảm dành riêng cho bà sau thời gian dài xa giải pháp vì dịch Covid-19 .


Danh ca Khánh Ly rạng rỡ sau chuyến bay dài

chụp màn hình

Danh ca Khánh Ly mang đến biết bà rất hạnh phúc lúc thấy được rất nhiều người hâm mộ chào đón. “Trên suốt chuyến bay dài, mặc dù mệt nhưng tôi vẫn luôn cảm thấy háo hức vì chưng nghĩ đến những đêm diễn sắp tới, tôi sẽ được gặp lại khán giả thương mến trên quê hương của mình”, bà trung ương sự.

Trở lại Việt phái nam trong năm 2022, Khánh Ly sẽ bắt đầu tour diễn xuyên Việt cơ mà bà coi như chương trình lớn cuối cùng của bản thân tại Việt Nam. Chương trình sẽ đưa Khánh Ly đến với khán giả tại khắp các thành phố lớn, bắt đầu từ Đà Lạt cùng sau đó là TP.HCM, Nha Trang… riêng biệt với Đà Lạt, concert vào ngày 25.6 tới sẽ đánh dấu chặng đường 60 năm ca hát của Khánh Ly lúc bà thiết yếu thức bắt đầu sự nghiệp của mình tại một chống trà ở đây vào năm 1962.

*

MC Anh Khoa cùng danh ca Khánh Ly

nvcc

Đại diện bên tổ chức, MC Anh Khoa chia sẻ: “Đêm diễn ngay lúc công bố thông tin đã nhận được rất nhiều sự ân cần từ khán giả, người hâm mộ. Vé chương trình hiện đã phân phối được hơn 70%. Điều đó đến thấy sức hút của cô Khánh Ly chưa từng hạ nhiệt qua suốt từng nào năm”.

Những ngày tiếp theo, nữ danh ca sẽ dành riêng thời gian để nghỉ ngơi cùng tập cùng ban nhạc tại Hà Nội. Sau đó, bà sẽ di chuyển vào Đà Lạt để chuẩn bị mang lại đêm diễn đầu tiên vào ngày 25.6 tại sảnh khấu Mây - In The Nest. Đồng hành cùng bà trong số đêm diễn là giọng hát của ca sĩ Mỹ Linh và Quang Thành. Nói về thương hiệu gọi chương trình Như một lời phân tách tay, danh ca Khánh Ly mang đến biết đây trọn vẹn không phải là giã từ sảnh khấu: “Từ sau chương trình này tôi sẽ dành nhiều thời gian đến bản thân với cuộc sống riêng. Vẫn sẽ đến gặp gỡ với hát đến mọi người nghe, nhưng tần suất sẽ không nhiều hơn với quy tế bào hẳn cũng sẽ nhỏ hơn nhiều”.

Nữ danh ca vẫy tay xin chào người hâm mộ khi có tác dụng thủ tục ra khỏi sảnh bay. Ở tuổi 77, giọng ca gắn liền với những ca khúc của Trịnh Công Sơn được nhận xét vẫn nhanh nhẹn, dẻo dai

chụp màn hình

Trước đó ngày 24.6, Khánh Ly sẽ gồm một buổi trà đàm đặc biệt trong không khí riêng tư tại Ana Mandara Villas Dalat Resort & Spa Dalat với khách tham dự hạn chế. Cùng có mặt vào buổi giao lưu đặc biệt này là MC Trác Thúy Miêu, MC Tùng Leo cùng ca sĩ Mỹ Linh. Đây cũng là cơ hội để người hâm mộ tất cả để tiếp cận gần hơn với bà.

Ngày 1.7, nữ danh ca Khánh Ly sẽ có mặt tại tp.hồ chí minh đồng hành cùng chương trình vòng tay nhân ái tại sân khấu IDECAF trước khi bao gồm thức gặp gỡ khán giả vào đêm diễn Mưa hồng vào ngày 16.7 tại Saigon South Marina Club.

Được biết ở Mỹ, nữ danh ca hiện sống thuộc cô con gái thứ ba. Thời gian kẹt dịch, Khánh Ly nhiều lần bày tỏ mong mỏi mỏi một ngày về lại quê hương, được hội ngộ với những người một thời gắn bó. Ở tuổi thất thập cổ lai hy, Khánh Ly bộc bạch: “Bây giờ tuổi đã luống, bây giờ đã nghìn dặm xa…, bây giờ đang bất lực nhìn, nghe tin bạn bè cứ dần rời xa. Vui được sao, thôi cũng đành ai sao mình vậy, còn sống thì cứ sống. Đến một thời điểm nào đó không chết không được, sẽ tính sau…”.

Nghệ sĩ Khánh Ly sinh năm 1945 tại Hà Nội, thương hiệu thật là Nguyễn Thị Lệ Mai. Bà bắt đầu sự nghiệp ca hát từ những năm 1960, gắn liền với những ca khúc của Trịnh Công Sơn. Nữ danh ca là một vào những tiếng hát tiêu biểu nhất của cái tân nhạc Việt Nam. Kế bên ra, giọng ca gốc hà thành còn được biết đến rộng rãi với biệt danh thú vị “nữ hoàng chân đất”, vày thường cởi bỏ giầy cao gót với đứng chân đất hát để giữ bình tĩnh.

Giọng ca Khánh Ly gắn liền với nhạc phẩm bất hủ như: Bông bưởi chiều xưa, Ca dao mẹ, Hạ trắng, Tình nhớ, Còn tuổi nào cho em… Về đời tư, bà bao gồm tình duyên lận đận khi trải qua 3 cuộc hôn nhân. Người cuối cùng đồng hành thuộc nữ danh ca đó là nhà báo kiêm bên văn Hoàng Đoan. Ông qua đời năm 2015, gắn bó với danh ca Khánh Ly được 40 năm. Trải qua nhiều mất mát, danh ca Khánh Ly cho biết hiện tại bà đã bằng lòng với mọi buồn vui xung quanh mình.