Nên vá lốp không săm tự phía trong vì chưng vừa tất cả được unique vá tốt, vừa không tác động đến các thành phần khác


Từ mấy năm nay, keo dán giấy tự vá trở nên một trong các công vắt được những biker sử dụng để chống chế cơ hội bị thủng lốp thân đường, độc nhất vô nhị là vào những chuyến hành trình phượt xa.

Tuy nhiên nhiều chuyên viên trong nghành xe nhận định rằng việc vá lốp không săm bằng keo từ vá là tiềm tàng nhiều nguy hiểm.

Vậy có nên áp dụng kéo vá lốp ko săm?

Tại sao không nên dùng keo tự vá

*

Nếu không biết cách, các bạn sẽ chọn được loại keo vá lốp không unique khiến vành xe pháo bị hỏng

Nguyên liệu phân phối keo từ vá là hỗn hợp keo cao su thiên nhiên non, bản thân cao su thiên nhiên non bao gồm amoniac – thiết yếu chất này tạo ra mục vành (được làm bởi kim loại).

Nếu khâu sản xuất, sơ chế đúng mức sử dụng là loại trừ chất này trong cao su thiên nhiên non thì đảm bảo an toàn cho vành với lốp xe, tiếp đến mới phối trộn một trong những phụ gia hữu ích tạo thành keo dán lỏng để khi chạm chán không khí sẽ khô lại, nếu như không muốn dùng rất có thể bóc, rửa sạch lớp màng này vào lốp xe pháo để tiện lợi sử dụng vá thủ công bằng tay bằng tay.

Về thời gian sử dụng với xe cộ chạy liên tiếp thì rất có thể 5 – 6 tháng buộc phải đổ tiếp keo, xe cộ chạy ít thì 8 – 9 tháng mới tiếp tục đổ keo.

Tuy nhiên, trên thị trường, sẽ khó hoàn toàn có thể cho bạn mua được đầy đủ keo vá xịn, mà đa số là những loại keo tự vá, nguồn gốc không rõ ràng với mức ngân sách chỉ 30,000 – 50,000 đồng, chính vì thế, thông thường trong các loại keo dán giấy này, lượng amoniac không số đông còn ngoài ra rất nhiều, đó là nguyên nhân gây hủy diệt vành xe.

Trong quy trình ở bên trên lốp, dư lượng keo đang chảy xuống vành, và chất amoniac sẽ gây phản ứng cùng với vành xe khiến vành bị ăn mòn và tiêu diệt nghiêm trọng.

Vậy yêu cầu vá lốp không săm như thế nào?

*

Cần có tiến trình vá lốp không săm tốt nhất để bảo đảm vành xe


Theo các nhà tiếp tế lốp không săm, lúc lốp không săm bị thủng, thì giải pháp vá trong là phương pháp vá lốp xuất sắc nhất.

Người thợ sẽ dỡ vỏ lốp sử dụng máy chuyên dụng, tiếp nối làm sạch mặt phẳng bên trong tim lốp và dán miếng vá lên nơi thủng, điều đó vừa bảo đảm an toàn lốp được vá đúng đắn mực, hoạt động trong tâm trạng thông thường, vừa không tác động đến khối hệ thống vành của xe

Ngoài ra, nếu thực hiện keo thì người vá xe cần biết cách cần sử dụng keo trường đoản cú vá đúng chuẩn thì bắt đầu phát huy hiệu quả đảm bảo an toàn lốp.

Khi bơm keo nên lắc hầu hết chai keo, đem nắp đen của chai keo mở kim vòi, gặm ống vào chai keo và van săm xe, bơm keo, lau bên phía trong van, ráp kim vòi tiếp nối bơm hơi.

Phải bơm keo dán trước khi quản lý xe, không chờ khi lốp xe tất cả lỗ thủng new bơm keo. Keo dán giấy tự vá hay chỉ có hạn sử dụng 12 tháng,

Nếu xe pháo đi nhiều, thì nơi vá có tác dụng khoảng 3 tháng, các loại xe cộ đi ít hơn thì chỗ vá có tính năng 6 tháng.

Quá hạn sử dụng keo thô thành lớp ruột vật dụng hai, ý muốn vá phải bơm bình keo mới có công dụng như ban đầu. Kế bên ra, khi lốp bị thủng, keo sẽ tự vá, nếu như thấy lốp non thì chỉ việc bơm căng

Tham khảo phương pháp vá lốp ko săm

Bơm lốp không săm đúng áp suất để bình an và bền vững lâu dài nhất

*

Lốp không săm cho xe máy

Mỗi loại lốp tương ứng với mỗi đời xe có gần như yêu cầu khác biệt về độ căng và lượng hơi bơm vào lốp, để xe vận hành tốt và không xẩy ra nổ, hoặc hỏng lốp thân đường.

Chính do thế, chúng ta nên liên tiếp giữ lượng khá trong lốp đúng tiêu chuẩn, tránh triệu chứng bơm không được hoặc thừa căng sẽ khiến cho lốp gấp rút bị hỏng