Là phần nước ngoài truyện riêng biệt về nhì nhân vật Luke Hobbs (Dwayne Johnson) với Deckard Shaw (Jason Statham), kinh điển đậm chất vui chơi Fast và Furious: Hobbs & Shaw ở đầu cuối cũng đồng ý được ra mắt, mang lại một buổi tiệc hành hễ và kỹ xảo hoành tráng giành cho mọi khán giả, tất cả những ai không chưa phải fan hâm mộ của các phần phim Fast và Furious trước đó.

 Được xây dừng với câu chữ tương đối độc lập so với những phần phim còn lại của mến hiệu, mọi người theo dõi đều rất có thể nhập cuộc cùng mẩu chuyện của Hobbs và Shaw một giải pháp dễ dàng. đi đầu với ‘khúc dạo bước đầu’ nặng đô qua không ít pha đạp gây cấn, Hobbs & Shaw diễn tiến cùng một nhịp phim khá nhanh và tần suất hành động chen chúc xuyên suốt thời lượng còn lại.

 

*

Câu chuyện bao gồm của phim luân chuyển quanh một điệp vụ bất đắc dĩ mà Hobbs với Shaw nên tham gia trên cùng một chiến tuyến. Tuy kị nhau như nước cùng với lửa nhưng sau cùng ‘mặt trời’ và ‘mặt trăng’ cũng nên bắt tay nhau vày ‘đại nghiệp’. Nhân đồ vật trung trọng tâm là Hattie Shaw (Vanessa Kirby) - em gái Deckard Shaw, một thiếu phụ đặc vụ bị gài bẫy, mang trong mình mầm vi khuẩn huỷ diệt và bị truy sát ráo riết bởi tổ chức triển khai khủng cha Eteon, đứng đầu là một trong tên trùm bí mật và tay sai lộ mặt là tên cường nhân Brixton Lore (Idris Elba). Mục tiêu của tổ chức triển khai này là tùy chỉnh cấu hình một thế giới mới theo quy luật tinh lọc cực đoan bằng phương pháp diệt chủng với sử dụng technology sinh học để tạo cách tiến hoá dancing vọt đến loài người. Vớ nhiên, ‘đại nghiệp’ của Deckard ở đây chỉ đơn thuần là giải cứu em gái còn ‘đại nghiệp’ của Luke thì bao gồm phần ‘đao to lớn búa lớn’ hơn, đó chính là giải cứu trái đất khỏi thảm hoạ khử vong. Một Deckard bé dại nhắn, ma lanh với ‘ba trợn’ phối hợp cùng một Hobbs ‘đô vật’, cục súc và cứng nhắc đã làm cho một cặp bài bác trái cực chăm tung hứng nhau bằng nấm đấm và chơi nhau bằng đủ hầu như thủ đoạn miệng lưỡi để đem đến nhiều trộn ‘cười ra nước mắt’ đến khán giả.

 

*

Ngoài món ‘đặc sản’ rượt đuổi tốc độ đầy make up trên những siêu xe cực hóa học của chữ tín Fast & Furious, Hobbs & Shaw còn chan chứa vô số phân cảnh hành vi kịch tính cùng mãn nhãn khiến khán giả liên tục phải ‘há miệng cảm thán với gồng mình chịu đòn’ trước phần lớn pha chiến đấu được dàn dựng cần lao và các thể loại cháy và nổ hoành tráng. Đặc biệt trong phần ngoại truyện này, khán giả cũng có cơ hội được biết nhiều hơn thế nữa về cội gác gia đình ‘cá biệt’ của tất cả Deckard với Luke, được nếm trải gia vị mới mẻ trong hành động với ngôi trường đoạn dã chiến tại Samoa, quê nhà của Luke.

 

*

Bên cạnh sự góp mặt của Dwayne Johnson với Jason Statham với sứ mệnh là vong hồn của Hobbs và Shaw, có lẽ rằng Vanessa Kirby là nhân vật chiếm ‘spotlight’ với gây yêu quý gợi lưu giữ bậc nhất. Ko thuộc hình tượng tóc vàng sexy nóng bỏng và dữ dội, nhân trang bị Hattie Shaw của Vanessa Kirby đoạt được khán giả do mái tóc bạch kim đầy thần thái, hai con mắt hút hồn, khí hóa học thông minh, bản lĩnh và diễn xuất chuẩn chỉnh vai đả thiếu nữ thứ thiệt. Ko kể ra, cả mẹ của Deckard (Helen Mirren) và mẹ Luke (Lori Pelenise Tuisano) mặc dù không xuất hiện thêm nhiều nhưng đã và đang thể hiện trọn vẹn biểu tượng là những nữ giới nhân trụ cột gia đình đầy uy quyền. Helen Mirren với mái tóc bạch kim tuyệt hảo và thần thái xỉu trời là lựa chọn không thể hoàn hảo và tuyệt vời nhất hơn cho 1 người bà bầu ‘già gân’ hóa học chơi của anh em nhà Shaw. Lori Pelenise Tuisano mới xuất hiện thêm đã diễn đạt được ‘bá khí cấp thiết xem thường’ của một người người mẹ Samoa qua round phóng dép ngoạn mục và cách quản lý đại mái ấm gia đình toàn những đấng trượng phu bao gồm máu mặt.

Cũng như các phần phim không giống của Fast & Furious, Hobbs và Shaw chưa phải là một tập phim dành cho những khán giả tìm kiếm sự vừa lòng lý, nghiêm ngặt trong kịch phiên bản và độ thực tiễn trong các cảnh quay bởi vì từ lâu, chữ tín đã quyết trọng tâm ‘bẻ cong vạn vật’ và lật ngược mọi căn nguyên vật lý để phát hành những phân cảnh hành vi siêu ảo và nhiều nhân đồ dùng ‘mạnh mang đến hư cấu’. Bởi vậy, hãy thưởng thức bộ phim với một bộ não ‘dễ dãi’ và một trung khu thái vui chơi thật thoải mái, Fast & Furious mà, sẽ ‘nổ’ là buộc phải lớn với đã đùa là buộc phải tới!