Thời gian ra mắt của iPhone 12 luôn là vấn đề được bàn tán sôi nổi giai đoạn gần đây, nhất là khi lịch mở bán chính thức của iPhone 12 tại Việt Nam có thể bị lùi lại khá lâu do nhiều yếu tố tác động của ngoại cảnh.

Khi mà iFan đã quen với việc Apple trình làng iPhone mới vào trung tuần tháng 9. Nhưng nhiều khả năng thông lệ này sẽ phải thay đổi trong năm 2020. Nhiều nguồn tin dự đoán rằng các yếu tố liên quan đến nguồn cung đang buộc Apple phải lùi thời điểm giới thiệu iPhone mới. Vậy chính xác iPhone 12 khi nào ra mắt và lên kệ?

Ngày iPhone 12 chính thức ra mắt

Hiện Apple vẫn chưa cho biết iPhone mới khi nào ra mắt chính thức. Nhưng theo Jon Prosser – nhà sáng lập kênh YouTube Front Tech Page thì iPhone 12 sẽ ra mắt vào ngày 12/10, trễ khoảng một tháng so với thời điểm trình làng theo thông lệ hàng năm.

Nhiều nguồn tin rò rỉ có chung quan điểm rằng năm nay sẽ có tới bốn mẫu iPhone mới, bao gồm iPhone 12 màn hình 5.4 inch, iPhone 12 Max màn hình 6.1 inch, iPhone 12 Pro màn hình 6.1 inch và iPhone 12 Pro Max màn hình 6.7 inch. Điều này sẽ gia tăng thêm sự lựa chọn cho khách hàng bởi mức giá iPhone 12 sẽ có sự dao động nhiều giữa các phiên bản.

Ngày iPhone 12 chính thức mở bán

Cũng trong lần dự đoán thông tin gần nhất, Prosser cho rằng hai model rẻ hơn là iPhone 12 tiêu chuẩn và iPhone 12 Max sẽ có thể đặt trước ngay sau khi ra mắt vào ngày 12/10. Ngày mở bán chính thức iPhone 12 là 19/10 tại một số thị trường được ưu tiên rồi sau đó sẽ lần lượt lên kệ tại các quốc gia trên toàn thế giới.

Riêng hai model cao cấp hơn gồm iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max sẽ cho phép đặt trước trễ hơn và lên kệ sau ngày ra mắt iPhone 12 khoảng một tháng. Thực tế, điều này từng xảy ra vào năm 2017 khi iPhone X ra mắt cùng với bộ đôi iPhone 8/8 Plus vào tháng 9 nhưng lại lên kệ muộn tới hai tháng sau đó.

Vậy khi nào iPhone 12 về Việt Nam?

Về việc iPhone 12 khi nào về Việt Nam, căn cứ vào khoảng thời gian iPhone 11 chính hãng cập bến thị trường Việt vào năm ngoái, có thể dự đoán bộ đôi iPhone 12 và iPhone 12 Max sẽ về tới nước ta vào khoảng cuối tháng 12. Nhiều khả năng hai phiên bản iPhone 12 Pro/Pro Max cao cấp hơn sẽ lỡ hẹn tới tháng 1 năm 2021.

Đây là dự đoán dựa trên thông tin rò rỉ và có thể sẽ sai lệch trong thực tế bởi ngày ra mắt iPhone 12 đến thời điểm này vẫn chưa được Apple xác nhận chính thức.

Một số thông tin về iPhone 12 bị rò rỉ giai đoạn vừa qua

1. Thiết kế không thay đổi nhiều

Trang công nghệ Bloomberg cho rằng iPhone 12 sẽ không đánh dấu một bước nhảy vọt về ngôn ngữ thiết kế. Thay vào đó Apple áp dụng vài thay đổi nhỏ như vuốt phẳng các cạnh bao quanh như thời iPhone 5. Trước đó, có tin đồn cho rằng hãng sẽ thu gọn phần khuyết trên màn hình nhưng có vẻ điều này sẽ không xảy ra.

2. Cụm camera được bổ sung camera LiDAR

Về camera iPhone 12, nhiều khả năng dòng iPhone cao cấp 2020 sẽ bổ sung thêm một camera LiDAR tương tự như iPad Pro để gia tăng trải nghiệm thực tế ảo, và đo độ sâu trường ảnh tốt hơn. iPhone 12 và iPhone 12 Max sẽ duy trì camera kép nhưng bộ đôi iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max sẽ sở hữu cụm bốn camera trên mặt lưng.

3. Màu sắc của iPhone 12 dự kiến

iPhone 12 sẽ có ba màu sắc gồm tím, xanh dương và cam đối với phiên bản tiêu chuẩn. Đây đều là những màu sắc trẻ trung thu hút và kế thừa từ iPhone 11 năm ngoái. Trong khi đó, iPhone 12 Pro dự kiến sẽ đánh dấu sự xuất hiện của màu xanh Navy sang trọng – điểm nhấn mới thay thế cho màu Xanh Midnight Green của năm 2019.

4. Dung lượng pin sẽ là bao nhiêu?

Dung lượng pin iPhone 12 được trang Mysmartprice tiết lộ là 2.227 mAh đối với bản iPhone 12 tiêu chuẩn; 2.775 mAh với bản iPhone 12 Max; 2.775 mAh của iPhone 12 Pro và 3.687 mAh dành cho iPhone 12 Pro max.

5. Về giá khởi điểm iPhone 12 khi ra mắt

Tài khoản Twitter
komiya_kj đã tiết lộ mức giá iPhone 12 rò rỉ lần lượt là: iPhone 12 64GB – 699 USD; iPhone 12 Max 64GB – 799 USD; iPhone 12 Pro 128GB – 1.049 USD và iPhone 12 Pro Max 128GB – 1.149 USD.

Giới muôn môn dự đoán phiên bản thấp nhất của iPhone 12, iPhone 12 Max, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max sẽ có giá lần lượt là 21.99 triệu đồng, 23.99 triệu đồng, 30.99 triệu đồng và 33.99 triệu đồng khi cập bến thị trường Việt Nam.