Vốn là giang hồ “tép riu”, Nguyễn Đức Cương nhiều lần bị những băng đảng khác ức hiếp. Cương cứng ôm hận, quyết tìm thời cơ phục thù. Nhờ vào một vài ba phi vụ liều lĩnh và được bảo kê bởi một “ông trùm” hỗ trợ vũ khí, cưng cửng hùng cứ đất Long Thành khiến các băng đảng khác ghê vía.
*

Biệt danh cương cứng “Cầu Xéo” như để xác minh đất cầu Xéo, Long Thành là nơi cát cứ của Cương. Vào một thời gian dài, băng nhóm cương cứng “Cầu Xéo” chuyển động tinh vi, xảo quyệt với sản phẩm loạt hoạt động phạm tội nghiêm trọng.
Trước năm 2010, “trùm xã hội đen” Long Thanh (tức Nguyễn Văn Long) và Hưng “vườn điều” (tức Phạm Duy Hưng) là phần lớn “lão đại” ở đất Đồng Nai. Hai băng nhóm này đã gây nên vụ việc nghiêm trọng khi thôn tính những băng đội khác nhằm giành địa bàn. Khi ấy Cương “Cầu Xéo” (tức Nguyễn Đức Cương, SN 1982, ngụ tổ 29, khu ước Xéo, thị trấn Long Thành, thị trấn Long Thành, thức giấc Đồng Nai) new chỉ là gã vô danh vào giớigiang hồ. Sau khoản thời gian hai “ông trùm” Long Thanh với Hưng “vườn điều” bị tóm gọn năm 2010, cương “Cầu Xéo” bước đầu manh nha vận động với mức độ nguy khốn hơn với lọt vào mức ngắm của Công an thức giấc Đồng Nai.

Trước khi nhị “ông trùm” Long Thanh cùng Hưng “vườn điều” bị bắt, cương “Cầu Xéo” chỉ hoạt động nhỏ lẻ với đội năm, bảy tên, chuyển động đá gà, đánh bạc đãi với các băng nhỏ tuổi khác. Lúc xảy ra xích míc với phần lớn băng team này, nhóm cương “Cầu Xéo” thường xuyên bị đánh thương tích cùng thường phải thoái lui để bảo toàn tính mạng. Mặc dù vậy, cưng cửng “Cầu Xéo” cương cứng quyết ko đầu quân mang đến hai “ông trùm” Long Thanh và Hưng “vườn điều”. Lúc bị tiến công bại, cương “Cầu Xéo” ôm hận vào lòng, quyết thanh toán giao dịch hết những kẻ từng đắc tội với hắn.
Một lần tình cờ, cương “Cầu Xéo” chạm chán được “ông trùm” Cường “dân phòng” (Lê Viết Cường, SN 1973, quê yên ổn Trì, TP.Hà Nội). Mái ấm gia đình Cường gửi vào sống nghỉ ngơi Đồng Nai từ lúc Cường còn nhỏ. To lên, Cường xin làm cho dân phòng ngơi nghỉ quận Bình Tân (TP.HCM). Về sau, lúc không làm dân phòng nữa, Cường vứt về Đồng Nai và ban đầu manh nha vận động tội phạm. Bởi vì được coi là “ông trùm” vày Cường “dân phòng” chuyên cung cấp vũ khí mang lại giới giang hồ nước trên địa bàn TP.Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai), tp.hcm và tỉnh Bình Dương. Khi đang “nổi tiếng”, Cường “dân phòng” càng có nhiều bầy em hơn, một trong số đó là cương “Cầu Xéo”. Vốn giang hồ nước “dầy”, Cường “dân phòng” khôn xiết tinh vi vào mọi chuyển động cung cấp vũ khí hay đàm phán mâu thuẫn chỉ cần trao đổi qua điện thoại khắc sẽ hoàn thành việc.
Khi đã tất cả Cường “dân phòng” đỡ đầu với vũ khí lạnh trong tay, cương “Cầu Xéo” trở về khu đất Long Thành “xưng hùng, xưng bá” với mặt hàng loạt hành vi thanh trừng băng team khác. Cương “Cầu Xéo” và lũ em từng chém Minh “chà và” (tức Bùi Thanh Minh) gây thương tích 3% tại khu vực ngã ba Cầu Xéo; chém Nguyễn Văn Nhật yêu đương tích 5%; chém hồ Văn Khánh gây thương tật 39%... Sau thời điểm bị cưng cửng “Cầu Xéo” thanh toán, đa số các băng nhóm những quy tụ bên dưới trướng của y. Một vài “trùm” băng đảng bé dại như Bo “anh”, Bo “em”, Tài “lắc”... Cũng từ “quy hàng” cùng là đều tay đàn em đắc lực của cương cứng “Cầu Xéo”.
Hoạt động của cương “Cầu Xéo” là giải ngân cho vay lãi suất nặng tốt nhất với 60% mang đến 80%/tháng, giả dụ các đối tượng người tiêu dùng không trả được có khả năng sẽ bị “ông trùm” kêu bọn em tới đập phá, dọa cắt tay, chân, đề xuất trả bởi tiền mặt.
Tuy nhiên, việc cho vay nặng lãi của cương “Cầu Xéo” chỉ là lĩnh vực bé dại của y, chuyển động chính của y là buôn bán chất ma túy và tổ chức triển khai đánh bạc. Để “nâng cao thu nhập”, ông quấn này đang đến tp hcm lấy ma tuý đá về phân loại cho đàn em xuất bán cho các con nghiện. Trường hợp bất khả kháng, các tay lũ em này chuẩn bị sử dụng súng ống nhằm thanh toán bất kể kẻ như thế nào cản đường làm ăn của chúng.
Tháng 1/2012, công an thức giấc Đồng Nai vẫn lập chăm án 121M bước đầu khoanh vùng tóm gọn băng đảng này. Tuy vậy, buổi giao lưu của ông trùm cương “Cầu Xéo” rất là tinh vi, xảo quyệt, nhất là lúc ngụy trang, đối phó với phòng ban công an.
Bản thân cưng cửng “Cầu Xéo” khi phệ lên luôn luôn tìm mọi phương pháp để hoạt đụng kiếm lợi phi pháp. Tuy vậy Cương “Cầu Xéo” vẫn có vợ là Phan Ngọc L., nhà ở xã Lộc An, thị xã Long Thành, nhưng y không sống cùng vợ mà “cắm chốt” trên “đại phiên bản doanh” là nhà nghỉ Ngọc Lan để dễ dàng bề hoạt động phi pháp.
Cương “Cầu Xéo” đã kiềm chế nhà ngủ Ngọc Lan, giao mang lại Danh Tùng (SN 1983, ngụ K3/17, khu phố 3, thị trấn Long Thành, thị trấn Long Thành) làm cho chủ. Mặc dù nhiên, cương “Cầu Xéo” đã trở nên nhà nghỉ ngơi này thành nơi tổ chức chuyển động buôn bán, tàng trữ hóa học ma túy. Hàng ngày, tận nhà nghỉ Ngọc Lan có rất đông lũ em của cương cứng “Cầu Xéo” tụ tập ở đây tổ chức chào bán ma túy.
Sau khi, kiềm chế nhà nghỉ ngơi Ngọc Lan, cương cứng “Cầu Xéo” thường có hành tung bất định. Khi cần thiết, cương cứng “Cầu Xéo” liên hệ qua smartphone để điều hành bầy em chứ không hề trực tiếp tiến hành các hành vi phạm luật tội. Chính vì thế Cương “Cầu Xéo” sẽ ngoại phạm vào nhiều hoạt động vui chơi của băng nhóm vày y điều hành.
Trong băng team của cương cứng “Cầu Xéo”, tất cả mọi hoạt động nhằm thôngbáo, chú ý đều được thực hiện theo một mật hiệu riêng. Khi muốn biết tất cả nguồn hàng tuyệt không, bọn em cương “Cầu Xéo” cần sử dụng từ lóng “nay gồm đi chợ không?”. Khi nói “cẩn thận xem như là chèo đấy”, ý muốn cảnh báo có fan theo. Hoặc “đến gặp mặt chị mày”, bao gồm nghĩa bảo member trong băng đảng đến gặp gỡ một tín đồ nào đó đã được băng đảng này quy cầu sẵn. Mỗi lúc có lúc đi từ Long Thành tới Biên Hòa, cương cứng “Cầu Xéo” thường yêu mong tài xế chở đi đường vòng nhằm tránh tai mắt của lực lượng chức năng.
Tinh vi hơn, đêm hôm ở bên nghỉ Ngọc Lan, băng team của cương cứng “Cầu Xéo” cũng có thể có những ám hiệu riêng biệt. Vào ban đêm, nhà nghỉ này không bật điện mà lại chỉ thắp đèn dầu, có khách tới thì nhân viên cấp dưới kêu đã không còn phòng, vì nơi trên đây chỉ dành riêng cho những đối tượng người tiêu dùng quen nghe biết lấy hoặc cài ma túy. Phía trước bên nghỉ Ngọc Lan có một bàn thờ, nếu bàn thờ tổ tiên này được thắp đèn có nghĩa cưng cửng “Cầu Xéo” đã ở đây, còn nếu không thì tất cả nghĩa cương cứng “Cầu Xéo” đang chuyển động ở một vị trí khác. Nhóm lũ em thân cận, chuyên giao hàng đắc lực cho Cương “Cầu Xéo”baogồm: Hoàng “chuối” (Phan Minh Hoàng, SN 1991), nhỏ nhắn “vàng” (Tống Bảo Viễn, SN 1983), Tú “lép” (Nguyễn Văn Tú, SN 1986), Mèo, Hiếu...
Tuy sẽ thôn tính được không ít băng đội đồng thời vận động tinh vi tuy vậy Cương “Cầu Xéo” lại sở hữu mối rạm thù với cùng 1 “đại ca” băng nhóm khác là Dũng “bà tôm”. Đã có lần cưng cửng “Cầu Xéo” bị nhóm Dũng “bà tôm” đánh đến tơi tả. ôm hận vào lòng, cưng cửng “Cầu Xéo” điều bọn em cho tới trường con gà của Dũng “bà tôm” hòng gây sự.
Hai băng nhóm này lao vào ẩu đả, kết viên nhóm của cương cứng “Cầu Xéo” bị yêu mến tích nhiều hơn. Thấy vậy, Cường “dân phòng” liền bắn tin hù dọa Dũng “bà tôm” cơ mà bất thành. Tức giận, Cường “dân phòng” liền gửi súng mang đến Cương “Cầu Xéo” quyết về thanh toán Dũng “bà tôm”. Bố ngày trước khi gây án, lũ em của cương cứng là vương “mèo”, Hiếu, đã vậy kiếm Nhật chém Dũng “bà tôm” gục tại khu vực ở Nhơn Trạch.

Đại úy Võ Nhật Hồng Phúc, Đội phó đội Đặc nhiệm (phòng CSĐT tội phạm về lẻ loi tự làng hội (PC45)), Công an tỉnh giấc Đồng Nai mang đến biết: “Băng team của cưng cửng “Cầu Xéo” hoạt động rất tinh vi, nguy nan nên từ khóa lâu đã mở rộng và được theo dõi. Mới đầu tư mạnh quan công an bắt được 13 đối tượng nhưng kế tiếp đã khởi tố bên trên 40 đối tượng. Nguyễn Đức cưng cửng đã buộc phải chịu phiên bản án thích đáng 30 năm phạm nhân giam tổng hòa hợp hình phạt cho các tội danh: Tàng trữ, sử dụng, mua sắm trái phép hóa học ma túy; Tàng trữ, áp dụng vũ khí trái phép; tổ chức đánh tệ bạc và đánh bạc; Bắt giữ fan trái phép; nạm ý tạo thương tích.