*

bổ dưỡng - món ngon Sản phụ khoa Nhi khoa phái mạnh khoa thẩm mỹ - giảm cân chống mạch online Ăn sạch sống khỏe khoắn
hocketoanthue.edu.vn - 10 chiến dịch tiến công quy mô bự này của Hồng quân không chỉ có giải phóng phần nhiều lãnh thổ Liên Xô cơ mà còn tiêu tốn lực lượng mập của quân Đức và đảm bảo an toàn thắng lợi sau cuối cho liên minh kháng phát xít trong cụ chiến II.

Vào năm 1944, Hồng quân Liên Xô tiến hành 10 chiến dịch tiến công chiến lược quy tế bào lớn, thông qua đó giải phóng ngay sát như toàn thể lãnh thổ Liên Xô và phá hủy hơn 130 sư đoàn quân địch. Các chiến dịch này cũng khiến Bulgaria, Romania, với Phần Lan thay đổi phe và tham gia liên minh kháng phát xít, còn Đức Quốc buôn bản đứng bên bờ khử vong.


*

Lực lượng Hồng quân trong chiến dịch Bagration. Ảnh: Russianinphoto.Đặc điểm nổi bật của các chiến nhờn này là vận tốc tiến quân cấp tốc của Hồng quân, sự phối hợp công dụng giữa những quân chủng, yếu hèn tố bất ngờ ở cấp giải pháp và chiến dịch, cũng tương tự mức độ hiệu quả của oanh tạc cung cấp tập dọn đường bởi không quân cùng pháo binh.

Các lực lượng Xô viết đột phá qua khối hệ thống phòng thủ được chuẩn bị chắc hẳn rằng của Đức ở gần Leningrad cùng đẩy đối phương lùi sâu 200-280km về phía tây, nhờ đó dỡ bỏ được hoàn toàn sự bao vây so với thành phố đặc biệt thứ 2 của Liên Xô. Các tập đoàn quân 16 với 18 của Cụm tập đoàn lớn quân phương Bắc của Đức hứng chịu đựng một thảm bại nặng nề hà và phải rút lui về tuyến phòng ngự Panther ở biên thuỳ nước cùng hòa Xô viết Estonia.

Đòn số 2: Cuộc tiến công Dnieper–Carpathian (tháng 12/1943 - tháng 4/1944)

Trận chiến giành lag vùng Ukraine hữu ngạn (nằm về bên cạnh phải sông Dnieper) là 1 trong những trong những trận chiến lớn nhất của nuốm chiến II, với sự tham gia của tổng cộng 4 triệu quân. Trong một thời hạn đáng kể, cuộc đánh của Hồng quân ra mắt trong điều kiện khó khăn bởi thời ngày tiết xấu kéo dãn và triệu chứng lầy lội do tuyết chảy vào mùa xuân. Mặc kệ các trở ngại đó, Hồng quân vẫn thành công xuất sắc trong câu hỏi giải phóng một phần đáng kể bờ cõi của Ukraine cùng 1/3 khu vực Moldova, cũng như tiến được cho tới biên giới giang sơn với Romania. Tư lệnh Cụm tập đoàn lớn quân phương nam giới của Đức - Thống chế Erich von Manstein, bị cách chức do chiến bại này.

Vào năm 1941 quân đội Đức mất cho tới 250 ngày để chiếm được Sevastopol - căn cứ thủy quân chính thuộc hạm chiến Biển Đen của Liên Xô. Nhưng vào thời điểm năm 1944, Hồng quân chỉ mất 3 ngày để tái chiếm địa thế căn cứ này. Câu hỏi giải phóng khu vực miền nam Ukraine cùng Crimea giúp bảo đảm sườn quân Liên Xô tiến về Romania với giúp tàu chiến của họ quay trở về căn cứ trên bán hòn đảo Crimea. Một thời gian ngắn sau đó, Liên Xô điều hành và kiểm soát hoàn toàn quanh vùng Biển Đen.

Mục tiêu thiết yếu của cuộc tấn công quy mô lớn ở Karelia trong thời điểm tháng 6/1944 là buộc Phần Lan nên ra khỏi trận chiến tranh. Dù đối phương đã tập trung hơn 70% lực lượng của bản thân ở eo đất Karelia, Hồng quân vẫn luân chuyển sở được để nâng tầm qua phòng đường của địch và chiếm phần Vyborg cùng Petrozavodsk. Trước nguy cơ quân Liên Xô đang thọc sâu vào bờ cõi của mình, cơ quan chính phủ Phần Lan bước đầu tìm biện pháp thương thảo tự do với Liên Xô.

Trong chiến dịch này, Hồng quân vẫn cho kẻ thù thấy ráng nào là cuộc chiến tranh chớp nhoáng dạng hình Liên Xô. Hoạt động sẵn sàng cho chiến dịch được giữ kín tuyệt đối, tạo nên sự bất ngờ hoàn toàn mang lại quân Đức. Chỉ trong 2 mon giao tranh, những lực lượng của 3 phương diện quân Liên Xô, nhờ phối hợp hiệu quả, đang tiến được 600km về phía tây, đánh bại tập đoàn quân Trung trung tâm và giải phóng giáo khu Belorussia, miền tây cha Lan cùng một số quanh vùng của vùng Baltic.

Chiến dịch này khiến cho Cụm tập đoàn quân Bắc Ukraine hứng chịu thua trận nặng nề. 32 sư đoàn Đức mất tới 70% nhân lực và 8 sư đoàn bị xóa sổ. Hồng quân giải phóng hoàn toàn Ukraine và giảm đứt liên hệ giữa các lực lượng tập trung của Đức sinh hoạt phía bắc với phía nam, buộc quân Đức bắt buộc đi vòng qua phạm vi hoạt động Hungary với Tiệp Khắc.

Thất bại khủng của liên quân Đức-Romania tập kết ở Moldova và cuộc cải tiến vượt bậc của Hồng quân vào khu vực Romania dẫn tới một cuộc đảo do tại vua Michael I tiến hành vào ngày 23/8 và bài toán bắt giữ nguyên soái Ion Antonescu cùng những thành viên trong chính phủ nước nhà ông này. Romania đưa sang phe chống phát xít. Vào vào cuối tháng 10/1944, quân đội Romania đã giúp Phương diện quân Ukraine số 2 của nguyên suý Rodion Malinovsky hóa giải hầu hết toàn bộ lãnh thổ quốc gia này ngoài quân Đức với Hungary.


*

Với công dụng của Chiến dịch Bagration, quân của Cụm tập đoàn quân phương Bắc của Đức xúc tiến ở vùng Baltic đứng trước nguy hại bị giảm đứt khỏi lực lượng Đức chủ lực. Mặc dù vậy, trùm phát xít Đức Hitler vẫn hạ lệnh cho khu vực này buộc phải chiến đấu đến cùng.

Trong quá trình giao chiến dữ dội, Hồng quân đề xuất tiến qua khối hệ thống phòng ngự chiều sâu của địch, đặc biệt là ở khu vực Riga và quần hòn đảo Moonsund. Khi đến bờ biển cả Baltic phía nam giới Memel (Klaipeda) vào ngày 10/10, quân Liên Xô cắt đứt Cụm tập đoàn phương Bắc làm việc tây Latvia. Lực lượng Đức bị Hồng quân vây kín ở Courtland cho đến khi Đức Quốc làng đầu hàng.

Khi Hồng quân mở cuộc tiến công ở hàng núi Karpat vào thời điểm đầu tháng 9/1944, bọn họ phải hành vi một phương pháp vội vã, không có sự chuẩn bị thích hợp. Dịp đó Hồng quân vội đáp ứng nhu cầu lời kêu gọi trợ giúp từ phía quân khởi nghĩa nghỉ ngơi Slovakia vào thời điểm cuối tháng 8. Mặc dù quân Liên Xô không kịp mở mặt đường tiến cho tới quân nổi dậy, bọn họ vẫn thành công trong việc vượt qua Cụm tập đoàn quân Heinrici và chiếm phần miền đông Slovakia. Đồng thời, quân của mặt quân Ukraine số 3 vì Nguyên soái Fyodor Tolbukhin chỉ huy, cùng với đội hình Quân giải phóng đất nước Nam Tư, sẽ đánh nhảy quân thù ra khỏi hầu hết lãnh thổ Nam bốn và tiến vào Belgrade vào ngày 20/10.

Quân Đức không có bước tiến đáng kể nào ở khoanh vùng Bắc cực của Liên Xô vào suốt trận đánh tranh. Tuy nhiên, vào đầu tháng 10/1944, bọn chúng vẫn kiểm soát và điều hành được phạm vi hoạt động Liên Xô ở về phía tây Murmansk, từ đó bảo đảm được tuyến đường tới nơi có khá nhiều khoáng sản như đồng, nickel, molybden sinh sống các khoanh vùng phía bắc của na Uy cùng Phần Lan vào vai trò quan trọng đặc biệt thiết yếu đối với Đệ tam Đế chế. 

Quân của góc nhìn quân Karelia dưới trướng tướng Kirill Meretskov, được sự cung cấp của những tàu thuộc hạm quân phương Bắc và các cuộc đổ bộ đường biển, sẽ giải phóng quanh vùng này cùng tiến vào bờ cõi Na Uy vào thời điểm cuối tháng 10/1944./.