Học viện Quân Y có những ngành nào và lấy bao nhiêu điểm? Tuyển sinh 24h cập nhật chi tiết các ngành đạo tạo, điểm chuẩn xét tuyển năm 2021 và học phí của trường Học viện Quân Y để các bạn thí sinh tiện tham khảo.

Học viện Quân Y có những ngành nào?

Chương trình và các loại hình đào tạo cho các đối tượng học viên được xây dựng trên cơ sở khung chương trình đào tạo khối ngành y - dược của Bộ Giáo dục Đào tạo và Bộ Quốc phòng qui định. Hiện có 8 loại hình và 10 chương trình đào tạo đã và đang được thực hiện tại Học viện Quân y.

Bạn đang xem: Học viện quân y có những ngành nào

1. Loại hình đào tạo (bao gồm cả quân y, dân y, bạn Quốc tế):

Bác sĩ đa khoa dài hạn hệ 6 năm. Bác sĩ đa khoa ngắn hạn hệ 4 năm.Bác sĩ Y học cổ truyền hệ 4 năm.Dược sĩ Đại học dài hạn hệ 5 năm.Cao đẳng điều dưỡng hệ 3 năm.Cao đẳng kỹ thuật y học hệ 3 năm.Kỹ sư điện tử Y sinh học (giảng dạy các môn liên quan).Dự bị đại học 1 năm.

2. Chương trình đào tạo:

Chương trình đào tạo Bác sĩ đa khoa Quân y hệ 6 năm.Chương trình đào tạo Dược sĩ Quân y 5 năm.Chương trình đào tạo Bác sĩ đa khoa Quân y hệ 4 năm.Chương trình đào tạo Cao đẳng điều dưỡng 3 năm.Chương trình đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật y học 3 năm.Chương trình đào tạo Bác sĩ đa khoa Dân y hệ 6 năm.Chương trình đào tạo Bác sĩ đa khoa Dân y hệ 4 năm.Chương trình đào tạo Dự bị đại học 01 năm.Chương trình đào tạo kỹ sư điện tử Y-Sinh học (các môn học liên quan).Chương trình đào tạo Bác sĩ Y học cổ truyền hệ 4 năm.

Điểm chuẩn Học viện Quân Y 3 năm gần nhất

Học Viện Quân Y có 2 phương thức tuyển sinh đó là xét kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT. Bên cạnh đó năm 2021 Học Viện Quân Y tuyển thẳng 11 thí sinh ngành Y khoa, đây là những bạn đạt giải trong kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia và đạt giải cuộc thi Khoa học Kỹ thuật Quốc gia trong năm 2021.

Điểm chuẩn Học viện Quân Y năm 2021: Hiện tại điểm chuẩn Học Viện Quân Y năm 2021 chưa được công bố.

Xem thêm: Hướng Dẫn Download Game Cướp Đường Phố, Grand Theft Auto: Vice City

Điểm chuẩn Học viện Quân Y năm 2020Năm 2020, Học Viện Quân Y có chỉ tiêu tuyển sinh là 410 chỉ tiêu và điểm chuẩn đầu vào để xét tuyển khi nộp hồ sơ đại học là 22 điểm.

Điểm chuẩn Học Viện Quân Y năm 2020 dao động từ 26.5 đến 28.65. Trong đó ngành Y khoa đối với thí sinh nữ miền Bắc có điểm chuẩn cao nhất với 28.65 điểm. Đối với Y khoa với thí sịnh nam miền Nam là thấp nhất với 25.5 điểm.

Điểm chuẩn Học viện Quân Y năm 2019

Điểm chuẩn Học Viện Quân Y năm 2019 cao nhất là Y khoa phía Bắc đối với nữ với 26,65 điểm đối với tổ hợp môn B00. Còn đối với tổ hợp A00 của thí sinh nữ phía Bắc thì là 26.15 điểm. Điểm chuẩn thấp nhất là Y khoa đối với thí sinh miền Nam với tổ hợp B00 với 22.1 điểm.

Điểm chuẩn trúng tuyển vào hệ quân sự Học viện Quân y năm 2018

Học phí Học viện Quân Y 1 năm là bao nhiêu?

Thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT và Bộ Quốc phòng, học phí của Học viện Quân Y được chia làm 2 hệ là: Hệ Quân sự và hệ dân sự. Học phí hệ Quân sự theo quy định được miễn học phí. Còn đối với hệ dân sự có mức đóng học phí tương đương các trường công lập có ngành y.