Học viện Khoa học quân sự chiến lược (tiếng Anh: Military Science Academy, viết tắt là MSA), là một học viện quân sự chiến lược trực thuộc bộ Quốc phòng vn chuyên huấn luyện sĩ quan những ngành: tình báo, nước ngoài ngữ, đối nước ngoài quân sự, trinh thám kỹ thuật.Bên cạnh giảng dạy sĩ quan nước ngoài ngữ, học viện còn đào tạo cử nhân ngoại ngữ ship hàng toàn dân trong hệ thống giáo dục của bộ giáo dục và đào tạo ban hành.

*

Nguồn ảnh: http://hvkhqs.edu.vn/vi/tin-chi-tiet-msa-co-gi-nhi-5c145413.aspx

Có đề nghị học tại học viện chuyên nghành khoa học quân sự chiến lược không?

*

*
*

Nguồn ảnh: https://greengen.com.vn/thi-cong-cay-xanh-canh-quan-hoc-vien-khoa-hoc-quan-su-bv23.html

Cơ sở vật dụng chất

Thư viện với trang lắp thêm hiện đại, ổn định 4 chiều, wifi căng đét; là chỗ học tập, giao lưu hội đàm kinh nghiệm, tra cứu tài liệu vẫn chờ chúng ta khám phá.

*

Nguồn ảnh: http://hvkhqs.edu.vn/vi/tin-chi-tiet-msa-co-gi-nhi-5c145413.aspx

Đội ngũ giảng viên

Đến năm 2008, 100% cán bộ, giảng viên của học viện chuyên nghành có chuyên môn đại học tập trở lên, gần 40% có chuyên môn sau đại học. Nhiều giảng viên của học viện được phong học tập hàm giáo sư và phó giáo sư.

*

Nguồn ảnh: http://hvkhqs.edu.vn/vi/tin-chi-tiet-mot-vai-hinh-anh-chao-mung-ngay-nha-giao-viet-nam-2011-cua-hoc-vien-sinh-vien-hoc-vien-khoa-hoc-quan-su-8f03c7a5.aspx

Các ngành đào tạo

Đại học tập quân sự

Trinh gần kề kỹ thuật

Quan hệ quốc tế

Đại học dân sự

Các khoa trên trường

Viện khoa học và thẩm mỹ và nghệ thuật Tình báo Quân sự

Khoa công nghệ Quân sự

Khoa trình bày Mác-Lê nin và tư tưởng hồ nước Chí Minh

Khoa công tác làm việc Đảng, công tác chính trị

Khoa Điệp báo chiến lược Quân sự

Khoa Điệp báo Chiến dịch - Chiến thuật

Khoa chỉ huy Tham mưu Tình báo Quân sự

Khoa trinh thám Kỹ thuật Quân sự

Khoa quan hệ quốc tế về Quốc phòng

Khoa ngôn ngữ và văn hóa truyền thống Anh

Khoa ngôn ngữ và văn hóa truyền thống Nga

Khoa ngôn từ và văn hóa truyền thống Trung Quốc

Khoa Ngôn ngữ những nước Đông phái mạnh Á với Tiếng Việt thực hành

Khoa kỹ thuật Cơ bạn dạng và Cơ sở

Trung trung tâm Ngoại ngữ.

Là trung tâm hàng đầu đào chế tác ngoại ngữ và quan hệ nước ngoài về quốc chống trong quân đội

Học viện Khoa học quân sự chiến lược được tổ chức triển khai và chuyển động dưới sự lãnh đạo, làm chủ trực tiếp của bộ Quốc phòng và chịu đựng sự cai quản nhà nước về giáo dục-đào sinh sản của Bộ giáo dục và Đào tạo. Học viện chuyên nghành có nhiệm vụ huấn luyện và giảng dạy cử nhân, thạc sĩ, ts chuyên ngành công nghệ Quân sự; cn ngoại ngữ quân sự những chuyên ngành giờ đồng hồ Anh, giờ Trung Quốc, giờ đồng hồ Nga, giờ đồng hồ Pháp; thạc sĩ ngôn ngữ Anh, ngữ điệu Trung Quốc; cn Quan hệ thế giới về quốc phòng; cử nhân việt nam học; cn ngoại ngữ dân sự; bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng quân sự, quốc phòng; links với học viện Chính trị đào tạo thời gian ngắn cán bộ chủ yếu trị cấp trung đoàn; links với học viện Quốc phòng đào tạo chỉ huy Tham mưu cao cấp; đào tạo và giảng dạy ngoại ngữ cho các Học viện, bên trường trong toàn quân; tổ chức thi cùng cấp chứng từ tiếng Anh trình độ chuyên môn B1, B2 theo form tham chiếu Châu Âu cho những cơ sở đào tạo và huấn luyện sau đh trong và không tính quân đội. Đào tạo nên học viên quân sự nước ngoài cho 22 nước theo hiệp định với quan hệ đối đẳng giữa bộ Quốc phòng nước ta với bộ quốc phòng những nước trong quanh vùng và trên chũm giới. Bên cạnh ra, học viện chuyên nghành còn gia nhập rất tích cực trong các chuyển động đối ngoại quốc phòng, là nhân tố tích cực góp thêm phần xây dựng mọt quan hệ hợp tác ngày càng sâu rộng giữa cỗ Quốc phòng việt nam với nhiều đối tác doanh nghiệp trên núm giới.

Mục tiêu của học viện Khoa học quân sự là cung ứng các thành phầm đào tạo, nghiên cứu và phân tích khoa học về nghành ngoại ngữ, quan lại hệ quốc tế về quốc phòng, việt nam học rất chất lượng cho Quân đội, nguồn lực lượng lao động của xã hội và các đối tác nước ngoài.

Trong quá trình đào tạo, học tập viên được đồ vật vốn kỹ năng và kiến thức ngoại ngữ nhằm sau khi giỏi nghiệp ra trường hoàn toàn có thể làm công tác làm việc biên-phiên dịch, có tác dụng cán bộ huấn luyện và đào tạo ngoại ngữ, làm công tác làm việc đối ngoại quốc phòng, có tác dụng cán cỗ nghiên cứu có thể sử dụng nước ngoài ngữ nhuần nhuyễn cho các bước chuyên môn như tham gia vào những dự án chuyển giao công nghệ, trang thiết bị, vũ khí hiện tại đại…. Quanh đó ra, học tập viên xuất sắc nghiệp ra ngôi trường còn thâm nhập các vận động hợp tác ở tại mức cao hơn, như vận động gìn giữ tự do của phối hợp quốc, diễn tập thông thường và các chuyển động khác, thỏa mãn nhu cầu yêu ước của nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc và đóng góp phần đưa dục tình với các nước đối tác đi vào chiều sâu ổn định định, bền vững.

Chương trình huấn luyện ở những trình độ đại học, sau đại học, thực hành tiếng những chuyên ngành ngoại ngữ, nước ta học vẫn tiếp cận được công tác đào tạo chuẩn chỉnh hoá của quốc gia và quốc tế đồng thời chú ý các tài năng ngôn ngữ, khả năng xã hội, cải thiện tính công ty động, sáng chế của người học.

Hiện nay, với đội ngũ nhân viên cán bộ quản lý, giảng viên có trình độ cao, cửa hàng vật chất, thiết bị dạy dỗ học hiện nay đại, học viện Khoa học quân sự chiến lược đã phát triển đa dạng chủng loại các mô hình đào tạo; không ngừng mở rộng hợp tác, links về đào tạo và huấn luyện với các công ty đối tác trong và không tính nước, tham gia những chương trình đào tạo và giảng dạy ở trong nước và ngoài nước đạt unique hiệu quả cao.

Học viện khoa học quân sự tuyển sinh 2020

1. Thời gian tuyển sinh

Hồ sơ, thời gian xét tuyển: Theo quy định của bộ GD&ĐT

2. Làm hồ sơ xét tuyển

01 cỗ hồ sơ sơ tuyển với 01 cỗ hồ sơ đăng ký tuyển sinh THPT giang sơn 2020.

3. Đối tượng tuyển chọn sinh

Hạ sĩ quan, binh sĩ đang phục vụ tại ngũ theo phương tiện của điều khoản về nhiệm vụ quân sự, gồm thời gian phục vụ tại ngũ 12 mon trở lên (tính đến tháng 4 năm tuyển sinh); Quân nhân siêng nghiệp; người công nhân và viên quốc phòng phục vụ trong quân team đủ 12 mon trở lên (tính mang đến tháng 9 năm tuyển sinh).

Nam thanh niên ngoài Quân đội (kể cả quân nhân đang xuất ngũ với công dân kết thúc nghĩa vụ tham gia công an nhân dân), con số đăng cam kết dự tuyển không hạn chế.

Nữ giới trẻ ngoài Quân team và nữ giới quân nhân:

Tuyển 10% chỉ tiêu cho những ngành quan hệ tình dục quốc tế, ngoại ngữ. Ngành trinh thám Kỹ thuật ko tuyển thí sinh nữ.

4. Phạm vi tuyển sinh

Tuyển thí sinh nam, người vợ (theo ngành đào tạo) vào cả nước. Ngành trinh sát Kỹ thuật không tuyển thí sinh nữ.

5. Thủ tục tuyển sinh

5.1. Công tác sơ tuyển

Thí sinh đk xét tuyển vào hệ đh quân sự đề xuất qua sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn quy định của cục Quốc chống (thanh niên ko kể Quân team sơ tuyển tại Ban TSQS cấp cho quận, huyện, thị xã, thành phố trực ở trong tỉnh; quân nhân trên ngũ sơ tuyển tại Ban TSQS cấp cho trung đoàn và tương đương).

Thí sinh chỉ được đăng ký một hoài vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào học viện ngay từ khi làm cho hồ sơ sơ tuyển (thí sinh chỉ được đăng ký dự tuyển vào một ngành); những nguyện vọng còn lại thí sinh đăng ký vào những trường không tính Quân đội hoặc hệ dân sự của những trường Quân đội, việc đăng ký triển khai theo giải pháp của Bộ giáo dục và Đào tạo.

Sau khi có kết quả thi Trung học rộng rãi quốc gia, trường hợp muốn biến đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển, thí sinh được kiểm soát và điều chỉnh nguyện vọng đk xét tuyển theo team trường: học viện Quân y, học viện chuyên nghành Kỹ thuật Quân sự, học viện chuyên nghành Khoa học tập Quân sự, học viện chuyên nghành Phòng Không-Không quân (Hệ Kỹ sư mặt hàng không).

5.2. Phương thức tuyển sinh

Xét tuyển bên trên cơ sở kết quả của Kỳ thi THPT giang sơn năm 2020 (các ngành ngoại ngữ với Quan hệ nước ngoài môn nước ngoài ngữ là môn thi chính, nhân thông số 2; ngành trinh sát Kỹ thuật không khẳng định môn thi chính).

5.3. Hồ sơ, tiêu chuẩn tuyển sinh so với hệ Quân sự

a. Làm hồ sơ tuyển sinh

Mỗi thí sinh yêu cầu làm 2 loại hồ sơ riêng biệt: 01 bộ hồ sơ đăng ký sơ tuyển vì chưng Ban TSQS cỗ Quốc phòng tạo ra (Hồ sơ bao gồm có: 01 phiên bản thẩm tra xác minh lý lịch; 01 phiếu khám sức khỏe, 3 phiếu đk sơ tuyển) với 01 cỗ hồ sơ đk dự Kỳ thi THPT đất nước do bộ GD & ĐT phát hành;

b. Đăng ký kết sơ tuyển

Thí sinh là thanh niên ngoài Quân đội đăng ký sơ tuyển chọn và tải hồ sơ sơ tuyển tại Ban TSQS cung cấp huyện, quận, thị xã, tp trực ở trong tỉnh (gọi phổ biến là Ban TSQS cung cấp huyện); sỹ tử là quân nhân vẫn tại ngũ đk sơ tuyển và sở hữu hồ sơ sơ tuyển tại đơn vị chức năng cấp trung đoàn hoặc tương đương (gọi bình thường là Ban TSQS cấp cho trung đoàn);

Khi đăng ký sơ tuyển, thí sinh phải đk xét tuyển ước vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào 01 ngành của học viện chuyên nghành Khoa học tập Quân sự; các nguyện vọng sót lại thí sinh đăng ký vào những trường bên cạnh Quân nhóm hoặc hệ dân sự của những trường Quân đội, tiến hành đăng ký kết theo quy định của cục GD & ĐT;

Lưu ý: các trường Quân đội và trường Công an các chỉ xét tuyển đối với thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất), Ban TSQS cấp cho huyện thông báorộng rãi,hướng dẫn thí sinh chỉ làm cho hồ sơ sơ tuyển vào một trong các 2 khối ngôi trường (thí sinh vẫn tham gia sơ tuyển chọn vào các trường thuộc bộ Công an thì không thâm nhập sơ tuyển chọn vào những trường thuộc cỗ Quốc phòng).