Nhật phiên bản là một trong các quốc gia hỗ trợ nhiều học tập bổng nhất mang đến sinh viên Việt Nam. Số lượng học bổng bằng lòng của chính phủ Nhật bạn dạng (học bổng Monbukagakusho-MEXT) trao cho sinh viên việt nam hằng năm chỉ che khuất số học bổng ADS của chính phủ nước nhà Úc.

ngoại trừ học bổng MEXT, sinh viên tất cả nguyện vọng du học tập tại Nhật phiên bản còn rất có thể nộp solo xin một vài học bổng khác ví như học bổng JDS vị Cơ quan hợp tác nước ngoài của Nhật (JICA) cấp, học tập bổng của hiệp hội giáo dục nước ngoài Nhật bạn dạng (AIEJ), học bổng của Ngân hàng trở nên tân tiến Châu Á (ADB), hay những trường đại học, tổ chức và cá thể khác.

=> những trường đại học có học tập bổng toàn phần tuyển sinh trường đoản cú Việt Nam 

 Các học bổng này có thể là học bổng toàn phần hay học bổng bán phần.

Học bổng toàn phần bao gồm tiền vé máy bay đến Nhật và quay về việt nam khi xong xuôi khóa học, tiền học phí, trợ giúp nghiên cứu và phân tích và một khoản trợ cấp cho hàng tháng. Học tập bổng chào bán phần hay chỉ cung cấp sinh viên tiền học phí hoặc một khoản trợ cung cấp sinh hoạt sản phẩm tháng. Phụ thuộc vào loại học bổng, số tiền trợ cấp du học sinh hoàn toàn có thể nhận nằm trong tầm từ 50.000 tới 180.000 im mỗi tháng.

Thông tin về các loại học bổng ngày càng công khai, nhưng chưa phải lúc nào thì cũng theo hầu hết kênh mà bạn có thể chủ động thâu tóm được. Nên cố gắng tự kiến tạo cho mình các phương pháp tiếp cận chủ động bằng nhiều vẻ ngoài như : kiếm tìm kiếm bốn liệu bên trên mạng , kiếm tìm đến các trung tâm tư vấn uy tín , contact với những trường , gs ….. Trường hợp không tìm kiếm được một học bổng nào trước khi du học, bạn vẫn còn đó rất nhiều cơ hội nhận học bổng sau khi đến Nhật.

Để nhận thấy học bổng, ko kể thành tích tiếp thu kiến thức tốt, bạn nộp 1-1 còn phải ghi nhận chọn cho doanh nghiệp trường học tập đúng nguyện vọng, khả năng, và đặc trưng quan trọng là thẩm mỹ và nghệ thuật phỏng vấn và thi tuyển học bổng. Cách rất tốt để chấm dứt hồ sơ xin học tập bổng và đạt được tác dụng cao trong số kỳ thi tuyển, phỏng vấn học bổng là dàn xếp và tìm hiểu thêm ý kiến của chúng ta bè, người quen đã có lần du học với nhận học tập bổng trong thời gian du học tập tại Nhật Bản.

I. Học bổng của chính phủ nước nhà Nhật Bản

Các một số loại học bổng và cấp cho học

Học bổng của cơ quan chính phủ Nhật bạn dạng (Monbukagakusho -MEXT Scholarship) được lập ra và cung cấp cho sinh viên quốc tế từ năm 1954. Đây là nhiều loại học bổng toàn phần thịnh hành nhất nhưng sinh viên rất có thể xin được.

Sinh viên rất có thể nộp đối chọi xin học tập bổng MEXT qua Đại sứ cửa hàng hay Lãnh sự cửa hàng của Nhật tại Việt Nam, hoặc cũng rất có thể nộp solo xin trực tiếp qua trường dự tính theo học.

Yêu mong và thông tin ví dụ về các cấp với ngành học tập như sau:

1. Học bổng cho các nhà chỉ huy trẻ (YLP)

Tuổi hạn chế: bên dưới 40 tuổi so với các ngành cai quản trị công (public administration) và công cụ (law); bên dưới 35 tuổi so với ngành quản ngại trị khiếp doanh. Ngành học: quản lí trị công, lý lẽ và quản trị ghê doanh. Những yêu mong khác: bằng tốt nghiệp đại học. Tiền cung cấp nghiên cứu từng năm: không thắt chặt và cố định Đào chế tạo tiếng Nhật: không cần thiết Các khoản hỗ trợ khác: tiền vé máy bay một chiều mang lại và tránh Nhật, tiền học phí, tiền nhập học, tiền cung cấp ổn định ban đầu: 25.000 yên, cung cấp 80% túi tiền y tế.

2. Học tập bổng nghiên cứu và phân tích sinh

Tuổi hạn chế: bên dưới 35 tuổi Ngành học: khoa học xã hội với nhân văn, khoa học tự nhiên và thoải mái Các yêu ước khác: bằng tốt nghiệp đại học hoặc chứng nhận sẽ tốt nghiệp đh Đào chế tạo ra tiếng Nhật: 6 mon (miễn học so với các đối tượng người sử dụng có trình độ tiếng Nhật khá) các khoản cung ứng khác: y như học bổng YLP

3. Học tập bổng huấn luyện và giảng dạy giáo viên

Tuổi hạn chế: bên dưới 35 Ngành học: giáo dục các yêu mong khác: tốt nghiệp đại học hoặc những trường sư phạm, tất cả 5 năm tay nghề ở một trong số vị trí sau: (1) cô giáo tiểu học, trung học tập hoặc (2) giáo viên các trường sư phạm hoặc (3) nhân viên quản lý giáo dục Đào sinh sản tiếng Nhật: 6 tháng (miễn học đối với các đối tượng có trình độ tiếng Nhật khá) các khoản hỗ trợ khác: giống như học bổng YLP

*

4. Học bổng giành cho sinh viên đại học

Tuổi hạn chế: dưới 22 tuổi Ngành học: khoa học xã hội và nhân văn, khoa học tự nhiên, y tế, các nha sĩ và thú y. Những yêu ước khác: xuất sắc nghiệp trung học và đã thi đỗ vào một trường đại học việt nam Đào sinh sản tiếng Nhật: 1 năm các khoản cung cấp khác: y như học bổng YLP

5. Học bổng giành cho sinh viên cđ kỹ thuật

Tuổi hạn chế: bên dưới 22 Ngành học: kỹ thuật thiết bị liệu, cơ khí, điều khiển, năng lượng điện tử, điện, technology thông tin, kiến trúc, yêu mến mại, mặt hàng hải những yêu mong khác: xuất sắc nghiệp hoặc sẽ xuất sắc nghiệp thêm trung học tập Đào tạo nên tiếng Nhật: 1 năm những khoản cung ứng khác: hệt như học bổng YLP

6. Học bổng dành cho sinh viên trung cấp

Tuổi hạn chế: bên dưới 22 Ngành học: xây dựng, kiến trúc, điện, năng lượng điện tử, viễn thông, dinh dưỡng, giáo dục nhà trẻ-mẫu giáo, thư ký, du lịch, quản lí trị khách sạn, thời trang, thiết kế, nhiếp ảnh Các yêu mong khác: tốt nghiệp càng nhiều trung học tập Đào chế tác tiếng Nhật: 1 năm những khoản cung ứng khác: hệt như học bổng YLP

7. Học tập bổng dành cho sinh viên học về Nhật Bản

Tuổi hạn chế: bên dưới 30 Ngành học: giờ đồng hồ Nhật, cuộc sống và văn hóa Nhật Bản. Các yêu mong khác: sinh viên đang học đh Đào sinh sản tiếng Nhật: không những khoản hỗ trợ khác: giống hệt như học bổng YLP

Cách nộp đối kháng xin học bổng

Học bổng MEXT có thể nộp đối chọi xin qua Đại sứ cửa hàng hoặc Lãnh sự cửa hàng (LSQ) Nhật ở việt nam (gọi tắt là tiến cử của ÐSQ) hay sang một trường đh ở Nhật (tiến cử của ngôi trường đại học).

Đối với học tập bổng vì chưng ÐSQ tiến cử, việc sơ tuyển với xét lưu ý hồ sơ được ÐSQ xuất xắc LSQ Nhật ở nước ngoài hợp tác với cơ quan chỉ đạo của chính phủ và ban ngành của nước sở tại. Ở nước ta việc thông báo, sơ tuyển hồ nước sơ trước lúc chuyển mang đến ĐSQ được Bộ giáo dục và Ðào tạo vn thực hiện.

Đối với học tập bổng do những trường đh tiến cử, tín đồ nộp đơn có thể nộp trực tiếp đến các Phòng cai quản du học viên của trường tất cả nguyện vọng. Ngoài đối tượng người sử dụng là sinh viên nước ngoài có nguyện vọng mang đến học tập tại trường, hằng năm những trường còn để ý đề cử một trong những du học sinh tư chi phí đang theo học tập tại ngôi trường đạt được công dụng học xuất sắc để tiến cử lên Bộ giáo dục và đào tạo Nhật phiên bản nhận học bổng này.

Quy trình xét duyệt y hồ sơ cùng tiến cử của ĐSQ cùng trường đại học như sau:

Tiến cử của ÐSQ

Vào khoảng vào đầu tháng 4 hằng năm, thông tin về học tập bổng Monbukagakusho sẽ tiến hành niêm yết công khai minh bạch tại ĐSQ tuyệt LSQ Nhật Bản, Vụ hợp tác quốc tế (Bộ giáo dục và đào tạo và Đào tạo) cùng trên những báo khủng của nước ta (Nhân Dân, tiền Phong, Tuổi Trẻ). Kế bên ra, Bộ giáo dục và đào tạo và Đào tạo cũng trở thành có công văn thông báo gửi đến các trường đại học, phòng ban nghiên cứu, bộ, ngành… các thí sinh có khá đầy đủ tiêu chuẩn như trong thông báo đều rất có thể nộp 1-1 xin học tập bổng này. Quá trình xét ưng chuẩn hồ sơ, thi tuyển và chất vấn gồm công việc chính sau (qui trình này còn có thể đổi khác hằng năm):

1. Thông báo học bổng 2. Làm hồ sơ và xin giấy giới thiệu của trường, ban ngành đang học tập, công tác 3. Nộp làm hồ sơ lên Bộ giáo dục và Đào sinh sản 4. Bộ giáo dục và đào tạo và Đào chế tác xét cẩn thận hồ sơ và chào làng danh sách sơ tuyển chọn 5. Chuyển list sơ tuyển thanh lịch ĐSQ hoặc LSQ Nhật tại vn 6. ĐSQ cùng LSQ Nhật công bố ngày thi, môn thi hoặc phỏng vấn 7. Thí sinh thực hiện thi hoặc chất vấn 8. ĐSQ và LSQ Nhật gửi hồ sơ tiến cử lên Bộ giáo dục Nhật bạn dạng (MEXT). 9. Công bố danh sách trúng tuyển cùng phát giấy gọi trúng tuyển 10. Chuẩn bị làm hồ sơ đến lớp 11. Đến Nhật phiên bản và tham gia học tập

Các môn thi tuyển cùng nội dung chất vấn có thể biến đổi theo từng đối tượng người tiêu dùng và theo từng năm. Đối với đối tượng nghiên cứu vãn sinh sỹ tử thường buộc phải trải qua 1 kỳ chất vấn về lý do, nguyện vọng du học tại Nhật Bản, chuyên môn tiếng Nhật, dự tính sau khi xuất sắc nghiệp khóa huấn luyện và đào tạo nếu được cung cấp học bổng. Với đối tượng người tiêu dùng thí sinh đi học đại học, cđ hay trung học bài bản ngoài vấn đáp với nội dung tựa như như đối tượng người tiêu dùng nghiên cứu vãn sinh những thí sinh còn phải thực hiện các bài thi viết. Con số và những môn thi tùy thuộc vào quy định từng năm. Thi sinh bắt buộc theo dõi kỹ thông tin để biết thêm chi tiết.

Trên cơ sở tác dụng các bài bác thi và rộp vấn, ÐSQ Nhật ở những nước triển khai xét để mắt tới và tiến cử lên bộ Giáo dục, Văn hoá, Thể thao, kỹ thuật và nghệ thuật Nhật bản (MEXT). MEXT hội ý cùng với ủy ban tuyển chọn chọn, đàm phán với trường đại học chỉ định và thực hiện tuyển chọn lần cuối cùng. Fan dự tuyển hoàn toàn có thể trình bày hoài vọng ưu tiên của chính mình về trường học siêng môn, tuy nhiên việc phân bổ sinh viên về trường học tập vẫn bởi MEXT quyết định.

Để hiểu thêm chi tiết, thí sinh đề nghị liên lạc tới các địa chỉ sau:

Tiến cử của ngôi trường đại học

Học bổng MEXT vì chưng trường đại học tiến cử giành riêng cho 2 đối tượng: (1) sinh viên quốc tế muốn mang đến học trên trường cùng nộp solo xin trước khi đến Nhật (2) du học sinh đang học tại trường theo dạng tư phí.

Đối với đối tượng (1) sinh viên hoàn toàn có thể liên hệ thẳng với Phòng cai quản sinh viên quốc tế của các trường bao gồm nguyện vọng theo học. Tuy những điều kiện, chi tiết và thời hạn học tập bổng giống như học bổng bởi ĐSQ Nhật bản tiến cử, nhưng việc sơ tuyển với xét lưu ý hồ sơ chưa hẳn thông qua Bộ giáo dục và đào tạo và Đào chế tạo của Việt Nam. Những trường sẽ trực tiếp cẩn thận hồ sơ cùng tiến cử lên MEXT nhằm tuyển chọn. Để hiểu thêm chi tiết, tín đồ dự tuyển (thí sinh) phải liên lạc trực tiếp với Phòng thống trị sinh viên quốc tế của những trường tất cả nguyện vọng theo học.

Các điểm xem xét đối với du học sinh Việt Nam

Ở trên là những thủ tục xin học tập bổng chung, trường hòa hợp xin học bổng qua Ðại sứ tiệm Nhật Bản, so với du học viên Việt phái nam thì học bổng MEXT được thỏa thuận giữa Ðại sứ cửa hàng Nhật ở vn với Bộ giáo dục và đào tạo và Ðào tạo. Câu hỏi lựa lựa chọn sinh viên để cung cấp học bổng và trưng bày đều những suất học tập bổng sẽ được Bộ giáo dục và Ðào chế tạo ra tiến hành. Thường thì Bộ giáo dục và đào tạo và Ðào sinh sản sẽ phân phối những suất học tập bổng đồng mọi giữa những khu vực, giữa các ngành và các trường đại học, tiếp đến sẽ thông báo cho từng cơ quan chính yếu cử người đi học. Trước khi nộp hồ sơ xét duyệt sau cuối cho Vụ hợp tác nước ngoài Bộ giáo dục và Đạo chế tạo ra thí sinh sẽ đề nghị qua kỳ thi tuyển lựa chọn của phía Việt Nam. Kỳ thi này thông thường là kỳ thi kiểm tra ngoại ngữ (tiếng Anh) và siêng môn đối với các nghiên cứu và phân tích sinh, và thi kiểm tra năng lực học tập của sinh viên đại học. Những cụ thể về kỳ thi này sẽ được Bộ giáo dục đào tạo và Đào tạo thông tin chi tiết.

Khi sỹ tử dự đã qua được kỳ thi sơ tuyển này thì hồ sơ tiếp theo sẽ được trình lên Vụ vừa lòng tác thế giới để chuyển hẳn sang gia đoạn thẩm tra với xét ưng chuẩn của Ðại sứ cửa hàng Nhật Bản. Đại sứ cửa hàng Nhật bản sẽ tiến hành tổ chức thi và phỏng vấn lần ở đầu cuối trước lúc tiến cử lên MEXT.

Thời gian nhận ra thông báo công dụng sẽ mất khoảng chừng vài tháng kể từ ngày dự kỳ thi và phỏng vấn lần ở đầu cuối ở Ðại sứ cửa hàng Nhật Bản. Sau khoản thời gian vượt qua vòng này, ngay gần như các bạn sẽ chắc chắn nhận ra học bổng.

Các sách vở cần thiết

1. Ðơn xin học tập (theo mẫu) (2 bản) 2. Ðơn xin cầm tắt (theo mẫu) 3. 2 hình ảnh hộ chiếu được chụp trong tầm 6 tháng trước ngày nộp đối chọi (được dán vào solo xin) 4. Học tập bạ có chứng nhận của trường mình đã học (do trường cấp) 5. Giấy reviews của hiệu trưởng, chủ nhiệm khoa giỏi giáo sư trả lời 6. Giấy trình làng của giám đốc (thêm vào mục (4) sinh hoạt trên nếu như là tín đồ đang đi làm) 7. Giấy chứng nhận khám sức mạnh theo mẫu (do cơ quan y tế được ÐSQ Nhật bản chỉ định thăm khám và cung cấp giấy) 8. Phiên bản sao những bằng cấp chứng chỉ 9. Bạn dạng sao thể hiện những tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật hay băng ghi hình bộc lộ ca nhạc của chính bạn xin học

Lưu ý:

 1. Các sách vở này đề xuất được viết bằng tiếng Nhật hay tiếng Anh, tốt kèm theo phiên bản dịch quý phái tiếng Nhật hoặc tiếng Anh (các giấy tờ sao phải tất cả công chứng ở trong nhà nước).

2. Các sách vở và giấy tờ ở mục 4) & 5) đề nghị được niêm phong. 3. Ðơn xin sẽ không được chấp nhận nếu không đủ các sách vở kể trên với không được điền đầy đủ chính xác. 4. Bạn xin học bắt buộc nộp một đơn mừng đón (Letter of Acceptance) của một giáo sư ở Nhật mà bạn xin học buộc phải liên lạc trong quy trình làm hồ sơ xin học. Trong trường đúng theo nếu fan xin học không thể liên hệ được (thông thường xuyên khá khó khăn trong việc tương tác và đã đạt được thư tiếp nhận này) với một gs nào nghỉ ngơi Nhật thì cũng có thể MEXT sẽ hội đàm giúp. Trường hợp tìm giải pháp liên lạc được cùng với một gs ở Nhật bản và cảm nhận thư chào đón là xuất sắc nhất.

*

II. Học bổng của AIEJ

Học bổng AIEJ (Hiệp hội Giáo dục thế giới Nhật Bản) do các nhà tài trợ cung cấp, cho nên vì thế tên học tập bổng được lắp với tên ở trong phòng tài trợ. Sinh viên Việt Nam hoàn toàn có thể nộp đối chọi xin mọi học bổng tiếp sau đây của AIEJ.

a. Học bổng sau đại học

Jinnai International Student Scholarship Program

Cấp học: thạc sĩ và ts Tuổi hạn chế: cho tới 35 tuổi Trường đh được cấp: toàn bộ các ngôi trường quốc lập và một vài trường dân lập được chỉ định và hướng dẫn Ngành học: toàn bộ các ngành trừ văn học, thẩm mỹ và thể thao các yêu mong khác: là công dân việt nam và có thư reviews của Hiệu trưởng trường đk học học bổng: bao gồm tiền học tập phí, lệ mức giá nhập học, tiền tải và khoản học tập bổng 200.000yên/tháng Thời gian: hai năm cho thạc sĩ, 3 năm mang đến tiến sĩ, 4 năm mang lại tiến sĩ các ngành y khoa, bác sĩ nha khoa và thú y con số học bổng: thạc sĩ: 4, tiến sĩ: 7

Kansai International Student Scholarship Program

Cấp học: thạc sĩ Tuổi hạn chế: tính đến 35 tuổi Trường đh được cấp: tất cả các ngôi trường quốc lập và một số trường tư thục được hướng dẫn và chỉ định Ngành học: khoa học thoải mái và tự nhiên trừ những ngành y khoa, nha khoa, thú y, luật, ghê tế, quản trị kinh doanh và yêu đương mại. Những yêu cầu khác: là công dân Việt Nam, đang làm giấy tờ thủ tục nhập học tại một trường đại học của Nhật khi nộp đơn và bao gồm thư giới thiệu của Hiệu trưởng trường đăng ký học. Học bổng: 120.000yên/tháng Thời gian: 2 năm con số học bổng: 5

The nhật bản Security Scholarship Foundation JSSF Education Awards for Overseas Students

Cấp học: thạc sĩ, ts Tuổi hạn chế: cho tới 30 tuổi Trường đại học được cấp: một số trong những trường hướng đẫn Ngành học: kỹ thuật xã hội và nghiên cứu Nhật bản Các yêu ước khác: thư reviews của Hiệu trưởng trường đk học học tập bổng: 150.000yên/tháng (180.000yên/tháng ví như có gia đình đi kèm) Thời gian: cho tới khi tốt nghiệp. Rất có thể được cấp học bổng một năm học tiếng Nhật hay phân tích sinh (research student). Thời gian nộp đơn: trường đoản cú 20/6 đến vào đầu tháng 8 con số học bổng: 5

b. Học tập bổng đại học

JINNAI International Student Scholarship Program

Cấp học: đh Tuổi hạn chế: cho tới 30 tuổi Trường đh được cấp: không xác định Ngành học: toàn bộ các ngành trừ văn học, nghệ thuật và thể thao các yêu mong khác: là công dân việt nam Học bổng: bao gồm tiền học phí, lệ phí nhập học, tiền đi lại và khoản học bổng 150.000yên/tháng Thời gian: 4 năm con số học bổng: 15

c. Học bổng dành cho sinh viên bàn bạc ngắn hạn

Hiệp hội Giáo dục quốc tế Nhật bản (AIEJ) hỗ trợ học bổng mang lại sinh viên quốc tế đã được một trường đh của Nhật đồng ý theo thỏa thuận trao thay đổi sinh viên giữa một trường đh của Nhật cùng một trường đh của nước đó. Những điều kiện học bổng như sau:

Tiêu chuẩn và điều kiện học bổng 1. Sinh viên đã theo học đại học hoặc sau đh tại một trường đh nước ngoài. 2. Sinh viên nước ngoài đã được một trường đại học của Nhật đồng ý theo thỏa thuận trao thay đổi sinh viên giữa một trường đại học của Nhật và một trường đại học của nước đó. 3. Sv có kết quả học tập và thành tích cá thể xuất sắc đẹp tại trường đại học trong nước. 4. Sinh viên có quyết vai trung phong và kế hoạch học tập cụ thể trong bất kỳ một ngành học tập nào trên trường đh chủ nhà tại Nhật, và có chức năng thu lợi được sau khoản thời gian học tập trên Nhật 5. Sinh viên không tồn tại đủ điều kiện tài thiết yếu để đi du học tập tại Nhật 6. Sv sau khi xong xuôi học tập tại Nhật sẽ hoàn thành luôn khóa đào tạo ở nội địa 7. Sinh viên có đủ điều kiện xin visa du học 8. Sinh viên trước đó chưa từng nhận học tập bổng này

Học bổng: 80.000 yên/tháng, tiền vé máy bay tới Nhật cùng về nước, 25.000 yên tiền cung cấp ổn định ăn uống ở Thời gian: 3 mang lại 12 tháng con số học bổng: 1.950

III. Học bổng JDS

Chương trình JDS giành riêng cho các cán cỗ trẻ đang thao tác làm việc tại những cơ quan đơn vị nước, những nhà nghiên cứu và phân tích và những cá nhân, phần nhiều người sau khoản thời gian học hoàn thành có thể phát triển thành các chuyên viên giỏi trong nghành công tác của mình hoặc trở thành các nhà chỉ huy của Việt Nam. Đây cũng là 1 trong học bổng toàn phần dành cho đối tượng thạc sĩ.

Tiêu chuẩn chỉnh lựa chọn

Quốc tịch: toàn bộ các ứng cử viên đều yêu cầu là công dân việt nam hiện đang sống và làm việc và thao tác làm việc ở nước ta tại thời khắc nộp 1-1 Tuổi hạn chế: dưới 35 tuổi trình độ chuyên môn học vấn: tốt nghiệp đh Kinh nghiệm có tác dụng việc: tất cả ít nhất hai năm kinh nghiệm thao tác làm việc chính thức kể từ khi xuất sắc nghiệp đại học tương xứng với ngành học thạc sĩ dự kiến. Năng lực cống hiến: có chức năng cống hiến mang lại công cuộc vạc triển tài chính xã hội của nước ta bằng những kiến thức và kỹ năng và kỹ năng tiếp thu được sau khoản thời gian trở về nước. Khả năng ngoại ngữ: thông thuộc tiếng Anh (tối thiểu nên đạt 500 điểm TOEFL hoặc tương đương) sức khoẻ: toàn bộ các ứng viên đều có sức khoẻ giỏi cả về thể chất lẫn tinh thần. Các ứng cử viên hiện nay đang nhận học bổng (hoặc dự kiến sẽ được nhận) từ những chương trình không giống của cơ quan chỉ đạo của chính phủ Nhật phiên bản (MEXT), sẽ không còn được tham gia vào lịch trình học bổng JDS.

Lĩnh vực nghiên cứu, bằng cấp và khoá học tại Nhật Bản

Số lượng ứng cử viên được lựa chọn: 30 người

Lĩnh vực nghiên cứu: – cơ chế – kinh tế tài chính – quản lí trị kinh doanh – Nông nghiệp/Phát triển nông làng mạc – technology thông tin – chính sách môi trường

Bằng cấp: bằng thạc sĩ (khoá học thường kéo dãn dài từ hai năm đến 2 năm rưỡi)

Ngôn ngữ: những chương trình thạc sĩ này đa số được đào tạo và huấn luyện bằng tiếng Anh.

Lựa lựa chọn và phân bổ trường học

Các ứng viên cần chu đáo và lựa chọn kỹ càng khoá học nào mình sẽ theo học để mang bằng thạc sĩ dựa trên danh sách các trường đại học chỉ định. Các ứng cử viên vẫn viết một bản kế hoạch nghiên cứu cân xứng với ngành học tập tại trường đại học đã chọn.

Về nguyên tắc, đối kháng xin cung cấp học bổng vẫn do các giáo sư của trường đại học đó bình chọn và lựa chọn. Việc cử ứng viên theo học tại trường đại học nào sẽ bởi vì cả nhị phía nước ta và Nhật phiên bản cùng ra quyết định sau vòng soát sổ cuối cùng. Sau khoản thời gian trúng tuyển, ứng viên không được trường đoản cú ý xin biến hóa sang học tập tại một trường đại học khác với trường đại học đã được chỉ định.

Thủ tục xin cấp cho học bổng

Các ứng viên cần điền hoàn hảo vào 1-1 và hồ nước sơ theo đúng hướng dẫn vào phần thủ tục xin cấp cho học bổng. Hồ sơ quá hạn, hồ sơ thiếu những giấy tờ cần thiết và khai man hoặc sai với giấy tờ/tài liệu gốc có khả năng sẽ bị loại. Những ứng cử viên chịu trách nhiệm hoàn tất toàn thể giấy tờ giấy tờ thủ tục trong làm hồ sơ xin cấp cho học bổng JDS. Các thí sinh không liên hệ trực tiếp với những trường đại học của Nhật Bản.

IV. Học bổng AYF

Học bổng bạn teen châu Á (Asian Youth Fellowship) là học tập bổng của cơ quan chỉ đạo của chính phủ Nhật phiên bản cấp trải qua Trung tâm châu Á của Quĩ Nhật Bản, nhằm mục đích chuẩn bị cho lịch trình sau đại học tại Nhật bạn dạng cho hầu như sinh viên châu Á. Mục tiêu của lịch trình là vạc trỉển nguồn nhân lực cho bắt tay hợp tác và trở nên tân tiến khu vực, cũng như tăng tốc hợp tác với hiểu biết cho nhau giữa những nước châu Á. Lịch trình được bước đầu từ năm 1995 với đã có một trong những sinh viên nước ta nhận được học tập bổng.

Chương trình học bổng được cơ quan chỉ đạo của chính phủ Nhật bản quản lý. Sv sẽ tham gia khoá học dự bị kéo dãn 14 mon tai Kuala Lumpu, Malaysia do tổ chức triển khai Asia SEED triển khai dưới sự bổ nhiệm của Quĩ Nhật Bản. Sinh viên tiếp đến sẽ vào học tập như phân tích sinh thừa nhận học bổng MEXT của chính phủ nước nhà Nhật Bản.

Tiêu chuẩn lựa chọn

Tuổi hạn chế: bên dưới 35 tuổi chuyên môn học vấn: tốt nghiệp đại học, ngừng chương trình giáo dục đào tạo cơ bạn dạng 16 năm. Nghành nghề dịch vụ theo học: phải là nghành đã học tập tại bậc đh hay các nghành liên quan. Năng lực ngoại ngữ: thông thuộc tiếng Anh và băn khoăn tiếng Nhật. Ứng cử viên đã từng có lần học giờ Nhật cùng có chuyên môn đạt kỳ thi tuyển năng lực tiếng Nhật cấp cho 3 sẽ không còn được xét cấp học bổng. Sức khoẻ: tất cả các ứng viên đều phải có sức khoẻ tốt. Những ứng cử viên đã từng nhận học tập bổng của chính phủ nước nhà Nhật bản (MEXT) sẽ không được gia nhập vào công tác học bổng nếu không có một số năm nghiên cứu hoặc giảng dạy.

Ngành học

Về cơ bản là các ngành kỹ thuật xã hội cùng nhân văn, tuy vậy một số ngành học tập kỹ thiệt và khoa học tự nhiên cũng khá được chấp nhận.

Phương thức tuyển chọn

Cơ quan thay mặt của chính phủ nước nhà Nhật phiên bản sẽ phối phù hợp với Chính đậy nước sở tại chọn 1 số ứng cử viên từ hồ sơ và trình làng lên hội đồng tuyển chọn của học bổng để ở Tokyo, Nhật Bản. Hội đồng này sẽ chọn fan nhận học bổng trải qua kỳ thi vấn đáp tổ chức triển khai tại địa phương bởi thành viên hội đồng thực hiện. Tác dụng sẽ được thông tin thông qua Đại sứ tiệm Nhật bạn dạng sau lúc được sự phê chuẩn của MEXT. Học bổng MEXT sẽ được cấp cho phần lớn sinh viên quá qua kỳ thi giỏi nghiệp của AYF. Đăng ký nhận tư liệu và tin tức du học tập Nhật qua mail miễn phí: