Chắc mọi người đang nghĩ diễn viên thì cần gì học tiếng Anh, vì mình toàn đóng phim tiếng Việt thôi mà. Nhưng mà tại Linh thích học ý, học thêm cho biết cũng không mất gì, mà thỉnh thoảng đi gặp khách hàng có sếp người nước ngoài, mình cũng tự tin giao tiếp hơn chứ không bị ngại. Nhân đây quay video Linh sẽ review cho mọi người nơi Linh đang học luôn nha.

Mọi người biết đó, mình là diễn viên nên thời gian làm việc không cố định. Có ngày đi làm từ sáng sớm tới tối khuya, cũng có ngày chỉ phải đi quay mấy tiếng rồi về. Thế nên rất khó để theo học tiếng Anh tại các trung tâm theo giờ cố định. Thế là sau 1 thời gian tìm hiểu mày mò các thứ, mình thấy TOPICA được review là nền tảng học tiếng Anh trực tuyến tốt nhất hiện giờ, đặc biệt là cho những người bận rộn như mình, nên mình đăng ký học thử, ai ngờ thích quá học hoài tới giờ luôn.

Như mọi người cũng thấy rồi đó, nãy trước khi quay video là mình đã học xong rồi. Mọi ngày mình cũng vậy, chỉ cần có giờ nghỉ giải lao dài dài giữa các set quay là mình cầm điện thoại lên tranh thủ học, thay vì hồi xưa chỉ toàn lướt Facebook. Được cái TOPICA có lớp trải dài mọi khung giờ từ sáng tới tối muộn luôn, hình như có 16 ca học luôn ấy, nên mình không cần phải sắp xếp lịch quay chừa lịch học ra hay là sợ quay muộn thì bị mất bài. Với đi quay đã lỉnh kỉnh đồ đạc rồi, nên mình chọn học TOPICA vì được học luôn trên điện thoại, hay mọi người học bằng IPAD, laptop gì cũng được

*

Ban đầu học với giáo viên người nước ngoài mình cũng còn hơi bỡ ngỡ, tại các thầy cô nói nhanh với phát âm chuẩn nên hơi khó nghe đối với mình ý. Nhưng mà có các bạn trợ giảng người Việt dịch lại này, chịu khó giảng lại những chỗ mình chưa hiểu, rồi còn cả các bạn cố vấn siêu nhiệt tình và sát sao luôn ấy, nên mình cảm thấy mình tiến bộ qua từng buổi học luôn.À còn cái này hay cực để mình cho mọi người xem, các bạn cố vấn với trợ giảng bảo mình học mỗi ngày như bây giờ cũng tốt rồi và còn hướng dẫn thêm các ứng dụng khác cho mình và các bạn học viên khác ở TOPICA để tự học thêm. Càng chăm thì càng nhanh giỏi, các bạn ấy bảo vậy. Thế nên trong điện thoại mình giờ ngoài app TOPICA thì còn có Native Talk để tập phát âm cho chuẩn này, hay là Native Test để làm mấy bài kiểm tra xem mình hiều bài chưa, rồi Native Tinca, livestream này, nhiều app hỗ trợ lắm ấy

Nói chung đây là những trải nghiệm học tiếng Anh hiện tại của mình với TOPICA. Trộm vía từ ngày học xong mình cũng mạnh dạn hơn và dám nói chuyện với những khách hàng ở công ty lớn có sếp là người nước ngoài ấy mọi người. Nói chung mình thấy ngành nghề nào cũng vậy, có tiếng Anh thì sẽ mở ra nhiều cánh cửa cơ hội hơn. Mọi người xem xong video có thể tham khảo qua các khóa học của TOPICA nha. Cả những bạn mất gốc tiếng Anh cũng có thể tham gia học được luôn ấy. Mong công việc của mọi người sẽ thuận lợi hơn khi mọi người đầu tư hơn cho tiếng Anh giống mình đang làm.