TTO - Khai thác những vấn đề gia đình nhạy cảm như chồng, vợ và người thứ ba, mẹ chồng - nàng dâu, bói toán..., ‘Hoa hồng trên ngực trái’ bắt đầu trở thành đề tài bàn tán rôm rả trên mạng xã hội.


Xem phần quảng bá trên trang fanpage của Hoa hồng trên ngực trái đủ biết khán giả sôi sục thế nào.

Admin chỉ cần "thả thính" vài cảnh trong phim như: "tiểu tam" thách thức người vợ, hay mẹ chồng đánh đập nàng dâu vô lý, chồng "ăn chả" là khán giả chửi bới tơi bời, chửi từ "tiểu tam" đến bà mẹ chồng tác quái bằng những từ ngữ khó nghe nhất.

Sự phẫn nộ của khán giả với nhân vật trên phim thể hiện ra bằng bình luận (comment) như thể họ đang sống với cuộc đời thật của mình.

Điều đó cho thấy những chủ đề như mẹ chồng - nàng dâu, ngoại tình vẫn là điểm nhạy cảm của xã hội Việt Nam, có khả năng thu hút sự chú ý của dư luận, cũng như tác động đến cảm xúc của khán giả.Nhân vật Khuê do diễn viên Hồng Diễm thủ vai khá giống với nhân vật cô đóng trong "Cả một đời ân oán" - Ảnh: VTV


Hoa hồng trên ngực trái là sự pha trộn giữa Sống chung với mẹ chồng, Cả một đời ân oán. Từ tập 1 đến tập 6 khán giả nào đã xem cả hai bộ phim kia sẽ có cảm giác nhân vật Dung (Hồng Diễm) được bê nguyên xi từ Cả một đời ân oán sang Hoa hồng trên ngực trái.

Bởi cả hai nhân vật Dung và Khuê do Hồng Diễm thể hiện trong cả hai bộ phim đều là mẫu phụ nữ hiền thục, đức hạnh, hi sinh sự nghiệp, toàn tâm toàn ý chăm sóc gia đình và có phần phụ thuộc, nhu nhược. Cả hai đều có một bà mẹ và một cậu em trai ăn bám, lúc nào cũng chỉ nghĩ đến tiền.

Cách tạo hình của Hồng Diễm, cũng như cách diễn của cô trong cả hai bộ phim về cơ bản không khác nhau là mấy.

Tuy nhiên, vẫn phải công nhận Hồng Diễm hợp vai và diễn nhẹ nhàng, dễ chịu. Dù không phải diễn viên chuyên nghiệp nhưng Hồng Diễm diễn khá tự nhiên, giọng nói của cô cũng rất êm tai, đi vào lòng người.San (Diệu Hương) thường xuyên khổ sở vì bị mẹ chồng hành - Ảnh: VTV


Còn tuyến nhân vật vợ chồng San (Diệu Hương đóng) thì rơi vào cảnh huống tương tự Vân (Bảo Thanh) trong Sống chung với mẹ chồng.

Những trò tai quái của bà mẹ chồng San không hẳn giống với bà Phương trong Sống chung với mẹ chồng, nhưng về mức độ bạo liệt cũng ngang ngửa.

Nữ diễn viên Bánh đúc có xương Diệu Hương sau một thời gian trở lại màn ảnh vẫn tiếp tục được khán giả rất yêu mến.

Ngoài lý do Diệu Hương diễn xuất có duyên, thì vai diễn một người phụ nữ mạnh mẽ, cá tính, dám đấu tranh cho hạnh phúc của bạn thân trong Hoa hồng trên ngực trái của cô được khán giả cổ vũ.

Như thể San là người đấu tranh cho công lý được thực thi, giống nhân vật Linh - người bạn gái sẵn sàng đánh ghen hộ Anh Thư - trong Về nhà đi con.Cặp nhân vật phản diện Thái (Ngọc Quỳnh) và Trà (Lương Thanh) - Ảnh: VTV


Hai diễn viên chính của giai đoạn đầu phim Hoa hồng trên ngực trái là Thái (Ngọc Quỳnh) và Trà (Lương Thanh) bị khán giả ghét nhất.

Ngoài lý do họ thủ vai nhân vật phản diện, thì cách họ biểu cảm bằng gương mặt hơi đơn điệu và đặc biệt là giọng nói rất "kịch" khiến khán giả thấy khó chịu.

Đặc biệt là Lương Thanh bị khán giả kêu nhiều nhất. Từ vai ngoan hiền trong Cả một đời ân oán sang vai một cô gái từng trải, nanh nọc trong Hoa hồng trên ngực trái là bước thay đổi rất lớn với cô.

Lương Thanh thể hiện được một số sắc thái phức tạp của vai diễn này, nhưng tiếc là giọng nói của cô lại phản chủ.Lương Thanh vào vai một cô gái trẻ xinh đẹp, thủ đoạn - Ảnh: VTV


Giọng nói của Lương Thanh hơi trẻ con, âm sắc có phần hơi khó chịu. Có nhiều chỗ nghe Lương Thanh thoại rất kịch.

Cách cô diễn luôn nghiêng cần cổ về một bên cũng dễ khiến khán giả ức chế. Đây là vai diễn bị chỉ trích nhiều nhất trên fanpage của bộ phim.

Khán giả Linhlinh Nguyen bình luận: "Gương mặt Lương Thanh không mang lại cảm giác thiện cảm cho người xem, lúc nghe giọng lại càng chán". Khán giả Nguyễn Dung tỏ ra bao dung hơn: "Bạn ấy trẻ quá mà đã phải đóng vai tình tứ, nhạy cảm thế với các anh đã có gia đình e là hơi nặng vai. Bạn ấy đóng đạt nhưng đúng là giọng không phù hợp với vai, nên lồng tiếng thì chuẩn hơn".

Hoa hồng trên ngực trái trong tuần này sẽ phát sóng đến tập 8. Điểm khiến bộ phim này mới lạ hơn là việc xây dựng nhân vật Thái, một doanh nhân mê tín, dồn hết niềm tin trong kinh doanh cho một thầy bói.

Nếu bộ phim tạo ra được không khí huyền bí một chút thì sẽ gây cảm giác hồi hộp hơn. Đáng tiếc là biên kịch "mở bài" hơi nhanh, những câu thoại, chi tiết cài cắm đều khiến khán giả nhanh chóng đoán được diễn biến của bộ phim.

Hoa hồng trên ngực trái phát sóng lúc 21h40 trên VTV3 vào thứ tư và thứ năm hằng tuần.


Hoa hồng trên ngực trái kể câu chuyện về một doanh nhân tên Thái thời trẻ "bắt cá hai tay" khiến cả hai cô gái cùng có bầu.

Nghe lời thầy bói (NSƯT Công Lý) đóng, anh ta đã yêu cầu một cô gái phá thai, và kết hôn với cô gái còn lại tên Khuê. Nhưng không ngờ vụ phá thai đã gây thiệt mạng cho cả cô gái và đứa nhỏ.

Khi Thái đã trở thành một doanh nhân thành đạt với gia đình đầm ấm bên Khuê, thì cũng là lúc người thân của cô gái Thái vô tình bức hại muốn trả thù.


"Về nhà đi con" bị khán giả chê cố kéo lê thê "mệt cả người"

TTO - Phim Về nhà đi con sắp cán đích, dù lượng fan ủng hộ phim vẫn còn rất lớn, nhưng không phải không có những phàn nàn rằng càng về cuối phim càng lê thê và nhạt dần.