(ĐCSVN) - Đêm bình thường kết cuộc thi hoa hậu quốc tế 2011 (Miss International 2011)đãdiễn ra đầy màu sắc tại Thành Đô, trung quốc vào về tối 6/11 với sự tham gia của 67 nhan sắc đại diện thay mặt cho các quốc gia, vùng phạm vi hoạt động trên nỗ lực giới. Trúc Diễm thay mặt cho dung nhan đẹp nước ta đã vinh dự lọt vào top 15.

*

Trúc Diễm tại đêm phổ biến kết(Ảnh: Theo vnexpress)

Người đẹp Ecuador, María Fernanda Cornejođãvượt qua 66 thí sinh để chiếm ngôi Hoa hậu. Á hậu 1 Jessica Barboza - bạn Venezuela. Thương hiệu Á hậu 2 ở trong về siêu mẫu Mông Cổ - Tugsuu Idersaikhan.

Top 5 Miss International 2011 gồm những người đẹp: Panama, Venezuela, Ecuador, Puerto Rico và Mông Cổ.

Ngoài ra, hội thi còn trao các giải phụ: Hoa hậu thân thiết (dành mang lại hai tín đồ đẹp đến từ Hawaii cùng Mexico), hoa khôi ăn ảnh (Venezuela), hoa hậu tài năng (Trung Quốc), phục trang dân tộc đẹp tuyệt vời nhất (Thái Lan), Giải khán giả đánh giá (Philippines), hoa khôi thanh lịch (Nga), hoa khôi có thân hình đẹp tuyệt vời nhất (Ecuador).

Đêm phổ biến kết đứng đầu với phần trình diễn trang phục dạ hội, sau đó là biểu đạt trang phục dân tộc trên nền điệu nhảy của những nước, chia làm 3 nhóm: châu Á, châu Âu, châu mỹ Latin. Sau phần trình diễn đồ lót của thí sinh, Ban Tổ chức ra mắt top 15 người mẫu và theo thứ tự từng thí sinh trả lời phỏng vấn trên sân khấu.

Trong số đông các phần thi, Trúc Diễm được xếp số 1 tiên, đấy là một điểm mạnh giúp cô dễ tạo nên sự chú ý. Cô cũng thật sự tỏa sáng với niềm vui tươi tắn lúc nào cũng nở bên trên môi và sải bước tự tin trên sân khấu. Tên người đẹp Việt Namđược xướng lên ở đứng top 15 của cuộc thi, cùng rất 14 thí sinh mang lại từ: Brazil, Ecuador, Latvia, Libăng, Mông Cổ, Hà Lan, Panama, Philippines, Puerto Rico, Nga, Thụy Điển, Thái Lan, Trinidad và Tobago, Venezuela. Tuy nhiên, Trúc Diễm không liên tiếp lọt vào những vòng sau.

Kết quả dành cho Trúc Diễm khiến nhiều người tiếc nuối vì từ trên đầu đến cuối cuộc thi, cô luôn xuất hiện nổi bật, rạng rỡ, gây chăm chú với giới truyền thông media nước sở tại, cũng như nhận được rất nhiều ủng hộ từcác cổđộng viên trong nước. Trước đêm phổ biến kết, các trang mạng trong nước thậm chí là còn đặt kỳ vọng cô sẽ giành vương miện Miss International 2011.

Tại đấu trường nhan sắc to thứ tư trên trái đất này, nước ta có sự mở đầu rất tưng bừng khi từ thời điểm năm 1995, thay mặt đầu tiên của chúng ta tham dự cuộc thi là Trương Quỳnh Mai sẽ lọt ngay vào đứng đầu 15 cùng giải phụ Trang phục dân tộc đẹp nhất. Tự đó cho nay, vẫn chưa ai vượt qua được các kết quả của Quỳnh Mai, bao gồm cả Trúc Diễm năm nay. Năm 2007, người mẫu Phạm Thùy Dương từng giành giải hoa hậu được ưa thích nhất. Năm sau, Cao Thùy Dương liên tục đoạt danh hiệu này. Năm 2010, người mẫu Chung Thục Quyên cũng chi tiêu khá kỹ lúc đến với cuộc thi nhưng ra về white tay.

Tuy không được như kỳ vọng, nhưng mà suất vào bán kết mà lại Trúc Diễm giành được trên Miss International 2011 đã làm dày thêm bảng thành tích thi sắc đẹp của cô, đồng thời góp phần khẳng định vị trí, sắc đẹp của thiếu nữ Việt cùng với quốc tế./.