TPO - Với thành tích lọt top 13 Miss World 2021, Hoa hậu Đỗ Thị Hà đã giúp duy trì thành tích của nhan sắc Việt tại đấu trường nhan sắc lớn nhất thế giới.
Tại đêm chung kết Miss World 2021 vừa diễn ra vào sáng 17/3 theo giờ Việt Nam, Đỗ Thị Hà đã vượt qua nhiều thí sinh và được xướng tên đầu tiên lọt vào top 13 nhờ chiến thắng trong phần thi phụ Digital Media Challenge khiến fans Việt vỡ oà. Mặc dù vậy, cô đã thiếu một chút may mắn để có thể tiếp tục được xướng tên trong top 6.
Với thành tích ấn tượng của mình, Hoa hậu Đỗ Thị Hà đã giúp duy trì thành tích ấn tượng của nhan sắc Việt tại đấu trường Miss World trong suốt nhiều năm qua.
Miss World Vietnam 2019 Lương Thuỳ Linh là đại diện của Việt Nam tại đấu trường nhan sắc Miss World 2019 tổ chức tại Anh. Với nhan sắc rực rỡ và trình độ học vấn, ngoại ngữ "đỉnh cao" nên Lương Thuỳ Linh được mong đợi sẽ lập nên thành tích ấn tượng cho nhan sắc Việt.
Với màn thể hiện xuất sắc của mình, Lương Thuỳ Linh được xướng tên lọt vào top 12 trong đêm chung kết khiến fans Việt vỡ oà. Điều đáng nói đó là Lương Thuỳ Linh in-top hoàn toàn nhờ thực lực chứ không phải từ bình chọn của khán giả.
Đăng quang không được bao lâu thì phải lên đường dự thi Miss World 2018, đó quả thực là một áp lực quá lớn đè nặng lên vai một cô gái 18 tuổi như Hoa hậu Việt Nam 2018 Tiểu Vy. Tuy vậy, cô đã có những thể hiện vô cùng ấn tượng và chuyên nghiệp tại cuộc thi Miss World 2018 khi lọt top 30 phần thi tài năng với tiết mục ‘Lạc trôi’ của Sơn Tùng, có phần thể hiện xuất sắc trong phần thi Head to Head Challenge, Lọt Top 32 phần thi Top Model, lọt Top 5 Dự án Nhân ái và nhờ đó mà được vào thẳng top 30 trong đêm chung kết.
Tuy nhiên, thiếu một chút may mắn nên Hoa hậu Tiểu Vy đã dừng chân ở Top 30 Miss World 2018, để lại nhiều tiếc nuối trong lòng khán giả nhưng trên hết là niềm thán phục bởi sự cố gắng và trưởng thành thần tốc của nàng hậu 18 tuổi.
Đỗ Mỹ Linh là đại diện của Việt Nam tại Miss World 2017. Trong quá trình tham dự cuộc thi, với tài năng và tri thức của mình, người đẹp Hà Nội đã đoạt được nhiều thành tích ấn tượng ở các phần thi phụ. Đặc biệt, Đỗ Mỹ Linh làm nên lịch sử cho nhan sắc Việt khi lần đầu tiên có một đại diện nước nhà được xướng tên chiến thắng ở phần thi Hoa hậu Nhân ái.
Tuy nhiên, nhiều khán giả vẫn không khỏi tiếc nuối khi Hoa hậu Việt Nam 2016 không được gọi tên vào Top 15 chung cuộc mà chỉ dừng chân ở top 40 trong đêm chung kết.
Hoa khôi Áo dài Lan Khuê là đại diện Việt Nam tại đấu trường Miss World 2015 và cho đến nay vẫn là người đẹp nắm giữ thành tích cao nhất tại sân chơi nhan sắc này khi được xướng tên lọt top 11 trong đêm chung kết nhờ bình chọn của khán giả.

Bên cạnh thành tích Top 11 chung cuộc, Lan Khuê còn nhận giải Trang phục dạ hội đẹp nhất.
Tại thời điểm dự thi Miss World 2014 Nguyễn Thị Loan không được truyền thông chú ý, tuy nhiên cô đã lập nên thành tích ấn tượng khi lọt top 25 trong đêm chung kết.
Cũng giống như Nguyễn Thị Loan, thời điểm dự thi Miss World 2009 người đẹp Hương Giang không được truyền thông trong nước chú ý và đánh giá cao. Tuy nhiên, càng về cuối cuộc thi cô đã bứt phá mạnh mẽ và ghi dấu ấn tại hàng loạt phần thi phụ như: Á hậu 1 phần thi Top Model, Top 12 vòng thi Hoa hậu biển và lọt top 16 trong đêm chung kết. Sau đó, Hương Giang còn được chuyên trang sắc đẹp uy tín Globalbeauties trao danh hiệu "Hoa hậu đẹp nhất châu Á 2009".
Mai Phương Thúy chỉ có 10 ngày chuẩn bị để lên đường dự cuộc thi Miss World 2006. Để chuẩn bị cho cuộc thi, Mai Phương Thuý và ê-kíp đã huy động tới 40 nhân công, hoàn thiện gấp rút trong vòng 5 ngày để chuẩn bị một bộ trang phục dạ hội lộng lẫy. Nhưng ngay sau khi đặt chân tới Ba Lan, cô đã gặp sự cố thất lạc hành lý. Do sự cố này Mai Phương Thúy được ban tổ chức đặc cách cho mặc quốc phục chứ không phải trang phục dạ hội trong buổi trình diễn trang phục dạ hội và đêm chung kết.
Không chỉ thế, sự cố đĩa nhạc trục trặc cũng khiến cô không thể tham gia phần thi Hoa hậu Tài năng. Cuối cùng, với sự thi đấu hết mình cộng với sự ủng hộ tin yêu từ khán giả quê nhà, Mai Phương Thúy đã lọt vào Top 17 chung cuộc.
Giống như Mai Phương Thuý, Nguyễn Thị Huyền có sự chuẩn bị vô cùng gấp gáp khi đại diện Việt Nam dự thi Miss World 2004. Thậm chí, Nguyễn Thị Huyền đã phải sử dụng lại chiếc váy dạ hội cô từng mặc tại chung kết Hoa hậu Việt Nam cho đêm chung kết Miss World 2004 vì không chuẩn bị kịp trang phục. Kết quả, cô được xướng tên vào Top 15 chung cuộc, đồng hạng 10 với đại diện chủ nhà Trung Quốc.