Đã qua cái mùa đông lạnh giá của xứ sở sương mù, ngày xuân về trên khu đất Đà Lạt với theo đường nét mộng mơ đặc thù của khu vực này. Đó là mùa của hoa anh đào Đà Lạt tỏa nắng rực rỡ phủ hồng mọi cả khoảng chừng trời xuân. Hoa anh đào Đà Lạt - chủng loại hoa đặc trưng của của thành phố đương độ khoe sắc từ đầu xuân năm mới đến vào giữa tháng 2, thế cho nên hãy tranh thủ du lịch Đà Lạt tháng 1 tìm hiểu liền nha!


Khác cùng với hoa anh đào (sakura) của Nhật Bản, hoa anh đào Đà Lạt (Prunus Cerasoides) có thân thuộc giống như đào mận dẫu vậy hoa lại nằm trong dạng solo năm cánh giống như hoa mai, chính vì thế mà lại được gọi với cái tên "vừa đào vừa mai" là Mai anh đào.


Hoa anh đào Đà Lạt là nét đặc thù riêng của phố núi này, chỉ sống ngơi nghỉ nơi gồm độ cao trên 1000 m so với khía cạnh nước biển nên không thể "đánh tráo khái niệm" là hoa anh đào Nhật, hoa đào khu vực miền bắc hay hoa đỗ mai Vũng Tàu. Việc làm rõ khái niệm về loài hoa này để giúp đỡ bạn gồm cảm nhận tốt hơn về vẻ đẹp của hoa anh đào Đà Lạt đấy.


Du định kỳ Đà Lạt mon 1, các bạn sẽ thấy hoa anh đào bắt đầu nở lác đác ở một vài nơi như lối đi bệnh viện trả Mỹ, cà phê Sunshine, vòng xuyến nai lưng Hưng Đạo, dốc Trương Công Định, đường đi hồ Tuyền Lâm.


Hoa anh đào Đà Lạt sẽ nở rộ từ giữa tháng 1 đến giữa tháng 2 nên chú ý những tuyến phố đẹp để có thể chụp hoa này là è cổ Hưng Đạo, Triệu Việt Vương, đường đi Trại Mát, Trương Công Định, bờ hồ nước Xuân Hương, trường siêng Thăng Long hoặc trung học cơ sở Phan Chu Trinh (đối với trường học tập thì bạn nên đến vào trong ngày nghỉ và yêu cầu xin phép chú đảm bảo an toàn trước). Nhưng nhìn toàn diện thì vào mùa hoa nở, phần lớn mọi cung con đường ở Đà Lạt đa số sẽ vừa đủ bóng dáng vẻ loài hoa này đâu.


Đẹp duy nhất tại thời đặc điểm đó là cây hoa anh đào ở cạnh cà phê Sunshine (số 9 nai lưng Hưng Đạo) - nơi bạn có thể ngồi ngắm toàn cảnh tp giữa khoảng không gian lộng gió. Tiếp nối thì những con phố anh đào đẹp tuyệt vời nhất Đà Lạt mà mình liệt kê ở trên sẽ là những điểm đến lựa chọn không thể bỏ dở vào mùa xuân này.


Loài hoa này đẹp tuyệt vời nhất khi nở bên nhau trên một bé đường, đánh thắm cả khoảng tầm trời xuân bùng cháy và là background tuyệt vời cho bất kỳ tập ảnh nào. Những tuyến đường như trằn Hưng Đạo, Triệu Việt Vương tuyệt Trại mát được nhiều hai bạn trẻ chọn làm khu vực chụp hình ảnh cưới vào mùa xuân lắm đấy!


Vẻ đẹp của hoa anh đào Đà Lạt lúc đứng đơn chiếc thì rất mong manh cùng ngọt ngào, đông đảo cánh hoa phớt hồng chúm chím hé mở giữa tiết trời mùa xuân sẽ khiến bạn rung rinh khi quan sát ngắm. Còn lúc loài hoa này hợp lại cùng mọi người trong nhà - tức thị nở gần như một lúc thì sẽ khiến cho vẻ rực rỡ tuyệt hảo khó phai, cũng chính vì thế giữa những trải nghiệm tuyệt vời nhất vào mùa xuân này làm việc Đà Lạt là cùng tín đồ thương đi bộ trên tuyến đường ngập tràn sắc đẹp xuân.


Từ xưa, hình ảnh nữ sinh Đà Lạt vào tà áo lâu năm trắng quốc bộ trên con dốc Đà Lạt mùa xuân vẫn luôn luôn là hình hình ảnh thơ mộng và gây tuyệt hảo với bất kể ai về một vùng khu đất lãng mạn, đề nghị thơ. Đến nay, khi giống cây này ngày càng phệ lên thoáng rộng khắp Đà Lạt, bao hàm cả ven bờ hồ Xuân mùi hương và những cung mặt đường chính thì các bức ảnh tuyệt hảo về nó vẫn luôn được không ít người yêu thương thích, đặc biệt là những trung tâm hồn đang vốn yêu vẻ yêu kiều của Đà Lạt.


Khí hậu ôn hòa với tiết trời xinh tươi vào mùa xuân là điều kiện tuyệt đối hoàn hảo để bạn du lịch Đà Lạt tháng 1 và ngắm hoa anh đào, vì khi đó sắc hồng của nó sẽ nổi bật hơn bên trên nền trời xanh thẳm. Lúc ấy thì chỉ việc canh góc cùng giơ thứ lên là đã bao gồm ngay một bức hình ảnh thật đẹp nhất chẳng bắt buộc qua chỉnh sửa. “Bật mí” với chúng ta là ý muốn chụp hoa anh đào Đà Lạt đẹp nhất (không bị ngược sáng) thì nên đi vào buổi sáng để sở hữu nắng vàng và màu trời hài hòa hơn. Còn khi hy vọng chụp cùng thì nên cần đứng ở khoảng giữa cây hoa đang nở đầy đủ để chúng ta cũng có thể nổi bật hơn thân màu hồng bùng cháy ấy. Mong muốn có bộ hình ảnh “sống ảo” đẹp cùng hoa xuân thì “lập kèo” với đồng đội để mang đến Đà Lạt ngay lập tức thôi nào!


Lưu liền tay số đông cung đường ngắm mai anh đào Đà Lạt năm 2021 rất đẹp nhất: Dốc Đa Quý, Đồi chè cầu Đất, mặt đường Trần Hưng Đạo, mặt đường Trần Quý Cáp, hồ Tuyền Lâm, hồ nước Xuân Hương, K'Long K'Lanh, ngôi trường Đại học Đà Lạt, thị trấn Lạc Dương...


Có thể các bạn đã nghe nhiều về hoa phía dương, tam giác mạch, cải vàng, hoa oải hương,... ở thành phố hoa Đà Lạt nhưng lại tôi chắc chắn một điều rằng hoa anh đào Đà Lạt vào ngày xuân mới đó là đặc trưng độc nhất vô nhị của xứ hoa này. Còn do dự gì nhưng mà không phượt Đà Lạt mon 1 này để tận hưởng không khí chứa chan sắc xuân, để sở hữu thêm hầu như cảm nhận mới mẻ và lạ mắt về vị trí này chứ! nhanh tay xách ba lô lên cùng đi nào!


Đăng ký nhận phiên bản tin của công ty chúng tôi để hiểu thêm các khuyến nghị về du ngoạn và phong cách sống cũng giống như các chương trình khuyến mãi thú vị.*