Hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2016 gồm những gì và mua ở đâu là câu hỏi được khá nhiều thí sinh quan tâm, đặc biệt là đối tượng thí sinh tự do.

Bạn đang xem: Hồ sơ dự thi thpt quốc gia 2016

Hồ sơ đăng ký thi THPT Quốc gia 2016 mua ở đâu?

Hồ sơ đăng ký thi THPT Quốc gia 2016 sẽ được bán tại các trường THPT, TT giáo dục thường xuyên, các phòng giáo dục quận/huyện.

* Lớp 12 mua và nộp hồ sơ tại trường THPT đang học.

* Thí sinh tự do – Mua và nộp hồ sơ thi THPT Quốc gia 2016 ở đâu?

– Mua tại các trường THPT hoặc phòng giáo dục Quận/Huyện

– Thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT các năm trước không phải làm phiếu “ đăng ký xét công nhận tốt nghiệp thpt

– Thí sinh tự do có thể nộp hồ sơ tại phòng giáo dục của bất cứ Quận/huyện nào trên toàn quốc hoặc Trường THPT nhưng nộp ở đâu thì thi cụm thi được Bộ GD quy định cho Quận/huyện nơi các em nộp.

Dự kiến ngày 31/3 hồ sơ thi THPT Quốc gia 2016 sẽ được bán tại các trường THPT, phòng giáo dục quận/huyện.

Xem thêm: Tính Lãi Tiết Kiệm Ngân Hàng Tháng 09/2021, Lãi Suất Gửi Tiết Kiệm Cao Nhất

Hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2016 gồm những gì?

A. Hồ sơ đăng ký dự thi đối với thí sinh chưa có bằng tốt nghiệp THPT

* Thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2016

– 02 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau;

– Học bạ THPT; học bạ hoặc Phiếu kiểm tra của người học theo hình thức tự học đối với GDTX (bản sao);

– Các giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có). Để được hưởng chế độ ưu tiên liên quan đến nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, thí sinh phải có bản sao Sổ đăng ký hộ khẩu thường trú;

– 02 ảnh cỡ 4×6 cm và 02 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh.

* Thí sinh tự do, chưa có có bằng Tốt nghiệp THPT

– Giấy khai sinh (bản sao)

– Giấy xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú nếu thuộc trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại yếu về hạnh kiểm ở lớp 12;

– Giấy xác nhận của trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc nơi đăng ký dự thi về xếp loại học lực đối với những học sinh xếp loại kém về học lực

– Bằng tốt nghiệp THCS hoặc trung cấp (bản sao);

– Giấy xác nhận điểm bảo lưu (nếu có) do Hiệu trưởng trường phổ thông nơi thí sinh đã dự thi năm trước xác nhận.

B Hồ sơ đăng ký dự thi đối với thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT

a) 02 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau;

b) Bằng tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp (bản sao);

c) 02 ảnh cỡ 4×6 cm và 02 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh

Những quy định về bảo lưu điểm thi

Với các thí sinh tự do đã dự thi kì thi THPT trước đây, điểm thi có thể được bảo lưu với quy định như sau

– Thí sinh dự thi đủ các môn quy định trong kỳ thi năm trước nhưng chưa tốt nghiệp THPT và không bị kỷ luật hủy kết quả thi thì được bảo lưu điểm thi của các môn thi đạt từ 5,0 điểm trở lên trong kỳ thi tổ chức năm tiếp ngay sau đó để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

– Thí sinh không sử dụng điểm bảo lưu thì phải thi tất cả các môn đã đăng ký để xét công nhận tốt nghiệp THPT như thí sinh không có điểm bảo lưu.

– Hiệu trưởng trường ĐH, CĐ quyết định việc có sử dụng hay không sử dụng điểm bảo lưu trong kỳ thi THPT quốc gia để tuyển sinh.