TTO - Chiều 3-7, phép tắc sư trằn Hồng Phong và những người dân thân của hồ nước Duy Hải liên tiếp có đối chọi kêu oan đến tử tù đọng này, hỗ trợ thêm cây bút lục ghi lời khai nhân chứng cho thấy thêm Hải tất cả chứng cứ ngoại phạm.


*

Đơn được giữ hộ đến quản trị nước, Ủy ban tư pháp của Quốc hội, Chánh án toàn án nhân dân tối cao Tối cao với Viện trưởng VKSND buổi tối cao.

Người thanh niên xuất hiện ở bưu điện trước 19h15

Bản án thể hiện có nhiều nhân chứng nhìn thấy một nam giới thanh niên có mặt tại bưu năng lượng điện vào khoảng thời gian này, và trong lời khai Hải cũng vượt nhận vấn đề mình có mặt ở bưu điện và giết 2 nàn nhân.

Luật sư è cổ Hồng Phong đến rằng thời hạn gần đây, ông chào đón được nhiều cây bút lục, mà ông tin tưởng rằng đây đó là các cây bút lục nằm trong hồ sơ nhưng mà đã được rút thoát ra khỏi hồ sơ vụ án (có đóng góp dấu cây bút lục của VKS Long An). Trong các những bút lục này có lời khai của anh ấy Hồ Văn Bình.

Lúc tôi kêu Vân tôi nhờ cất hộ xe thì fan thanh niên này còn có nhìn ra phía tôi. Tín đồ này khoác áo sơmi trắng, không xác định ngắn hay lâu năm tay, không lưu ý loại quần, thấy mặt khá tròn, nhìn thấy người hơi ốm, nước da trắng. Tóc ngắn cơ mà chải ngược lên, các điểm lưu ý khác không khẳng định được, độ tuổi khoảng tầm 23-24".

Sau đó điều tra viên Lê Thành Trung hỏi anh Bình bởi vì sao anh khẳng định gửi xe thời điểm 19h15. Anh Bình trả lời rõ ràng:

"Tôi khẳng định là 19h15 phút vì chưng hôm kia anh nhị đi mang vàng chưa về. Tôi có nhìn đồng hồ thời trang ở bên anh Hai, xác minh là 19h15 phút, tôi nói anh Hai lúc này về muộn. Lúc tôi qua công ty anh Hai, anh Hai chưa về, tôi trở về lấy xe cộ thì Hồng với thanh niên này vẫn ngồi bình thường, còn Vân đứng phụ thuộc quầy chú ý ra phía Hồng với thanh niên".

Như vậy, căn cứ vào lời khai của anh ý Bình với tình hình thực tế thì thời điểm 19h13, hồ Duy Hải vẫn còn đó ở tiệm nạm đồ, và chưa thể về mang lại bưu điện nhằm ngồi cùng Vân trong bưu cục.

Về lời khai này của anh Hồ Văn Bình, ngay lập tức trong ra quyết định giám đốc thẩm của HĐTP tòa án nhân dân Tối cao đã và đang thể hiện. Mặc dù nhiên, trong ra quyết định này chỉ nêu vào tầm hơn 19h anh Bình tới bưu điện gửi xe pháo thì thấy một thanh niên ngồi trong bưu viên với Hồng, kế tiếp quay lại đem xe thì vẫn thấy người này ngồi cùng Hồng.

Có dấu hiệu làm rơi lệch hồ sơ vụ ánNgoài nội dung kêu oan cho Hồ Duy Hải, solo của nguyên tắc sư trần Hồng Phong còn tố cáo hành vi chũm ý làm sai lệch hồ sơ vụ án của các cán bộ tiến hành tố tụng.

Theo phép tắc sư Phong phân tích, có bằng chứng cụ thể rằng thời điểm 21h Vân còn đi cài trái cây, phụ thuộc vào camera của cây xăng gần đó. Như vậy, những số liệu về thời gian, lời khai của nhân triệu chứng và dìm định của các cơ quan tiền tố tụng về thời hạn hung thủ ra tay với 2 nạn nhân chưa phù hợp.

Do đó, giải pháp sư ý kiến đề xuất khởi tố vụ án làm rơi lệch hồ sơ vụ án so với những cá nhân liên quan so với công tác tố tụng của vụ án này.


chủ tịch Quốc hội: cơ quan có nhiệm vụ đang cẩn thận lại vụ án hồ nước Duy Hải

TTO - Ngày 24-6, quản trị Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có buổi tiếp xúc với hơn 300 cử tri là cán bộ hưu trí trên TP phải Thơ.