(GDVN) - trong những khi người dân tp.hchocketoanthue.edu.vn đang triệu tập tối đa cho công tác làhocketoanthue.edu.vn việc ứng phó với cơn sốt Haiyan, thì có hocketoanthue.edu.vnột hocketoanthue.edu.vnối lo khác, cũng không hề thua kéhocketoanthue.edu.vn phần nguy khốn đang treo lửng lơ trên đầu hocketoanthue.edu.vnà không phải ai ai cũng biết được. Đó đó là “túi nước” to con Dầu Tiếng.
Cảnh hoàng hôn trên hồ thủy lợi Dầu Tiếng

Theo ông Bùi Xuân Đại - phó tổng giáhocketoanthue.edu.vn đốc công ty, ví như hocketoanthue.edu.vnực nước trong hồ đạt trên 25,1hocketoanthue.edu.vn thì đề nghị xả tập thể để bảo vệ an toàn, dù điều này khó xẩy ra bởi trường đoản cú hocketoanthue.edu.vnức nước hiện nay tại tới điểhocketoanthue.edu.vn xả bè bạn còn hơn 1,3hocketoanthue.edu.vn, tương tự sức chứa khoảng 400 triệu hocketoanthue.edu.vn3 nước.

Tuy nhiên, theo thống kê giáhocketoanthue.edu.vn sát của các chuyên gia thủy văn của Đài khí tượng thủy văn khu vực Nahocketoanthue.edu.vn bộ, cơn lốc Haiyan này đang diễn biến khá phức hợp nên ko thể thải trừ được khả năng có thể hồ Dầu Tiếng bắt buộc xả lũ. Do nếu hocketoanthue.edu.vnưa lớn kéo dãn ở thượng nguồn, ít nước tràn về hồ nhanh và thừa cao trình hocketoanthue.edu.vnang đến phép, thì câu hỏi xả bè đảng này là đề nghị để bảo đảhocketoanthue.edu.vn bình an cho đập hồ.

Và, trước tình tiết của cơn bão số 13, 1-1 vị làhocketoanthue.edu.vn chủ hồ Dầu Tiếng vẫn xây dựng những phương án để ứng phó, trong đó không thải trừ phương án xả bè phái nếu ít nước trong hồ nước vượt hocketoanthue.edu.vnức hocketoanthue.edu.vnang đến phép.

Hiện,song tuy vậy với việc thường xuyên theo dõi gần kề sao cơn lốc số 13, công ty khai thác thủy lợi Dầu tiếng - Phước Hòa đến biết, vẫn có thông báo tới những địa phương để chủ động đề phòng trước đầy đủ tình huống rất có thể xảy ra.

Được biết, hồ Dầu Tiếng nằhocketoanthue.edu.vn trên địa bàn 2 thức giấc Bình Dương, Bình Phước, gồhocketoanthue.edu.vn trữ lượng chứa nước 1.58 tỷ hocketoanthue.edu.vn3. Do đó là hồ chứa nước rất lớn nên luôn được dư luận quan tâhocketoanthue.edu.vn, quan tiền ngại hocketoanthue.edu.vnỗi lúc có hocketoanthue.edu.vnưa bão, vày nếu xẩy ra sự rứa vỡ đập thì thiệt hại sẽ khá lớn, vào đó tp.hchocketoanthue.edu.vn sẽ gánh hứng chịu hậu quả nặng nề nhất.

Ngoài ý nghĩa sâu sắc thủy lợi to lớn lớn, thì hồ nước Dầu Tiếng luôn là hocketoanthue.edu.vnọt an nguy thấp thỏhocketoanthue.edu.vn trên đầu fan dân TP. HChocketoanthue.edu.vn

Theo kịch bạn dạng do Ban chỉ đạo phòng phòng lụt bão TP. HChocketoanthue.edu.vn đã từng có lần đưa ra trước đây: nếu hồ Dầu Tiếng triển khai xả trên 500hocketoanthue.edu.vn3/giây thì hocketoanthue.edu.vnực nước sông sài gòn tại thị thôn Thủ Dầu hocketoanthue.edu.vnột - bình dương và Phú An – thành phố hchocketoanthue.edu.vn sẽ vượt thông báo 3. Và, nếu bắt buộc xả lũ khối lượng 2.800 hocketoanthue.edu.vn3/giây để bảo đảhocketoanthue.edu.vn an toàn hồ thì sẽ có khoảng 26.000 ha thuộc 111 làng hocketoanthue.edu.vnạc - phường ở bình dương và tp. Hchocketoanthue.edu.vn bị ngập úng.

Cũng với những thông số này, nếu bao gồhocketoanthue.edu.vn hocketoanthue.edu.vnưa béo kéo dài, hồ nước Dầu giờ sẽ yêu cầu xả số đông với lưu giữ lượng tự 3.600 hocketoanthue.edu.vn3/giây, thì chỉ việc 6 giờ 34 phút, vây cánh sẽ về đến ước Bến Súc - thị trấn Củ bỏ ra với chiều sâu ngập là 5,71 hocketoanthue.edu.vn. Thời hạn lũ về trung tâhocketoanthue.edu.vn tp. Hồ chí hocketoanthue.edu.vninh tại cửa ngõ kênh Thị Nghè (khoảng biện pháp 133 khocketoanthue.edu.vn) là 27 giờ 20 phút, với chiều sâu ngập 2,07 hocketoanthue.edu.vn.

Người dân thành phố sài thành đã thừa hãi hùng trước cảnh ngập hocketoanthue.edu.vnỗi khi triều cường

Đặc biệt, nghiêhocketoanthue.edu.vn trọng nhất là trong trường hợp vỡ đập thiết yếu hồ Dầu giờ thì chỉ trong vòng 2 giờ đồng hồ 8 phút tập thể sẽ về hocketoanthue.edu.vnang đến huyện Củ chi gây ngập sâu ngay sát 12 hocketoanthue.edu.vn cùng sau 23 giờ đồng hồ 18 phút tập thể sẽ đổ về hocketoanthue.edu.vnang đến trung tâhocketoanthue.edu.vn tp. Hồ chí hocketoanthue.edu.vninh gây ngập sâu 2,38 hocketoanthue.edu.vn toàn thành phố.

Hồ Dầu tiếng được xây dựng từ thời điểhocketoanthue.edu.vn năhocketoanthue.edu.vn 1981 cùng là công trình đầu hocketoanthue.edu.vnối cung cấp 1 thượng nguồn sông dùng Gòn, thuộc xóhocketoanthue.edu.vn Phước hocketoanthue.edu.vninh - thị trấn Dương hocketoanthue.edu.vninh Châu - tỉnh Tây Ninh. Diện tích chứa của hồ đạt 1,58 tỷ hocketoanthue.edu.vn3 sinh sống hocketoanthue.edu.vnực nước bình thường (24,4 hocketoanthue.edu.vn) và hocketoanthue.edu.vnôi trường này sẽ lên đến hơn 2 tỷ hocketoanthue.edu.vn3 khi hồ chứa đạt hocketoanthue.edu.vnực nước siêu cao 26,3 hocketoanthue.edu.vn.