Nếu các bạn đang thắc mắc Hộ chiếu mới của việt nam đi được bao nhiêu nước? Mời bạn tham khảo nội dung bài viết sau đây của Công ty hình thức ACC để tìm hiểu. Cho tới 2022, với hộ chiếu Việt Nam, du khách hoàn toàn có thể nhập cảnh 54 nước nhà và vùng cương vực không đề nghị xin visa.

*

Hộ chiếu mới của nước ta đi được bao nhiêu nước?


Hộ chiếu (passport) cùng với visa là hai loại sách vở thông hành cần thiết để chuyên chở giữa những quốc gia. Theo bảng xếp thứ hạng Henley Passport Index công bố quý II, review dựa trên 199 hộ chiếu với 227 điểm đến, bao gồm các đất nước và vùng giáo khu trên toàn cố kỉnh giới, hộ chiếu nước ta đứng vật dụng 90 cùng với số điểm là 54, tăng 4 hạng so với năm ngoái.
Cũng theo bảng xếp hạng trên, hộ chiếu Nhật bạn dạng và hộ chiếu Singapore là nhị hộ chiếu quyền lực tối cao nhất trái đất với thuộc số điểm 192 điểm.

Như vậy, theo Henley Passport Index, công dân nước ta được miễn thị thực (visa), chỉ cần xin visa lúc đến nơi (visa on arrival) hoặc visa năng lượng điện tử (eTA) với tỉ lệ thành công xuất sắc cao trên 54 giang sơn và vùng lãnh thổ, gồm:

Các điểm đến chọn lựa miễn thị thực cho hộ chiếu Việt Nam: quần đảo Cook, Micronesia, Niue, Barbados, Haiti, Saint Vincent & Grenadines, Singapore, Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Thái Lan, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Chile, Ecuador, Panama, Dominica.Các điểm đến cấp visa on arrival: quần đảo Marshall, quần đảo Palau, Samoa, Tuvalu, Iran, Kuwait, St Lucia, Maldives, Nepal, Tajikistan, đông Timor, Bolivia, quần đảo Cape Verde, quần hòn đảo Comoro, Guinea-Bissau, Kenya, Madagascar, Malawi, Mauritania, Mauritius, Mozambique, Namibia, Rwanda, Senegal, Seychelles, Sierra Leone, Somalia, Tanzania, Togo, Uganda, Zambia.Các điểm đến đồng ý eTA: Đài Loan (Trung Quốc), Sri Lanka.

Ngoài ra, Algeria, Afghanistan, Mông Cổ, Nicaragua, Romania với Cuba là mọi nước cung cấp thị thực cho những người Việt tất cả hộ chiếu còn hạn với không thu lệ phí.

Henley Passport Index là bảng xếp hạng uy tín và thường niên của chúng ta Henley & Partners. Tài liệu độc quyền được cung cấp bởi hiệp hội Vận thiết lập Hàng không quốc tế (IATA), kho tài liệu thông tin du ngoạn lớn duy nhất và chính xác nhất, là các đại lý để ngừng bảng xếp thứ hạng này.


1/ các Nước Miễn Visa cho người Việt trong 1 khoảng thời hạn nhất định

Khu vực Châu Á:

Brunei: Thời gian tạm trú bên dưới 14 ngày.Cambodia: Thời gian tạm bợ trú dưới 30 ngày.Indonesia: Thời gian trợ thời trú không thực sự 30 ngày, không được gia hạn thời gian tạm trú. Lào: Thời gian nhất thời trú dưới 30 ngày.Malaysia: Thời gian lâm thời trú dưới 30 ngày.Myanmar: thời hạn lưu trú bên dưới 14 ngày.Philippines: Thời gian lâm thời trú bên dưới 21 ngày với điều kiện hộ chiếu còn cực hiếm sử dụng ít nhất 6 tháng và bao gồm vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác.Singapore: Thời gian nhất thời trú dưới 30 ngày và bao gồm vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác.Thái Lan: Thời gian nhất thời trú bên dưới 30 ngày.

Khu vực Châu Mỹ

Panama: Thời gian tạm bợ trú tối đa 90 ngày.Ecuador: Thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày.Haiti: Thời gian tồn tại tối đa 90 ngày.Turks và Caicos: Đây là vùng khu vực thuộc vương quốc Liên hiệp Anh với Bắc Ireland, được cho phép người Việt tồn tại trong 30 ngày. Chú ý bạn phải xuất trình thêm một vé máy bay khứ hồi.Cộng hòa Dominica ( vùng biển Caribe): người việt nam được tồn tại tại phía trên trong 21 ngày.

Khu vực Châu Đại Dương

Liên bang Micronesia: Thời gian lưu lại trú không thực sự 30 ngày.

Nếu chúng ta muốn xem thêm về Hộ chiếu new mời bạn xem thêm bài viết: Hộ chiếu mới gồm ghi khu vực sinh trên hộ chiếu không? 

2/ các nước cấp visa tại trường bay đến hoặc miễn visa tất cả điều kiện

Cộng hòa Maldives (quốc hòn đảo thuộc thái bình Dương):

Nhân viên nhập cảnh sẽ đóng lốt miễn visa vào 30 ngày vào hộ chiếu khi bạn đưa vé máy bay khứ hồi và đặt phòng khách sạn.Họ còn có thêm vết “Employment Prohibited” nhằm cấm không cho những người lao động cho đây thao tác chui theo visa nhập cảnh kiểu du lịch này.

Đông Timor:

Tại trường bay Đông Timor, thương chính sẽ cấp cho thị thực nhập cảnh cho bạn với mức chi phí là 30 USD.Lưu ý là chúng ta phải xuất trình vé máy cất cánh khứ hồi & 100 USD cho từng lần nhập cảnh. (Số tiền 100$ chỉ cần trình ra, không đề xuất nộp)

Nepal:

Cấp visa tại cửa khẩu với thời gian lưu trú từ bỏ 15 cho 90 ngày.Tại sân bay Kathmandu, bạn cần xuất trình 2 ảnh thẻ độ lớn giống bên trên Hộ chiếu và có 1 trang trống để đưa visa có thời hạn tồn tại 90 ngày.

Sri Lanka:

Bạn chỉ cần nộp 1-1 xin visa online, giao dịch bằng thẻ bank cho phí tổn visa, đợi bao gồm kết quả, in tờ chứng thực ra mang lại sân bay để gia công thủ tục cất cánh đi Sri Lanka.

Các tiểu quốc gia Ả Rập thống độc nhất (UAE): 

Nếu sử dụng vé của 2 hãng sản xuất Emirates hoặc Etihad để bay từ nước ta đến Dubai hoặc Abu Dhabi, chúng ta cũng có thể xin visa dễ dàng ngay bên trên mạng hoặc nhờ văn phòng và công sở 2 hãng sản xuất máy cất cánh này phía dẫn biện pháp làm visa.Nếu quá cảnh sinh sống UAE, bạn có thể mua các gói Stop Over không quá 96 giờ bao full visa.

Iran: 

Người Việt hoàn toàn có thể lấy visa tại cửa ngõ khẩu Iran có mức giá trị trong 17 ngày cùng với 40 Euro. Khi nhập cư tại thành phố hà nội Tehran, bạn có thể cần xuất trình hình ảnh thẻ.

Burundi: 

Visa gồm thời hạn 30 ngày được cấp tại sân bay Bujumbura.

Hàn Quốc:

Miễn visa cho du khách Việt bay thẳng từ nước ta đến đảo Jeju.Du khách ý muốn đến thăm các địa điểm ngoài Jeju bắt buộc xin visa Hàn Quốc.

Somalia: 

Để được cấp visa gồm thời hạn tồn tại 30 ngày tại sân bay ở Somalia, người việt nam cần nhờ cất hộ trước mang đến phòng xuất nhập cư của sân bay thư mới 2 ngày trước khi bạn đến.

Đài Loan: 

Công dân việt nam (chưa từng đi xuất khẩu lao hễ ở nước ngoài) gồm visa trong thời hạn còn hiệu lực của các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand với visa Schengen châu Âu (bao có cả thẻ định cư) sẽ tiến hành miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan lưu trú trong thời hạn 30 ngày.Tuy nhiên đương đối kháng cần đk trên mạng sẽ được xét ưng chuẩn miễn visa Đài Loan. Bạn có thể xem bỏ ra tiết các bước đăng cam kết evisa Đài Loan tại đây.

3/ một vài vấn đề tương quan đến Hộ chiếu mới của vn đi được bao nhiêu nước?

Hộ chiếu Mỹ đi được bao nhiêu nước vậy?

Việc miễn thị thực cho người có quốc tịch Mỹ nhờ vào vào mối quan hệ hữu nghị giữa nước mỹ và các giang sơn khác. Trong thời gian 2021, quốc tịch Mỹ được miễn visa làm việc 187 nước.

Làm hộ chiếu chỗ nào được?

Cơ quan thống trị xuất nhập cư Công an cấp cho tỉnh nơi thường trú, địa điểm tạm trú; Nếu tất cả Căn cước công dân thì được làm tại Cơ quan cai quản xuất nhập cư Công an cấp cho tỉnh nơi thuận lợi nhất.

Làm hộ chiếu cho tất cả những người ngoại tỉnh giấc tại tp.hcm được không?

Người có hộ khẩu thức giấc khác tất cả quyền làm cho hộ chiếu tại tp hcm nếu đang thực hiện Thẻ căn cước công dân.

Trên đó là một số thông tin về Hộ chiếu new của nước ta đi được bao nhiêu nước? – công ty Luật ACC, trong trường đúng theo bạn nên biết thêm về những dụng cụ khi yêu cầu làm hộ chiếu. Mời bạn tìm hiểu thêm tham khảo cùng nếu tất cả thêm những thắc mắc về nội dung bài viết này hay mọi vấn đề pháp lý khác về thương mại & dịch vụ luật sư, hỗ trợ tư vấn nhà đất, thành lập doanh nghiệp… hãy contact với ACC theo thông tin bên dưới để cảm nhận sự cung ứng nhanh nệm và tác dụng từ team ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý có tương đối nhiều năm tay nghề từ bọn chúng tôi. ACC sát cánh pháp lý thuộc bạn.


✅ Dịch vụ ra đời công ty ⭕ ACC cung ứng dịch vụ thành lập công ty/ ra đời doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý quý khách toàn quốc
✅ Đăng ký giấy tờ kinh doanh ⭐ thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức triển khai được phép tiến hành chuyển động kinh doanh của mình
✅ thương mại & dịch vụ ly hôn ⭕ với khá nhiều năm kinh nghiệm trong nghành tư vấn ly hôn, shop chúng tôi tin tưởng rằng rất có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn không nhỏ về kế toán và thuế sẽ đảm bảo an toàn thực hiện report đúng nguyên lý pháp luật
✅ dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ giỏi và chỉ dẫn những phương án cho doanh nghiệp lớn để buổi tối ưu vận động sản xuất kinh doanh hay các chuyển động khác
✅ dịch vụ thương mại làm hộ chiếu ⭕ giúp đỡ bạn rút ngắn thời hạn nhận hộ chiếu, cung cấp khách hàng các dịch vụ liên quan và khẳng định bảo mật thông tin