TTO - Những góc chụp mới lạ, hài hước của các tác phẩm tham dự giải thưởng toàn cầu ‘Nhiếp ảnh động vật vui nhộn’ năm 2021 sẽ khiến bạn ngạc nhiên về một thế giới tự nhiên đầy thú vị.

Bạn đang xem: Hình ảnh ngộ nghĩnh của các con vật

Chú khỉ đang cưỡi trên lưng con hươu cao cổ? Thật ra đây là bức ảnh "đánh lừa" thị giác. Theo nhiếp ảnh gia Dirk-Jan Noordwijk, đàn khỉ đang chơi trên một cái cây trụi lá thì con hươu cao cổ từ phía sau bước tới. Noordwijk bấm máy được một khung cảnh cho cảm giác như "hầu vương" đang ngồi trên một chú hươu cao cổ. Ảnh chụp tại Vườn quốc gia thác Murchison (Uganda) - Ảnh: Dirk-Jan Noordwijk

Nếu bạn từng nuôi thú cưng, chắc hẳn nhiều lúc sẽ phải bật cười với những hành động hay những "trò hề" vô cùng đáng yêu của chúng.

Ngoài tự nhiên, các động vật sống cuộc đời hoang dã cũng thế. Sẽ có những khoảnh khắc cực kỳ dễ thương, vui nhộn, đôi lúc khiến người xem ngỡ ngàng.

Săn lùng các bức ảnh trong thế giới động vật có sức gây cười cho người xem cũng là niềm đam mê của không ít nhiếp ảnh gia hay những nhà sinh vật học. Nhiều nhóm nhiếp ảnh đã dành hàng tháng, thậm chí nhiều năm, để bắt được những góc ảnh các động vật ngoài tự nhiên đang "làm trò", vừa lạ mắt, vừa đáng yêu.

Giải thưởng "Nhiếp ảnh động vật hoang dã vui nhộn" luôn là nơi tụ hội các bức hình đẹp nhất hằng năm được các tay máy dày công khám phá và chụp lại trên khắp thế giới. Năm nay, các tác phẩm lọt vào vòng chung kết được đánh giá mang màu sắc riêng.

Những góc nhìn mới hài hước về những loài thú, bò sát, cá, chim… sẽ mang đến cho người xem những niềm vui và khơi gợi tình yêu thiên nhiên vốn có trong mỗi người.

"Rắn roi là loài rắn rất thường thấy ở vùng Western Ghats (Ấn Độ). Mỗi khi cảm nhận nguy hiểm đến gần, chúng sẽ há miệng hung hăng xua đuổi kẻ thù. Nhưng trong góc ảnh này con rắn lại như đang cười với chúng tôi và chúng tôi cũng mỉm cười lại với chúng", tác giả Aditya Kshirsagar nói - Ảnh: Aditya Kshirsagar

Cuộc thi nhảy của bầy cá thòi lòi. Ảnh chụp tại Tainan (Đài Loan) - Ảnh: Chu Han Lin

"Bức ảnh này được chụp khi tôi đang quan sát một đàn chim sáo đá trong Khu bảo tồn thiên nhiên Rietvlei (Nam Phi)", tác giả Andrew Mayes chia sẻ biểu cảm hờn dỗi của con chim sáo là "có một không hai" - Ảnh: Andrew Mayes

Chú khỉ tại Khu bảo tồn Tadoba Andhari (Ấn Độ) này đang khiêu vũ hay đang múa "hầu quyền" đây? - Ảnh: Sarosh Lodhi

Chú tắc kè hoa này có vẻ khó chịu với nhà nhiếp ảnh. Bức ảnh chụp tại Chennai (Ấn Độ) - Ảnh: Gurumoorthy K

Một chú chim tinh nghịch chơi trò trốn tìm. Chú nấp đằng sau một chiếc ghế đá ở công viên Lee Valley nhưng vẫn tò mò hé đầu ra "chào" nhiếp ảnh gia - Ảnh: Charlie Page

Rái cá mẹ đưa đứa con ham chơi của mình về nhà sau nhiều giờ tập bơi cho con. Bức ảnh chụp tại Singapore - Ảnh: Chee Kee Teo

Thiên nhiên hùng vĩ, mơ màng và quyến rũ qua giải ảnh Nature TTL năm 2021

TTO - Giải nhiếp ảnh Nature TTL năm 2021 đã khép lại với những bức ảnh tuyệt đẹp được chọn ra trong hơn 8.000 tác phẩm tham dự. Ẩn sau những bức ảnh thể hiện vẻ đẹp của thiên nhiên là những thông điệp về môi trường và biến đổi khí hậu.

HOÀNG THI
Quan tâm Facebook Zalo
Bình luận (0)

Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận

Bình luận (0)

Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận

Theo dõi Tuổi Trẻ Online:

Thành Đoàn TP.HCM Thông tin Tòa soạn -

Vui lòng nhập Họ & Tên.

Bạn vui lòng đợi 0s để tiếp tục comment

Bình luận được gửi thành công
Thông tin bạn đọc Thông tin của bạn đọc sẽ được bảo mật an toàn và chỉ sử dụng trong trường hợp toà soạn cần thiết để liên lạc với bạn.

Vui lòng nhập Tên hiển thị

Lấy mã mới

Vui lòng nhập mã xác nhận.

Xem thêm: Tải Game Gta Vice City, Game Cướp Đường Phố, Mô Phỏng Thế Gi

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập ngay

Mật khẩu không đúng.

Thông tin đăng nhập không đúng.

Tài khoản bị khóa, vui lòng liên hệ quản trị viên.

Có lỗi phát sinh. Vui lòng thử lại sau.

Hoặc đăng nhập bằng:

Vui lòng nhập Tên của bạn.

Email Không đúng định dạng

Mật khẩu phải có ít nhất 6 kí tự.

Xác nhận mật khẩu không khớp.

Lấy mã mới

Mã xác nhận không đúng.

Có lỗi phát sinh. Vui lòng thử lại sau.

Khi bấm "Đăng ký" đồng thời bạn đã đồng ý với điều khoản
của toà soạn
Hoặc đăng ký bằng: