(GDVN) - vào khuôn viên to lớn của khu du ngoạn Bình Quới, TP.HCM, bao gồm một không khí rợp bóng mát xanh, rộn ràng tấp nập tiếng chim để triển khai “thánh địa Trịnh Công Sơn". Có nhiều bức ảnh quý, được chụp từ thời điểm cách đây hàng chục năm, bộc lộ nét phong trần, hào hoa của vậy nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, hiện đang rất được khu du ngoạn nổi giờ đồng hồ này (toạ lạc tại TP.HCM) gìn giữ cẩn thận. Phóng viên báo chí đã chụp lại hầu hết bức ảnh này…
*
Lúc còn “ở trọ” chốn trần gian, ráng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn mang trong mình một nét phong trần…
*
Dáng fan thong dong như thư sinh, mái tóc bập bồng lãng mạn, nhất là đôi mắt siêu sáng ở sau cặp kính dày.

Bạn đang xem: Chân dung trịnh công sơn và những 'người tình âm nhạc'

*
Trò chuyện cùng fan tình âm nhạc, ca sĩ Khánh Ly. Ca sĩ Khánh Ly là bạn hát thành công xuất sắc nhất mẫu nhạc của ông.
*
Đối ẩm cùng người đồng bọn thiết, công ty văn Nguyễn quang đãng Sáng. Ít ai biết rằng, con trai nhà văn, đạo diễn Nguyễn quang đãng Dũng (Dũng “khùng”), dịp 4 tuổi sẽ vô tình hát ngô nghê: “Mẹ đi vắng bé sang đùa nhà bạn. Nhỏ cầm cây bầy con hát. Hát cho mẹ về với con”, vẫn khơi nguồn cảm xúc cho tín đồ nhạc sĩ tài hoa này chế tạo ca khúc mẹ đi vắng.
*
Nhạc sĩ Trịnh Công đánh đệm guitar mang đến “Nữ hoàng chân đất” Khánh Ly hát Ru ta bùi ngùi tại trường đh Văn Khoa tp sài gòn năm 1967.
*
Ông đã giữ lại đời một loạt ca khúc: Ướt mi, Diễm xưa, dấu chân địa đàng (Tiếng hát dạ lan), Chiều 1 mình qua phố, Ở trọ, Quỳnh hương, mèo bụi, Một cõi đi về, Để gió cuốn đi… tự nhiên đi vào lòng tín đồ ,bằng bao gồm những chốc lát thăng hoa xúc cảm như rứa này….
*
Đến thời gian này, cả nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cùng nhạc sĩ Văn Cao (bìa phải) đã phiêu du, ngồi đối độ ẩm cùng nhau sinh sống cõi thiên thai. Nhị ông là cặp đôi tâm giao lúc sinh thời.
*
Bên cạnh cô “bống” Hồng Nhung.
*
Một chuyến “rong chơi” giữa cuộc đời cùng cô em gái Trịnh Vĩnh Trinh.
*
Trịnh Vĩnh Trinh là 1 trong trong số hầu như ca sĩ chuyển thiết lập thành công các ca từ rất đẹp lung linh, mang nhiều triết lý của anh ý trai.
*
Cùng một người bạn đứng trước bên hát Thành phố.
*
Trong hành trình “ở trọ” thân cuộc đời, trước thời điểm ngày về “cát bụi”, bước chân của ông luôn ấm áp tình các bạn bè.
*
Nhạc sĩ Trịnh Công tô trong một chuyến dã ngoại. Gương mặt ông lúc nào cũng thể hiện nay sự bình thản...
*
Tự đánh bầy guitar với say sưa hát một ca khúc của chủ yếu mình.
*
Thân tình, mang lại dung dị,ông tự nhiên và thoải mái bật bôi lửa mồi thuốc giúp một người bạn.

Xem thêm: 101 Bài Toán Tự Luyện Nâng Cao Lớp 3, 101 Bài Toán Nâng Cao Lớp 3

*
Và đây là hình hình ảnh đời thường duy nhất của nhạc sĩ: Trong mục đích một “phó nháy” cho cô bạn.
*
Cái hợp tác thật chặt, vỡ vạc oà xúc cảm khi gặp mặt lại một người nghệ sỹ lớp trước.
*
Bức hình ảnh kỷ niệm của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cùng nhạc sĩ Thanh Tùng, được chụp vào năm 1993.
*
So dây đàn, sẵn sàng hát bộ quà tặng kèm theo đôi tuổi teen một ca khúc.
*
Ngồi nhâm nhi chút rượu cùng bạn bè là điều tốt đẹp của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Theo lời nhắc của ca sĩ Lan Ngọc, bạn được nhạc sĩ xem như một cô em gái: “Anh sơn uống không nhiều, đa số là hạnh phúc với chúng ta bè. Vậy nhưng một hãng rượu của Pháp vẫn ưu ái cung ứng rượu cho anh sơn uống miễn tổn phí đến trong cả đời. Đây là một trong những điều quánh biệt, vì chưng họ chỉ dành riêng cho một số ít quý tộc Pháp và một số ít bao gồm khách trên thay giới…”
*
Cũng theo lời ca sĩ Lan Ngọc: “Tính anh đánh hiền, hoà nhã buộc phải được bằng hữu yêu quý”.
*
Minh bệnh cho lời ca sĩ Lan Ngọc là bức hình ảnh này: Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn dung dị vỗ tay, bắt nhịp, hát cùng các bạn văn nghệ sỹ một ca khúc trong đêm "Hoà bình – Hữu nghị".
*
Cười vui bên một đàn anh phệ tuổi.
*
Thắp mùi hương khấn nguyện trong thời gian ngày động thổ kiến tạo khu du ngoạn Bình Quới, trong các số đó có “thánh địa” của ông sau này.
*
Nụ cười hiền lành của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.
*
Một bức tranh khắc hoạ chân dung phong nai lưng của tín đồ nhạc sĩ tài hoa.
*
Bàn thờ của nhạc sĩ Trịnh Công đánh tại khu phượt Bình Quới luôn luôn ngập hương, hoa của tín đồ hâm mộ.
*
Tủ trưng bày hầu như đĩa gốc, tập hợp các tình khúc của thế nhạc sĩ.
*
Ca sĩ Lan Ngọc đứng ở bên cạnh bức tượng vừa xây hoàn thành của cầm nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Chị trung thành với mọi tình khúc của ông, ngay lập tức từ lúc còn là một một cô gái đôi mươi, vừa mới phi vào nghề ca sĩ, cho đến tận bây giờ, đằng đẵng đã gần 40 năm. Chị được reviews là ca sĩ gồm giọng hát diễn đạt hết chiều sâu ý nghĩa sâu sắc của những ca khúc của Trịnh, cùng rất Khánh Ly, Lệ Thu, Trịnh Vĩnh Trinh….