Trong trái đất của thể một số loại phim vô cùng anh hùng, Marvel cùng DC đang là hai gã to đùng nắm quyền thống trị. Vậy đâu là lý do khiến cho những sự khác biệt về thành công xuất sắc của hai giai cấp trong trái đất siêu anh hùng?Tổng đúng theo Phim Siêu hero hay:

Kể từ năm 2008, hãng phim Marvel Studios tung ra chuỗi phim bom tấn siêu nhân vật thành công vang dội. Với cách làm kiếm tiền tất cả sức công phá, sẽ là phát hành các phim về các siêu anh hùng riêng lẻ trước, rồi tập đúng theo họ trong một kinh điển lớn. Thiên hà phim Marvel thống trị toàn cầu, tung hoành phòng vé mỗi một khi có bất cứ sản phẩm nào ra mắt.

Học tập thành công xuất sắc này, đối thủ lớn của hãng Marvel vào ngành truyện tranh là DC cũng nhanh chóng bắt tay desgin vũ trụ điện ảnh của mình. Bắt đầu từ đây, phần đông cuộc tranh đua nóng bức giữa nhị vũ trụ siêu hero trở bắt buộc khốc liệt, cam go hơn lúc nào hết, không mặt nào chịu đựng nhường bên nào trong cuộc chiến khẳng định chữ tín của mình.

2 “ông trùm” cũng có thể có nét như thể nhau

Về sự giống nhau thì có lẽ rằng khá dễ dàng và đơn giản khi cả 2 cùng tập trung khai quật thể nhiều loại viễn tưởng về mẫu phim khôn xiết anh hùng. Đều cải cách và phát triển hướng khai quật hình ảnh các nhân đồ dùng ngoài mục tiêu điện ảnh là chế tạo Game, bán sản phẩm chơi với đều siêu nhân vật chủ chốt như: Marvel bao gồm Iron Man, Captain America, Hulk,... Còn DC thì bao gồm Batman, dũng sĩ hoặc “hoàng tử tội ác” Joker.

*
Mặt trận siêu anh hùng của Marvel cùng DC Comics

Sự khác nhau giữa 2 dải ngân hà điện hình ảnh thế giới

Chính xác là Marvel thành công với mẫu phim gửi thể, trong khi DC lại làm giỏi hơn nghỉ ngơi mảng hoạt hình, trò nghịch điện tử.


Một sự biệt lập nữa thân cả nhì là Marvel thường sẽ có tư duy sáng chóe hơn, lúc này hơn, triệu tập vào nhân vật cùng có địa thế căn cứ được cấu hình thiết lập theo thực tế. Trái lại thì DC trực thuộc tông color u tối, mang tính chất viễn tưởng hơn và tập trung khai thác những cá nhân hùng bạo gan phải gánh bên trên mình nhiệm vụ với quả đât loài người.

*
Màu sắc đẹp giữa các phim của 2 vũ trụ điện hình ảnh lớn nhất chũm giới

Ngoài nhân đồ dùng được xây dựng gồm chiều sâu về tính chất cách, phim DC Comics mang những thông điệp về bao gồm trị. Trong Batman v anh dũng vừa ra mắt, câu chuyện quyền lực tối cao và dân chủ được thừa nhận mạnh, khiến cho thoại phim phần nào dài chiếc và nghiêm túc.

Cuộc đối đầu khốc liệt giữa 2 “ông lớn” trong ngành giải trí

Giai đoạn tự 1940 tới cuối trong thời điểm 1950 là kỷ nguyên tiến thưởng của truyện tranh Mỹ. DC Comics và Marvel trí tuệ sáng tạo ra một loạt siêu hero đặc trưng cùng thu hút bạn hâm mộ. DC cho ra đời Batman, Wonder Woman, The Flash, Aquaman. Hầu như siêu hero DC Comics còn tập đúng theo vào những nhóm có Justice League, Justice Society of America tuyệt Teen Titans. Kế bên siêu hero chính diện, mọi kẻ phản diện tuyệt vời còn có Joker, Lex Luther, Catwoman tốt Deathstroke.

*
Superman và Batman là 2 siêu anh hùng nổi bật nhất vào DCEU

Không thảm bại DC Comics, Marvel sáng chế hàng loạt nhân đồ dùng siêu năng lượng là Spider-Man, Iron Man, Captain America, Wolverine, Thor, Hulk, Deadpool và Ant-Man. Biệt đội siêu hero Marvel gồm nhóm Avengers, team Vệ binh dải ngân hà, nhóm Fantastic Four với nhóm X-Men. đa số nhân vật dụng phản diện đình đám phải kể đến Doctor Octopus, Magneto xuất xắc Loki. 

Đến những năm 1980 rộ trào lưu giữ phim hành vi và viễn tưởng. Thời điểm này, Marvel lao vào giai đoạn thoái trào và gần như phá sản vào giữa thập niên 1990. Trong những khi đó, DC Comics vẫn là "anh cả" sinh hoạt Hollywood với hàng loạt dự án chuyển thể các nhân vật Batman và siêu nhân lên màn hình ảnh rộng thành công xuất sắc lớn. Năm 1978, phim điện hình ảnh Superman của a ma tơ Marlon Brando thu về hơn 300 triệu USD với được coi là tác phẩm đột phá về sử dụng hiệu ứng hình ảnh. Sau đó, bốn bộ phim truyện về Batman tự 1989 cho 1997 của hãng này đuc rút hơn 1,2 tỷ USD toàn cầu. 

*
Nhưng Aquaman new là tập phim siêu phẩm về doanh thu cho DCEU

Nếu như DC Comics thống trị màn hình ảnh rộng cuối thế kỷ 20, phim siêu nhân anh hùng của thương hiệu này thoái trào và nhường phòng vé mang lại Marvel khi bước sang vắt kỷ 21. Năm 2008, Iron Man trình làng thu về 585 triệu USD với gây chấn động truyền thông media thế giới, lộ diện vũ trụ điện hình ảnh gồm 13 phim liên tục tới nay.


Chạy sau Marvel ở kỷ nguyên số, DC Comics dường như đang nhanh lẹ ra mắt nhiều siêu hero cùng lúc. Batman v superman cùng trình làng Wonder Woman và các siêu anh hùng khác khiến cho câu chuyện dài. Mon 8 này, Suicide Squad của hãng sản xuất ra mắt cũng đều có trọng trách xây dựng nhân loại siêu hero mang uy tín DC. 

*
Lực lượng siêu hero khổng lồ của MCU

Sau những biểu diễn đáng thất vọng của Batman v Superman, Suicide Squad cùng Justice League, DC rút cuộc đã tập trung nhiều hơn thế vào các bộ phim độc lập. Aquaman, Shazam! và Wonder Woman đa số là rất nhiều phim siêu nhân vật đơn lẻ. Màu sắc tươi sáng sủa hơn, tính hài hước và ý nghĩa nhân văn được truyền mua trong tác phẩm nhiều hơn, DC bắt đầu chuyển bản thân và tạo nên những thành công xuất sắc ấn tượng.

Từ ni tới năm 2020, Marvel cùng DC Comics dự kiến tất cả tổng số 35 phim siêu anh hùng ra rạp, hứa hẹn hẹn trận đánh giành thị trường của hai hãng chuyện tranh và điện hình ảnh dẫn đầu.