TPO - Sự xuất hiện của người đàn ông thu nhận hơn 20.000 xác thai nhi để chôn cất và cưu mang 250 bà mẹ đơn thân trong tập 15 “Người bí ẩn” lên sóng mới đây đã khiến nhiều khán giả không giấu nổi xúc động.

Video: Anh Tống Phước Phúc trong tập 15 "Người bí ẩn"

Trong tập này, đội khách mời bao gồm ca sĩ Gil Lê, Ái Phương,Will sẽ cùng với đội nhà gồm Trấn Thành, Việt Hương đi tìm người bí ẩn chuyên thu nhận xác thai nhi và chăm sóc những bà mẹ bị bỏ rơi.

Bạn đang xem: Bức tử thai nhi: nỗi ám ảnh từ những cuộc giải cứu

Kết quả ở vòng này, đội khách mời đã giành chiến thắng khi tìm ra người bí ẩn là anh Tống Phước Phúc, người đã cưu mang được hơn 250 bà mẹ đơn thân ở nhà mình và chôn cất cho hơn 20 ngàn thai nhi tại Nha Trang.

Trong đoạn clip phát trên sân khấu, anh Phúc kể rằng trong một lần đưa vợ đi sinh vào năm 2001, anh vô cùng xót xa khi nhìn thấy các thai nhi bị người ta vứt bỏ dưới gốc cây đa.

Nghĩa trang hài nhi Diên Lâm, Tp. Nha Trang do anh Phúc xây dựng.

“Lúc đó tôi nghĩ, chết chưa phải là hết nên muốn cho các con có một nấm mồ. Bởi nhiều người mẹ họ muốn có con mà lại không được, nhưng đây Thượng đế đã ban cho một sinh linh như vậy mà lại không nhận. Tôi xót thương quá, tôi muốn nâng niu như những đứa con của mình”.

“Để ở ngoài biển thì sóng đã cuốn đi, để ở gốc đa tôi còn biết. Nhưng đó là lúc tôi mới bắt đầu việc thu nhận thai nhi bị bỏ rơi, giờ các bác sĩ và các cô hộ lý biết rồi nên họ để trong bệnh viện rồi tới giờ thì tôi tới lấy. Rồi những ai biết thì họ đem tới tận nhà.

Sau đó tôi mới tắm rửa, rồi xin người mẹ đặt tên cho đứa trẻ. Để rồi một mai người mẹ ấy có sám hối thì lên mà thăm mộ con.

Xem thêm: Cách Tải Video Trên Face Về Điện Thoại Android, Iphone, Cách Tải Video Trên Facebook Về Điện Thoại

Anh Phúc cho biết, những người mẹ bỏ con mà anh gặp thường có độ tuổi từ 19 đến 20 tuổi. Khi họ lên đến nhà anh, thấy trẻ con tôi nuôi trong nhà chơi đùa tíu tít rồi mới hối hận, nói rằng nếu họ biết sớm thì đã không nạo phá thai.

Anh Tống Phước Phúc.

Khi được Trường Giang hỏi đã từng có ai bỏ con về thăm lại nghĩa trang dành cho các thai nhi của mình chưa, anh Phúc xúc động kể:

“Có một cô sinh viên cô ấy đến và khóc, rồi nói với tôi rằng thai nhi ngày hôm trước tôi thu nhận là con của cô ấy, từ câu chuyện đó đã đánh động trái tim tôi.

Tôi liền đến và bảo cô sinh viên đó là: "Thôi, mọi chuyện đã rồi thì con cứ về học tập tiếp. Con thấy những bạn bè, chị em nào mà rơi vào hoàn cảnh giống con khuyên nhủ họ đến chỗ chú".

Từ đó, họ đến với tôi, nhờ tôi chăm sóc để sinh con, không còn phá thai nhiều như trước.

Cũng có nhiều trường hợp, chàng trai tới xin tôi cho con về nuôi. Khi ấy tôi nói nếu thật lòng hối hận thì phải đến đón hai mẹ con về chăm sóc. Có khoảng hơn 10 cặp đôi như vậy, đẻ con ra xong bỏ rồi lại tới nhận về làm đám cưới.

Bà mẹ đơn thân được anh Phúc cưu mang.

Hiện tại tôi vẫn làm xây dựng. Tôi may mắn được Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa đồng hành cùng và bảo trợ những đứa trẻ tôi nuôi. Từ năm 2015 tới nay, đã có 9 đứa con tôi nuôi được làm con nuôi nước ngoài. Còn các mẹ bầu được Sở Lao động Thương binh & Xã hội hỗ trợ cùng”, anh kể.

Cũng xuất hiện trong đoạn clip trên, một trong 250 người mẹ trẻ từng được anh Phúc chăm sóc cho biết: “Khi tôi phát hiện mình có con, tôi đã nói với mẹ và bà không chấp nhận. Tôi đến ở chỗ chú Phúc thì được chú giúp đỡ rất nhiều, từ chỗ ở, chỗ ăn, ngủ tiền sinh đẻ, tới tiền bệnh viện. Ngày nào chú cũng động viên tôi. Hiện tại, tôi không có ai bên cạnh nhưng vẫn còn có chú, nên tôi xem chú như một người cha của mình”.

Những đứa trẻ được anh Phúc nuôi dưỡng.

Cuối chương trình, Trấn Thành nghẹn ngào nói: "Có những người sinh ra để làm sứ mệnh đặc biệt của họ, mà nếu không có họ thì không biết ai làm. Con xin tặng chú 5 triệu đồng để chú có thêm chi phí, đồng ra đồng vào để chăm lo cho các cháu. Đây không phải số tiền quá nhiều nhưng đó là tình cảm con dành cho chú”.

Còn Việt Hương khẳng định chị sẽ đích thân ra tận nơi ở của anh Phúc đồng thời chị sẽ dùng tiền phúng viếng cha chị cùng với tiền của bản thân chị để phụ giúp cho nghĩa trang thai nhi.

Văn hóa

Thấy gì từ việc sửa chùa, làm vỡ bia cổ?

Bí mật trang phục và mái tóc của Khả Ngân trong '11 tháng 5 ngày'

Văn hóa

Thanh tra Sở Thông tin-Truyền thông vào cuộc vụ xúc phạm đạo Mẫu, Đức Thánh Trần

Văn hóa

Về một người bình dị đã ra đi trong đại dịch

Phim Việt đề cập chuyện ‘sao kê’: Cái lợi của phim 'cuốn chiếu'

Cô gái vào tận quan tài cứu sống 2 đứa bé, nhận nuôi khiến người xem nghẹn ngào

Ông khuyết tật nuôi cháu mồ côi vì cha mẹ bị HIV khiến khán giả nghẹn ngào

Khi nào các chợ đầu mối ở TPHCM được hoạt động trở lại?
Xã hội
TPO - Các chợ đầu mối trên địa bàn Thành phố mới chỉ hoạt động theo hình thức “điểm trung chuyển hàng hóa”. Khi nào Thành phố sẽ mở lại hoạt động của các chợ đầu mối trên địa bàn đang là vấn đề được người dân rất quan tâm.
TPO - Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 đã tìm ra bốn thí sinh lọt vào trận Chung kết. Song Ban tổ chức quyết định hoãn trận đấu xác định ngôi vị quán quân và đưa ra thời gian dự kiến khi dịch COVID-19 được kiểm soát.
TPO - Cảnh sát đã bắt giữ Ma Văn Thanh vì hành vi “Cố ý gây thương tích” cho 3 cán bộ công an khi ngăn chặn khai thác vàng trái phép.