*

*

*

*

*

Những chú cá cảnh đẹp lung linh, màu sắc sắc sặc sỡ luôn luôn làm nao lòng bất cứ ai. Thuộc chiêm ngưỡng 10 con cá cảnh đẹp nhất bên trên thế giới.

Cá rồng Platinum

*

Cá rồng Platinum là một dạng đột biến đặc biệt về color sắc cơ thể, giống như dạng đột biến bạch tạng ở con người, khiến mang đến cơ thể chúng gồm màu trắng toát. Cá rồng thường sống ở các con sông nam giới Mỹ, Đông phái nam Á với châu Phi, chúng bao gồm thể phát triển với chiều lâu năm lên đến 90cm và sống tới 50 năm. Đây là loài cá cảnh đắt nhất hiện nay.

Cá thiên thần Peppermint

Năm 2012, chỉ tất cả một bé cá thiên thần Peppermint được trưng bày cho những khách tham quan. Chú cá này bị bắt bởi một đoàn nghiên cứu đại dương thuộc viện Smithsonian, sau đó được trưng bày trong bể cá tại Thủy cung Waikiki. Con cá này nổi bật với các sọc đỏ cùng trắng, chi tiêu của nó cũng rất cao.

Regal Tang

Regal Tang tại Việt nam giới còn được gọi là cá đuôi gai vì chưng chúng thuộc họ cá đuôi gai. Chúng còn có những thương hiệu gọi khác như là blue tang, surgeonfish ,… loại cá tất cả màu sắc rực rỡ này trở đề xuất phổ biến sau thời điểm bộ phim hoạt hình “đi tra cứu nemo – Finding Nemo” được công chiếu. Giống như nhiều con cá cảnh khác, chúng được tra cứu thấy trong số rạn san hô Đông thái bình Dương. Mặc dù chúng rất phổ biến nhưng chúng là một loại cá yếu cùng rất dễ bị nhiễm trùng.

Cá dĩa ( Discus Fish )

Cá dĩa ( Discus Fish ) tự nhiên thường sống xung quanh lưu vực sông Amazon, đây là một trong những loại phổ biến nhất vào thế giới cá cảnh nước ngọt. Cá dĩa gồm nhiều biến thể màu sắc không giống nhau và bọn chúng cũng rất đắt tiền. Bởi chúng là loại cá nước ngọt nên chăm sóc nó tương đối vất vả cùng tốn kém. Cá dĩa còn có tên khác là cá Pompadour – thương hiệu một người tình của vua Pháp Louis XV ( Madame Pompadour ).

Cá Golden Bassle

Cá Golden Bassle là một vào những member nhỏ nhất của gia đình họ cá mú, chúng được tìm thấy ở cả thái bình Dương với Đại Tây Dương. Mặc dù là khả năng thích hợp nghi tốt với điều kiện nuôi nhốt, tuy vậy rất hiếm lúc thấy loài cá này được bán. Cơ thể chúng bao gồm một màu tiến thưởng óng ả cực kì đặc biệt, cộng thêm với việc rất khó đánh bắt khiến cho chi phí của chúng rất cao.

Cá trạng nguyên (Mandarinfish)

Cá trạng nguyên (Mandarinfish) còn được gọi là Mandarin Dragonet, con cá này đến từ khu vực Đông Nam tỉnh thái bình Dương cùng ở phía bắc của Australia. Nó là một vào những loài cá đẹp nhất với hình dáng của vây và màu sắc sặc sỡ. Việc nuôi dưỡng cá trạng nguyên cũng khó là tương đối khó khăn do cá trạng nguyên chỉ ăn thức ăn tươi sống. Cá trạng nguyên tất cả thể chất khỏe mạnh ngoài ra chúng còn có khả năng kháng một số bệnh tầm thường về cá.

Lionfish ( Cá ngựa vằn)

Lionfish, tuyệt còn gọi là Zebrafish (cá ngựa vằn) khiến người ta cảm thấy như bị thôi miên mỗi lúc ngắm. Những mẫu gai bên trên lưng con cá này rất độc, người chơi cá này vẫn buộc phải rất cẩn thận mỗi lúc vệ sinh bể.

Cá mú Neptune

Bạn sẽ không thể tìm thấy loại cá tuyệt đẹp này tại các cửa hàng cá cảnh, vày chúng rất khó khăn để bắt. Cá mú Neptune sống ở độ sâu rất lớn, khiến cho việc bắt bọn chúng trở cần vô cùng cạnh tranh khăn. Trong quá trình trưởng thành, color sắc bên trên cơ thể chúng có sự chũm đổi từ màu xoàn cam thành color hồng rực rỡ. Loài cá đặc biệt này được buôn bán với số lượng rất hạn chế với giá chỉ 6.000USD/con.

Cá Thù Lù

Những nhỏ cá Thù Lù – Moorish Idol thường được biết đến ở Hawaii với cái tên ” Kihikihi” có nghĩa là “đường cong”, “góc”, hoặc “zigzags” để miêu tả những dải màu sắc tuyệt diệu bên trên cơ thể chúng.

Moorish Idollà chủng loại nổi tiếng là tương đối khó nuôi nhất trong loại cá biển. Moorish đặc trưng bởi các vạch sọc màu sắc trắng, vàng, đen ở thân. Bọn chúng thường xuyên tụ tập thành bầy dọc theo các bãi đá ngầm cùng nếu bạn gồm một cái bể đủ lớn, bạn có thể nuôi nhiều con không giống nhau với đủ color sắc.

Cá Perch đầu dẹt

Cá Perch đầu dẹt châu Úc gồm thể tìm thấy tại các vùng biển của Australia. Thông thường nó chú ẩn trong số hốc đá với chỉ bơi ra ngoài để kiếm ăn. Loài cá nhỏ bé xíu này có tốc độ bơi cấp tốc như thương hiệu bắn, thuộc với phần lớn thời gian ẩn nấp khiến cho việc đó rất khó để bắt. Chúng gồm màu sắc sống động với màu đỏ là chủ đạo cùng các sọc trắng, điểm nhấn là chiếc đuôi với một vòng tròn như bé mắt.