Trong họ thì chắc hẳn rằng gấu Bắc Cực được ca tụng là quyền lực tối cao nhất, chúa tể của băng giá.

Hình ảnh chúng đi trên các tảng băng hay bơi dưới nước có lẽ rằng quá quen thuộc. Rất có thể chưa nhìn thấy tận đôi mắt vì chưa có dịp cho đây tuy thế trên truyền hình hay xuất hiện.

Nó là loại hội tụ không hề ít điều thú vị mà lại loài khác không có. Đó cũng đó là điểm khác hoàn toàn dễ nhận diện độc nhất của sinh vật này.

*


Giới thiệu chung

Đây là loài động vật có vú, ăn thịt có danh pháp kỹ thuật là Ursus maritimus. Gấu Bắc cực tiếng Anh có khá nhiều tên như polar bear, Northern bear, ice bear hay white bear, sea bear,…

Kích thước khoảng chừng 2,2-2,4 mét, chiều nhiều năm đuôi từ 8cm mang lại 10cm. Bọn chúng có trọng lượng khổng lồ trường đoản cú 408kg cho 725kg, tuổi thọ có thể đạt 30 năm.

So sánh giữa con đực và dòng thì giống như cái gồm thân hình và cân nặng nặng bé dại hơn. Thậm chí còn chỉ bằng một nửa con đực với chiều cao 1,9m, cân nặng 200-300 kg.

Trong số động vật xứ lạnh thì đó là cái tên ham mê nghi cực tốt với môi trường xung quanh sống.

*

Cũng vì thế mà nó có cấu trúc thân mình với cơ thể khác hoàn toàn hẳn. Nhằm chống lại cái không khí lạnh giá, quen thuộc dần cùng sống tầm thường được với băng tuyết.

Ở rất Bắc, ở đâu nhiều tuyết, bao gồm nước đóng băng thì chỗ đó bao gồm gấu Bắc Cực. Thống kê trên quả đât có trăng tròn ngàn mang đến 25 ngàn cá thể khác nhau.

Phần béo trên 60% xuất hiện thêm ở tây bắc Yukon, Labrador (Canada), phía Bắc Manitoba.

Nếu tất cả ý định “gặp gỡ” chúa tể băng tuyết này thì nên đến Manitoba. Đây được xem là đồi gấu trắng với số lượng nhiều nhất trái đất được khách du ngoạn yêu thích. Tất cả năm lượng khách đến thăm chủng loại gấu này lên tới 10 ngàn người.

Đặc điểm dấn biết

Trước hết ai ai cũng nhận ra đặc điểm bên ngoài là bộ lông white muốt. Chủ yếu bộ lông này cơ mà nó hoàn toàn có thể ẩn mình nấp sau những tảng băng tuyệt trong tuyết. Mà không còn bị vạc hiện, dễ săn mồi, ngụy trang khó phát hiện.

Điểm quan trọng nữa là sau “chiếc áo trắng” ấy lại là bộ da black sì. Chính vì thế dù có bị ánh mặt trời chiếu mặt hàng giờ da của chúng vẫn không bị cháy nắng.

Ngoài ra còn có lớp mỡ cực dày độ lớn 11,5cm bắt buộc dù ánh sáng thấp thì bọn chúng vẫn chịu được.

Chiếc đầu nhỏ dại so với thân mình, cặp mắt và mẫu mũi màu đen, đôi tai nhỏ tuổi nằm cân đối.

*

Mũi cực nhạy bén, tấn công hơi con mồi biện pháp 32km giả dụ là hải cẩu. Còn bí quyết 0,8km có thể ngửi thấy hơi thở trong băng của hải cẩu.

Để không bị đóng băng tuyệt tuyết bám ở đôi mắt thì kết cấu mắt của nó không có lông mi. Chính vì như thế chúng có thể quan sát cực tốt cả về môi trường xung quanh và con mồi.

Không bị che mất khoảng nhìn, bù lại có màng mí mắt sản phẩm 3 ưu thế tựa mắt mèo. Rất tinh tường cơ mà lại hạn chế được lóa từ ánh sáng mặt trời bội nghịch lại trên băng lúc di chuyển.

Chân trước rất lớn, giữa các ngón tất cả màng, chính vì như vậy mà lượn lờ bơi lội cực giỏi. Bọn chúng hoàn toàn có thể bơi cách bờ hàng trăm ngàn cây số mang đến giữa lòng đại dương.

Gấu trắng Bắc cực săn mồi như thế nào?

Gấu trắng Bắc Cực đa phần ăn những hải cẩu những loại, mỗi mùa chúng nạp năng lượng một loại. Ngày xuân chúng ăn hải cẩu vòng, ngày hè ăn chó biển râu, đầu chỏm.

Tuy nhiên bọn chúng chỉ ăn lớp mỡ thừa của hải cẩu mà lại thôi vì tất cả chất béo và dinh dưỡng. Bên cạnh đó chúng cũng ăn uống xác cá voi trên biển hoặc các con hải mã.

Vào ngày hè băng chảy thì kiếm ăn khá khó, lúc này chúng tìm đến đất liền. Cơ hội đó thì dù là hoa quả, cỏ, tảo chúng phần đông ăn để đưa năng lượng.

Nhưng hình như quá không nhiều ỏi, ko đủ tích điện như ngấn mỡ của hải cẩu.

*

Nếu 7-10 ngày mà không có thức ăn chúng từ điều tiết làm cho chậm việc trao đổi chất lại. Dự trữ tích điện cho bản thân cho khi bao gồm nguồn thức nạp năng lượng tiếp theo.

Nắm được sệt tính nên ngoi lên khỏi băng để hít thở của hải cẩu. Gấu trắng vẫn rình ở những khe nứt của tảng băng, ngồi dịp và cần sử dụng khứu giác tấn công hơi.

Chúng có thể đợi hàng giờ đồng hồ chờ thời cơ, thấy kẻ địch ngoi lên. Liền mang chân nắm chặt, lôi con mồi lên bờ, cắn vào đầu đối phương.

Tập tính sinh sản

Khi bắt đầu sinh bé con chỉ nặng trĩu 500 gram nhưng bự lên thì có thể đạt hàng ngàn kilogam.

Khi sinh nhỏ cần chăm sóc thì con chị em chỉ ngơi nghỉ trong hang không ra ngoài. Không bắt buộc ăn, uống xuất xắc đi lau chùi và vệ sinh trong vòng 3 tháng (từ tháng 1-3).

Mỗi bé đạt 4-5 tuổi sẽ ban đầu giao phối đối với con cái, 8 tuổi đối với con đực. Tháng 4-6 là thời khắc chúng giao phối, khi có thai con cái quay lại bờ.

*

Nó đào hang sâu trong tuyết để sinh con, ngủ hết ngày đông mới hạ sinh. Từ tháng 11-1 vẫn sinh sản, bé con nặng nề 1kg là cùng, chỉ bú mẹ.

Gấu bà bầu dạy săn mồi và biện pháp tìm thức ăn uống cho con khi được 21 mon tuổi. Dần dần chúng tách mẹ với sống từ lập, từ kiếm ăn và bảo trì sự sống.

Con đực sau thời điểm giao phối ngoài ra không hỗ trợ gì cho con cái. Thậm chí còn có nhỏ đực còn giết thịt chết bao gồm con của chính bản thân mình rất tàn nhẫn.

Gấu Bắc rất bị nạt dọa

Bản chất của chúng là thận trọng, hình thức bề ngoài hung hăng, hãn hữu khi tiến công con người. Tuy thế khi đói thì bọn chúng không trường đoản cú bỏ, rất đơn giản tấn công, nạp năng lượng thịt bé người.

Từ xa cưa, cổ đại những bộ tộc khôn cùng tôn thờ loài này, duy nhất là bạn đi săn. Trường hợp giết giết thịt một con sẽ treo da trong lều, hy vọng con gấu bị giết rất có thể được giải thoát.

Hiện tượng này hình như không còn sinh hoạt thời hiện tại, một trong những nơi đang bảo tồn loài này.

*

Ngày nay số lượng gấu trắng đã bị giảm xuống do môi trường thiên nhiên sống bị nạt dọa. Băng vẫn tan dần vị trái đất nóng lên, dự kiến năm 2050 chỉ từ lại 1/3 số lượng.

Một đe dọa nữa với loài này là chất khó khăn phân hủy tạo ô nhiễm. Chủ yếu là hóa học thải cơ học công nghiệp bay trong không khí.

Rất dễ tích tụ vào mỡ hải cẩu, nguồn thức ăn uống chính của nó đe dọa đến tính mạng. Ở Bắc rất việc khai quật dầu mỏ, tài nguyên có tác dụng tràn dầu, vận chuyển làm vỡ tung băng.

An Phú Pet chuyên hỗ trợ chó Corgi, chó Poodle, chó Pug, chó Husky, chó Alaska, chó Golden…các bạn muốn mua chó cảnh tương tác với cửa hàng chúng tôi nhé.