Những bức ảnh ấn tượng về thiên nhiên hoang dã tiếp sau đây đều là các tác phẩm nổi bật tham dự hội thi Nhiếp ảnh Thế giới Sony năm nay.


*

Những bức ảnh ấn tượng về vạn vật thiên nhiên hoang dã sau đây đều là đông đảo tác phẩm rất nổi bật trong số rất nhiều ảnh tham dự cuộc thi Nhiếp hình ảnh Thế giới Sony năm nay.

*
Hình ảnh đẹp tuyệt về dải ngân hà, do tác giả Javier Martinez chụp ở vườn tổ quốc Caldera de Taburiente, La Palma, Tây Ban Nha.
*
Khoảnh khắc đẹp nhất về tình chủng loại tử thiêng liêng của cơ giác tại quần thể bảo tồn động vật hoang dã hoang dã Lewa Wildlife Conservancy (Kenya). Ảnh: Mike Fell.
*
Hình hình ảnh một chú sóc đang chuẩn bị ăn sáng bằng một bông hoa người yêu công anh.
*
Bức ảnh mang cảm giác lạnh lẽo về một vũng nước bị đóng băng một trong những phần của người sáng tác Hiroshi Tanita.
*
Khu rừng sồi sát ngôi làng mạc Moldava ở hàng núi Ore, cộng hòa Séctrở nên đẹp mơ màng dưới lớp tuyết mỏng. Ảnh: Tomas Vocelka.
*
Nhiếp hình ảnh gia Vladimir Voychuk share việc đứng ở 1 khoảng cách bình yên và chiêm ngưỡng và ngắm nhìn khoảnh tự khắc phun trào của núi lửa Klyuchevskaya Sopka (Nga) là một trong trải nghiệm hoàn hảo không thể quên.
*
Hình hình ảnh có phần rùng rợn của rừng cây bên trên ngọn núi Tre Cime di Lavaredo (Italy). Ảnh: Antonio Caputo.
*
Shahbaz Majeed đã thực hiện ống kính zoom để chụp được bức ảnh tuyệt đẹp mắt về phong cảnh Scotland. Ảnh sáng mặt trời chiếu xuống đỉnh núi cao sinh sống phía xa với đến cảm giác siêu thực.
*
Hai chú khỉ đầu chó sinh sống vùng cao nguyên của Ethiopia. “Có vẻ như bọn chúng đang ngồi ở kia để để ý đến về cuộc sống”, nhiếp hình ảnh gia Bar Kaufman hài hước chia sẻ về thành quả của mình.
*
Chuyến săn bắn mồi đạt thành quả lớn của một chú chim biển cả trên đảo Skomer ngơi nghỉ xứ Wales. Ảnh: Nigel Hodson.
*
Khoảnh khắc khiến cho người coi cảm nhận cuộc sống đời thường tươi đẹp, một chú sóc nhỏ tuổi ra vườn kiếm tìm thức nạp năng lượng cho bữa sáng. Ảnh: Henrik Spranz.
*
Những bước tiến cô độc của một bé voi dưới ánh nắng tuyệt đẹp mắt ở Gujarat, Ấn Độ. Ảnh: Riya Sharma.
*
Một con cá xoàn đực với vùng miệng đầy trứng. Số đông đôi mắt hoàn toàn có thể nhìn thấy rõ ràng trên mỗi quả trứng cho biết thêm chúng sắp tới ngày nở. Ảnh: Henley Spiers.
*
Bức ảnh về nhỏ chuồn chuồn đậu trên đầu chú ếch, trông giống như một loại trực thăng, của người sáng tác Lessy Sebastian.
*
Vẻ đẹp bí ẩn của một vũng nước và rừng cây nghỉ ngơi Bernon Bernese Bern, Thụy Sĩ. Ảnh: Pedro Patricio.
*
Một bé rùa nhỏ bơi xuống biển sau khoản thời gian chào đời ở hòn đảo Lissenung, Papua New Guinea. Ảnh: Matty Smith.
*
Cuộc đi săn của những con cá heo ngơi nghỉ Đại Tây Dương. Ảnh: Eugene Kitsiot.
*
Hành trình thừa sông Mara (Tanzania) đầy thử thách của hàng trăm con linh dương đầu bò. Để hoàn toàn có thể đến được vùng cỏ xanh bên đó sông, những loài vật phải chi chít nhau, thành công được dòng nước chảy và thoát ra khỏi hàm răng của đàn cá sấu. Ảnh: Sonalini Khetrapal.
*
Min Ouyang với bức ảnh cặp chim đã mớm mồi cho con.
*
Con sóng làm việc bờ biển khơi phía Tây nước australia như được dát vàng dưới ánh khía cạnh trời. Ảnh: Gordon Becker.
*
Thảm hoa tuyệt đẹp mắt này nằm trong vườn tổ quốc núi Sibillini, Italy. Ảnh: Francesco Russo.
*
Hình ảnh về một ngọn cây nhô lên thân khu vục phủ đầy tuyết được tác giả Max Foster đánh tên là “Sự quyết tâm”.
*
Cảnh hoàng hôn tuyệt đối hoàn hảo trên cánh đồng hoa oải mùi hương ở Alpes de Haute, Provence, Pháp. Ảnh: Fabio Antenore.