Tham vấn y khoa: chưng sĩ Nguyễn Thường hanh · khoa nội - Nội tổng thể · khám đa khoa Đa Khoa tỉnh Bắc Ninh


*
Hoa sầu đâu

Quả: đựng một hóa học đắng bakayamin.

Vỏ thân: chứa 0,04% nimbin, 09,001% nimbinin cùng 0,4% nimbidin; 0,02% tinh dầu.

Cơ chế hoạt động của thảo dược này là gì?

Cây sầu đâu chứa các chất có thể giúp làm giảm lượng con đường trong máu, chữa trị lành vệt loét trong đường tiêu hóa, chống ngừa thụ thai, diệt khuẩn và phòng ngừa xuất hiện mảng dính trong miệng.

Hiện nay vẫn chưa có đủ nghiên cứu và phân tích về chức năng của phương thuốc này. Chúng ta nên xem thêm ý loài kiến của chưng sĩ trước lúc sử dụng thuốc.


Liều dùng

Liều dùng thông thường của cây sầu đâu là gì?

Chiết xuất vỏ cây sầu đâu:

Bệnh nhân có những vấn đề liên quan đến axit cùng loét được điều trị hai lần hằng ngày trong 10 ngày cùng với 30mg.

Loét tá tràng được cải thiện đáng nói ở liều tăng 30–60mg, uống 2 lần mỗi ngày trong 10 tuần.

Loét thực quản và loét dạ dày đã được thiết kế lành hoàn toàn sau khi điều trị hai lần hàng ngày trong 6 tuần với 30mg.

Dầu sầu đâu:

Bạn cần sử dụng 0,2ml/kg.

Viên sầu đâu:

*

Liều được khuyến nghị là 1–2 viên mỗi lần, 2–3 lần trong một tháng, sau bữa ăn, với nước.

Lá sầu đâu:

Công dụng của lá sầu đâu là hay được dùng để trị bệnh tiểu đường. Các nghiên cứu đã minh chứng lá của cây sầu đâu rất công dụng trong việc giảm sút nồng độ glucose trong cơ thể. Nó chất nhận được tuyến tụy ngày tiết insulin, khiến cho lượng đường trong huyết được kiểm soát trong mức cho phép.

Người bị tiểu đường rất có thể dùng 5–10 lá, tươi hoặc phơi vào mát đến hơi héo rồi hâm sôi lấy nước uống mỗi ngày, nước thuốc bao gồm vị siêu đắng nhưng hậu ngọt, cũng không khó uống.

Liều sử dụng của cây sầu đâu hoàn toàn có thể khác nhau đối với những người bệnh khác nhau. Liều lượng dựa vào tuổi của bạn, tình trạng sức khỏe và một số trong những vấn đề cần vồ cập khác. Cây sầu đâu rất có thể không bình yên tuyệt đối. Hãy đàm đạo với y sĩ và bác bỏ sĩ để tìm ra liều sử dụng thích hợp.


Cỏ ngọt cũng là 1 loại cam thảo dược liệu được lưu lại truyền vào dân gian với khả năng cung ứng điều trị tè đường. Hãy cùng tìm hiểu thêm lời giải đáp bác sĩ CKI Lai Ngọc hiền lành về tính năng này của cỏ ngọt để biết thêm tin tức nhé! xem thêm lời đáp án từ bác bỏ sĩ qua bài xích viết: Hỏi đáp chưng sĩ: Cỏ ngọt có chức năng gì?

Dạng chế tao của cây sầu đâu là gì?

*

Cây sầu đâu có các dạng bào chế:

Tươi triết xuất vỏ cây Bột nhão hoặc dầu

Tác dụng phụ

Bạn sẽ gặp mặt tác dụng phụ nào khi sử dụng cây sầu đâu?

*

Những tác dụng phụ nghiêm trọng khi bạn dùng cây sầu đâu trị bệnh hoàn toàn có thể bao gồm:

nôn bi thương ngủ rối loạn máu Mất ý thức xôn xao não Tử vong


Ngoài ra, một tác dụng phụ của lá sầu đâu ít tín đồ biết là tạo sẩy thai. Do đó, thiếu nữ mang thai yêu cầu đặc biệt cảnh giác khi bao gồm ý định sử dụng loại thảo dược này.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc làm sao về các tác dụng phụ, hãy xem thêm ý kiến y sĩ hay bác bỏ sĩ.

Thận trọng

Trước khi sử dụng cây sầu đâu, bạn cần hiểu rõ những gì?

Tham khảo chủ kiến bác sĩ, dược sĩ, nếu:


các bạn có bầu hoặc cho bé bú, bạn chỉ nên dùng dung dịch theo lời khuyên của chưng sĩ ai đang dùng ngẫu nhiên loại thuốc như thế nào khác chúng ta có không phù hợp với bất kỳ chất nào của cây sầu đâu hoặc những loại thuốc khác hoặc những loại thảo mộc khác bạn có bất kỳ bệnh tật, xôn xao hoặc tình trạng bệnh dịch nào khác bạn có bất kỳ loại dị ứng nào khác, rất thật phẩm, dung dịch nhuộm, chất bảo quản, hay cồn vật.

Bạn cần cân nhắc giữa tác dụng của việc sử dụng cây sầu đâu cùng với nguy cơ rất có thể xảy ra trước khi dùng. Tham khảo ý kiến support của lương y hay chưng sĩ trước khi sử dụng vị dung dịch này.

Mức độ an ninh của cây sầu đâu như vậy nào?

*

Đối với trẻ con em. Dùng phân tử sầu đâu hoặc dầu nhằm uống không bình an cho trẻ em em. Các phản ứng phụ cực kỳ nghiêm trọng ở trẻ sơ sinh với trẻ nhỏ dại có thể xảy ra trong vòng vài giờ sau khi sử dụng dầu sầu đâu.

Đối với thiếu nữ mang thai và cho nhỏ bú. Dầu và vỏ cây sầu đâu không bình an khi uống trong kỳ mang thai vì hoàn toàn có thể gây sẩy thai. Không có đủ thông tin việc áp dụng cây sầu đâu trong thời kỳ với thai với cho con bú. Hãy tham khảo ý kiến support của bác sĩ hay chưng sĩ trước khi sử dụng vị dung dịch này.

Dùng trong phẫu thuật. Bạn nên dứt dùng ít nhất 2 tuần trước lúc phẫu thuật theo định kỳ trình.

Tương tác với các thuốc khác

Cây sầu đâu rất có thể tương tác với hầu hết gì?

Thảo dược này hoàn toàn có thể tương tác với hồ hết thuốc ai đang dùng xuất xắc tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn. Tìm hiểu thêm ý kiến support của bác sĩ hay bác sĩ trước lúc sử dụng cây sầu đâu.

Những điều kiện sức khỏe khoắn hoặc thuốc rất có thể tương tác với thuốc cây sầu đâu bao gồm:

Lithium

Sầu đâu có công dụng như thuốc lợi tiểu. Cần sử dụng sầu đâu có thể làm khung hình giảm quá trình vứt bỏ lithium. Điều này có thể làm tăng lượng lithium trong khung người và khiến ra các phản ứng phụ nghiêm trọng. Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng sản phẩm từ sầu đâu nếu bạn đang sử dụng lithium. Hoàn toàn có thể cần đổi khác liều lithium của bạn.

Thuốc cho bệnh dịch tiểu đường

Sầu đâu hoàn toàn có thể làm sút lượng đường trong máu. Thuốc tiểu đường cũng rất được sử dụng để làm giảm lượng mặt đường trong máu. Cần sử dụng sầu đâu cùng rất thuốc tiểu đường có thể gây ra lượng con đường trong máu quá thấp. Theo dõi chặt chẽ lượng con đường trong ngày tiết của bạn. Liều thuốc tiểu mặt đường của bạn có thể cần đề nghị thay đổi.

Một số thuốc dùng cho căn bệnh tiểu đường bao hàm glimepiride, glyburide, insulin, pioglitazone, rosiglitazone (Avandia), chlorpropamide, glipizide, tolbutamide.

*

Thuốc khắc chế miễn dịch

Sầu đâu hoàn toàn có thể làm bức tốc hệ thống miễn dịch. Bằng phương pháp tăng hệ thống miễn dịch, sầu đâu rất có thể làm giảm công dụng của thuốc sút hệ miễn dịch.

Một số bài thuốc giảm hệ miễn dịch bao gồm azathioprine, basiliximab, cyclosporine, daclizumab. Muromonab-CD3, mycophenolate, tacrolimus, sirolimus, prednisone, corticosteroid (glucocorticoid) và những loại khác.

Bệnh tè đường

Sầu đâu có thể làm giảm lượng con đường trong máu và hoàn toàn có thể làm mang đến lượng mặt đường trong tiết đi vượt thấp. Nếu bạn bị tiểu mặt đường và sử dụng sầu đâu, hãy đánh giá lượng đường trong máu của chúng ta một biện pháp cẩn thận.

Giảm khả năng có con

Một số nghiên cứu cho biết sầu đâu hoàn toàn có thể gây hại cho tinh trùng. Sầu đâu cũng hoàn toàn có thể làm giảm khả năng sinh sản theo những phương pháp khác. Nếu như khách hàng đang nỗ lực có con, tránh áp dụng sầu đâu.