Khi nhắc đến bộ phận sinh dục nam giới thì thường ai cũng nghĩ ngay đến dương vật. Vắt nhưng, kế bên “cậu nhỏ” bộ phận sinh dục nam giới còn các cơ quan lại khác. Cùng khám phá hình ảnh chi huyết cấu tạo bộ phận sinh dục nam qua các thông tin chia sẻ ở bài viết dưới đây.

Cấu tạo thành phần sinh dục nam trông như thế nào?

Theo chia sẻ của bác sĩ phái mạnh khoa, cấu tạo thành phần sinh dục nam được phân chia thành: cơ sở sinh dục phía bên ngoài và cơ quan sinh dục mặt trong. Trong những cơ quan liêu sinh dục sẽ chứa các phần tử đảm nhiệm những tác dụng riêng biệt. Cụ thể như sau:

Bộ phận sinh dục nam mặt ngoài

Cấu tạo thành phần sinh dục nam phía bên ngoài gồm phần bìu cùng dương vật, phái nam có thể dùng tay sờ và nhìn thấy bởi mắt thường.

Bìu

Bìu là một trong lớp da tất cả màu sẫm và được chế tạo ra thành nhờ các lớp của thành bụng trìu xuống. Dạng hình của bìu dương vật trông giống hệt như một loại túi. Bộ phận bìu này chứa đựng nhiều dây thần kinh cùng mạch máu nên nó đóng vai trò siêu quan trọng, điều hòa nhiệt độ cho tinh hoàn.

Ngoài ra, bìu có nhiều nếp nhăn đựng 2 tinh hoàn, đấy là nơi tinh lực được cung cấp ra khi phái mạnh bước vào giới hạn tuổi dậy thì. Còn lúc nhỏ nhắn trai vừa xin chào đời, phần bùi này khá bé dại và nép liền kề vào cơ thể. Cho đến tuổi trưởng thành, bìu mới bước đầu phát triển và trĩu xuống.

*

Giải phẫu hình thể dương vật

Dương vật

Đây là thành phần sinh dục đặc biệt quan trọng của các quý ông, được thực hiện khi quan hệ tình dục. Dương vật đảm nhận 2 chức năng đó là tiết niệu cùng sinh dục. Bộ phận này được chia thành 3 phần gồm: phần đầu dương vật bao gồm hình chóp, được phủ bọc bởi lớp da mềm (hay còn được gọi là da bao quy đầu); phần thân (còn call là cán dương vật) và phần gốc nối liền với thành bụng.

“Cậu nhỏ” là vị trí tập hợp các dây thần gớm nhạy cảm duy nhất trên cơ thể của phái nam giới. Dịp ở trạng tỉnh thái bình thương, dương vật tất cả chiều dài khoảng chừng 5cm - 9cm. Còn lúc cưng cửng dương thì kích cỡ dài cho 12cm - 19cm.

Hình thái phẫu thuật ở bên trong dương vật gồm bao gồm 2 ống thể hang phía trên, 1 ống dẫn nước tiểu và 1 ống xốp mặt dưới. Trên đỉnh bao quy đầu có một lỗ bé dại hay còn được nghe biết là mồm sáo, đảm nhiệm công dụng dẫn nước tiểu ra mặt ngoài.

Dương đồ vật là bộ phận rất dễ bị viêm nhiễm nhiễm, mắc các bệnh nam khoa còn nếu như không được lau chùi sạch đang thường xuyên. Cụ thể là những tình trạng bệnh như xôn xao cương dương, lây lan trùng dương vật, gãy dương vật, dài/hẹp bao quy đầu, liệt dương…

Bộ phận sinh dục nam mặt trong

Còn cấu tạo thành phần sinh dục nam bên trong gồm bao gồm tinh hoàn, túi tinh, mào tinh hoàn, thừng tinh, niệu đạo, ống dẫn tinh và con đường tiền liệt. Các đơn vị sinh dục này phái mạnh không thể sờ được cùng chỉ hoàn toàn có thể nhìn thấy qua những hình ảnh siêu âm.

Tinh hoàn

Đây là thành phần nằm kế bên ổ bụng trong khung hình nam giới với được bao bọc bởi một tờ bìu. Từng nam giới đều có hai tinh hoàn nằm về 2 phía, hình dạng giống hệt như quả trứng cùng có size khoảng 4.5cm x 2.5cm.

Tinh hoàn là địa điểm vừa đảm nhiệm tính năng tạo ra tinh trùng vừa cấp dưỡng hormone testosterone. Bao phủ tinh hoàn là một trong những lớp bao rất mỏng mảnh còn được nghe biết là tinh mạc. Bên trong lớp bao tinh mạc gồm chứa một không nhiều dịch, phụ trách vai trò chất trơn tru để tinh hoàn hoàn toàn có thể co lên một cách thuận lợi nhất.

Mào tinh hoàn

Mào tinh trả có dạng hình như một ống cuộn quanh tròn hình chữ C, được cấu trúc bởi 3 phần chính là: đầu mồng tinh hoàn, thân mào tinh hoàn với đuôi mào tinh hoàn. Mồng tinh chụp lên tinh hoàn, thực tế là lớp bao xơ, phía bên trong có ống dẫn khôn xiết nhỏ.

Ở người lũ ông trưởng thành, mồng tinh hoàn tất cả đến 12 ống xuất và chiều dài có thể lên tới 5cm - 6cm. Đây là khu vực tinh trùng dịch rời sang để phát triển và hoàn thành xong về hình dạng. Bên cạnh ra, mồng tinh hoàn còn được coi là kho chứa tinh trùng với tinh trùng từ phía trên sẽ dịch rời đến ống dẫn tinh.

*

Cấu tạo bộ phận sinh dục của nam giới giới

Túi tinh

Cấu tạo phần tử sinh dục nam - túi tinh bao hàm 2 mặt: khía cạnh trước nằm gần cạnh đáy bóng đái và khía cạnh sau liên kết với trực tràng, phân làn giữa trực tràng với bàng quang. Túi tinh đảm nhiệm chức năng tiết ra một vài chất bổ dưỡng để nuôi dưỡng tinh trùng được cung cấp ra trường đoản cú tinh hoàn.

Mỗi con đường tính ở phía bên trong túi tinh gồm chiều dài khoảng chừng 5cm cùng độ rộng tầm 2cm. Khi choạc thẳng ống dẫn tinh dài lên tới mức 15cm. Thành phần sinh dục này được cấu trúc bởi 3 lớp áo là áo ngoài (lớp mô liên kết), áo cơ (các thớ dọc bên ngoài, thớ vòng sống trong) và áo niêm mạc (là biểu tế bào niêm mạc có nhiều tế bào trụ ngày tiết ra tinh dịch).

Ống dẫn tinh

Ống dẫn tinh là nơi tiếp diễn giữa mào tinh hoàn với túi tinh, chiều dài khoảng tầm 30cm, đường kính tầm 2mm - 3mm, lòng ống rộng lớn 0.5mm. Thành ống dẫn tinh bao gồm một lớp niêm mạc mặt trong, đấy là cơ trót lọt dọc xung quanh da và bự cơ vòng. Mỗi bên tinh hoàn đều có một ống dẫn tinh, giúp liên kết mào tinh hoàn, tinh hoàn với ống phóng tinh niệu đạo.

Vai trò của ống dẫn tinh trong cơ sở sinh dục nam giới là chuyên chở tinh trùng khi quý ông quan hệ tình dục và duy trì một lượng tinh dịch dự trữ tại mồng tinh hoàn.

Tuyến tiền liệt

Đây là tuyến chỉ tất cả ở cấu tạo bộ phận sinh dục nam, nằm phía dưới bàng quang với ngay phía trước trực tràng. Tuyến đường tiền liệt có công dụng cung cung cấp thêm hóa học lỏng cho quy trình sản xuất tinh trùng cùng nuôi dưỡng tinh trùng.

Tuyến chi phí liệt nặng khoảng tầm 20g, gồm hình chiếc nón ngược, rộng tầm 4cm, cao 3m với dày 2.5cm. Khi nam giới bước vào độ tuổi trung niên thì con đường tiền liệt đã phình to ra, hình thành cần bệnh phì đại con đường tiền liệt.

Thừng tinh

Có thể phát âm một cách 1-1 giản, thừng tinh là 1 ống dẫn đi từ bỏ bìu quan liêu bẹn vào bên trong bụng ở khung hình nam giới. Thừng tinh bao gồm nhiều mạch máu, ống dẫn tinh và thần tởm của tinh hoàn.

Niệu đạo

Cấu tạo phần tử sinh dục phái mạnh bên trong sau cuối đó đó là niệu đạo, đây là một ống lâu năm nối từ bóng đái ra lỗ tiểu cùng đảm nhiệm chức năng đưa nước tiểu rời khỏi ngoài. Kế bên ra, niệu đạo còn tồn tại vai trò trong việc dẫn tinh khí ra ngoài khung hình khi phái mạnh được kích say đắm tình dục.

“Cậu nhỏ” ra làm sao được xem là đạt tiêu chuẩn chỉnh và quyến rũ?

Dương vật là “của quý” của phái mạnh giới, nơi đấng mày râu thể hiện khả năng đàn ông và tài năng giường chiếu trước các bạn tình. Vì thế, hầu hết cánh mày râu nào cũng xem xét vấn đề dương vật ra làm sao được xem như là đạt tiêu chuẩn?

Trong một cuộc nghiên cứu gần đây của tạp chí y học tập tình dục The Journal of Sexua Medicine (Thụy Sĩ) bao gồm đưa ra tiêu chuẩn về một thành phần sinh dục nam giới đẹp. Ráng thể, nghiên cứu này thực hiện với khoảng 105 chị em thiếu nữ trong lứa tuổi từ 16 tuổi - 45 tuổi và kết quả như sau:

*

Chiều nhiều năm dương vật từng nào cm được coi là đạt tiêu chuẩn?

Hình dáng tầm thường là yếu tố đặc biệt quan trọng nhất để quyết định đến hình ảnh một dương vật đẹp tốt xấu.

Sự xuất hiện của lông mu ở ban ngành sinh dục nam đặc trưng hơn nhiều so với chiều lâu năm hoặc chu vi “cậu nhỏ”.

Da dương vật xếp địa điểm thứ 3 vào các tiêu chuẩn đánh giá thành phần sinh dục phái nam đẹp.

Chu vi của cậu nhỏ càng to lớn càng đẹp.

Một dương vật đẹp bắt buộc đạt size tiêu chuẩn.

Bìu dương vật.

Hình dạng của lỗ mở niệu đạo ở cơ sở sinh dục nam.

Chia sẻ cách để sở hữu bộ phận sinh dục nam giới đẹp

Muốn sở hữu một bộ phận sinh dục nam rất đẹp và sexy nóng bỏng thì quý ông hãy tiến hành theo những khuyến cáo sau từ chuyên gia:

✔Giữ gìn dọn dẹp và sắp xếp dương vật từng ngày bằng cách: cọ “cậu nhỏ” cùng với nước sạch thường xuyên (có thể sử dụng một số loại xà chống nhẹ) và bảo đảm cơ quan tiền sinh dục khô ráo sau khoản thời gian vệ sinh.

✔Phái mạnh dạn nhớ rửa tay thật thật sạch sẽ trước khi chạm vào dương vật hoặc những cơ quan tiền trong cấu tạo thành phần sinh dục nam bên ngoài.

✔Không đề nghị mặc đồ lót quá chật cùng giặt quần lót không bẩn sẽ, phơi không ẩm mốc trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời.

✔Nam giới đề nghị ăn bổ sung cập nhật đầy đủ hóa học dinh dưỡng đề xuất thiết, luyện tập thể dục thể thao đa số đặn để giúp “cậu nhỏ” trở nên tân tiến bình thường, đạt tiêu chuẩn.

Mong rằng những chia sẻ trong bài viết hình ảnh chi máu cấu tạo bộ phận sinh dục nam đã giúp phái mạnh có thêm nhiều thông tin, con kiến thức hữu ích trong việc quan tâm sức khỏe với phòng kiêng bệnh.