“Hiện nay công ty chúng tôi đang bàn bạc về đầu tư chi tiêu trong độ lớn hiệp định Đối tác kinh tế xuyên Thái bình dương (TPP), và tác dụng cuối cùng sẽ như nhau như hiệp nghị Đầu tư tuy vậy phương Việt – Mỹ”, quyền Đại diện thương mại dịch vụ Mỹ Demetrios Marantis nhấn mạnh trong cuộc họp báo 24.4 trên Hà Nội.
Theo ông Marantis, một trong những vấn đề cần giải quyết trong những vòng trao đổi TPP sắp tới đây là nghành dệt may, vốn được xem như là một ưu tiên của việt nam nhưng lại là 1 trong những vấn đề nhạy cảm làm việc Mỹ. Hai nước cần phải hợp tác ngặt nghèo để bảo đảm an toàn Việt Nam bao gồm được kết quả này thiết thực, tuy nhiên vẫn xử trí ổn thỏa sự nhạy cảm của Mỹ về lĩnh vực này, ông nói.
Ông Marantis khẳng định, khi TPP được cam kết kết, cầu tính hoàn toàn có thể giúp vn tăng xuất khẩu 28% với tăng thu nhập quốc dân (GDP) thêm 11%. Vn là nước được hưởng lợi lớn số 1 nếu gia nhập TPP. Hiệp nghị TPP để giúp đỡ Việt nam tiếp cận thuận lợi hơn các thị phần lớn, trong số đó có Mỹ. Do đấy là hiệp định cấp khu vực và bao gồm nhiều quốc gia nhiều mẫu mã như Mỹ, Nhật, Singapore, Malaysia… yêu cầu TPP sẽ giúp Việt nam giới “đóng vai trò trung chổ chính giữa cho mạng lưới cung cấp” tại khu vực.
*
Phó Thủ tướng mạo Vũ Văn Ninh tiếp đại diện thương mại Mỹ Demetrios Marantis tại hà thành vào tháng 2.2013
Đặc biệt, TPP sẽ mang về cho việt nam vị trí khác hoàn toàn và trông rất nổi bật trong quần thể vực. Nhiều nhà đầu tư nước ngoài đang quan sát vào khoanh vùng để suy xét về điểm đến chọn lựa đầu tư. Ví như Myanmar hiện là giang sơn đang nổi với rất nhiều đặc điểm đa dạng mẫu mã và hấp dẫn. Trong thừa trình tuyên chiến và cạnh tranh này, TPP sẽ cho phép Việt phái nam trở nên khác biệt và nổi bật so cùng với các non sông khác để đứng vững sự tin cậy của những nhà đầu tư.
Quyền thay mặt đại diện Thương mại Mỹ cũng cho biết, Mỹ vô cùng sẵn lòng hỗ trợ Việt Nam trải qua trợ góp kỹ thuật, nhằm thực hiện cam kết với số đông tiêu chuẩn cao vào TPP. “Hai nước có nhiều việc cần làm trong vài mon tới. Tuy nhiên, tôi không lo lắng vì vn và Mỹ sẽ có kinh nghiệm tay nghề vượt qua các khó khăn trong thảo luận để cam kết kết những hiệp định thương mại dịch vụ mang lại lợi ích chung cho cả hai bên”.
Kể trường đoản cú khi bao gồm hiệp định yêu quý mại tuy nhiên phương BTA, thương mại dịch vụ hai chiều Việt – Mỹ đã tăng mạnh từ 1 tỉ USD/năm lên 26 tỉ USD/năm hiện nay nay. Việt nam đang là công ty đối tác thương mại béo thứ 29 của Mỹ, kim chỉ nam của hai nước là mở rộng trao thay đổi thương mại hơn nữa .
Trong chuyến công tác lần này mang đến Việt Nam, ông Marantis đã chạm mặt gỡ quản trị nước Trương Tấn Sang, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, trưởng ban kinh tế trung ương vương Đình Huệ, bộ trưởng bộ tài nguyên và môi trường Nguyễn Minh Quang, trang bị trưởng cỗ Kế hoạch và chi tiêu Đặng Huy Đông, chủ tịch liên đoàn Lao động nước ta Đặng Ngọc Tùng và nuốm vấn Trương Đình Tuyển.
" class="fb_share_button" onclick="return fbs_click()" target="_blank" style="text-decoration: none;">
*

*

phòng 1901, Lầu 19, Saigon Trade Center | 37 Tôn Đức Thắng, p. Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM