Ngoài "mua - bán" tinh dịch thì giờ đây "hiến" tinh dịch miễn giá thành đang dần dần trở buộc phải "phổ biến" mà lại lạ ở chỗ, người hiến không đề nghị tiền, ko vụ lợi nhưng cần gặp... Trực tiếp, kín đáo đáo thay bởi vì đi đến những cơ sở y tế được cấp phép.


Nếu như cách đó một vài ba năm, "mua - bán" tinh trùng trở nên công khai trên MXH là hầu hết từ khóa được với công dụng tìm kiếm "khủng" ngày giờ đây, "cho" - hiến tinh trùng miễn phí trở cần "nở rộ" và vắt thế. Tuy nhiên, chưa phải "hiến miễn phí" tại các cơ sở đi khám chữa căn bệnh được cỗ Y tế cấp phép mà trải qua liên hệ... Cá nhân với bạn cho.

Xôn xao website cho-nhận tinh trùng cung cấp cả biện pháp "tự nhiên" như bà xã chồng?

"Tôi năm nay 33 tuổi, sống và thao tác làm việc ở Hà Nội. Cao 1m70, nặng 65kg. Giỏi nghiệp đại học - thạc sỹ, thông minh, chịu đựng khó, hiền hậu lành, điềm đạm. Sức khỏe tốt, lối sống mạnh khỏe không hút thuốc, không rượu bia. Ko mắc những bệnh di truyền, các bệnh truyền nhiễm, thường xuyên khám sức mạnh định kỳ. Tôi rất có thể đến nơi các cô gái cần hiến, có thể đi xa, ao ước giúp chúng ta gia đình hãn hữu muộn, các bạn muốn làm mẹ đơn thân".


*

Vô vàn lời reviews cho tinh trùng được đăng tải trên một website hiến tinh trùng miễn phí. Ảnh chụp màn hình.

Đó chỉ là 1 trong số hàng trăm ngàn lời rao "cho" tinh trùng xuất hiện trên một trang web "hiến" tinh dịch miễn tổn phí đang hot trên MXH thời gian gần đây. Đi cùng lời rao "cho" này là văn bản tự giới thiệu phiên bản thân với sản phẩm tá "ưu điểm", tín đồ nhận ko cần lo ngại vì họ lạc quan tư phương pháp đạo đức cũng như "Gen tốt". Và đi kèm theo với "Profile" tuyệt vời hơn cả CV xin vấn đề đó là phương thức contact cho ai tất cả nhu cầu.

Ngoài ra, những người dân "cho" không những là người việt nam mà còn có tương đối nhiều người từ xưng là người nước ngoài, đang sống và làm việc và thao tác làm việc tại nước ta cũng chuẩn bị "cho" mà không đòi hỏi bất cứ yêu cầu gì.

Thậm chí, những người đã bao gồm gia đình, con cái vừa đủ cũng không e dè gửi yêu cầu được "giúp đỡ" tín đồ cần giúp.


*

Thậm chí có cả người nước ngoài cũng có "nhã ý" cho tinh trùng miễn phí!

Nhưng điều đáng nói ở đây chính là phương pháp thực hiện. Theo hình thức hiện hành, câu hỏi hiến tinh trùng ko kể cơ sở đi khám chữa bệnh được cỗ Y tế trao giấy phép là không nên quy định, tuy nhiên phần đông những tín đồ cho tinh dịch lại yêu mong "làm việc" trực tiếp. Điều này không chỉ mang lại những khủng hoảng rủi ro đáng kể và đó cũng rất có thể được coi là bất vừa lòng pháp.

Lôi kéo, mời call phản cảm và nguy cơ tiềm ẩn biến tướng

Đã đi mang lại lại còn kèm theo khá nhiều "ưu đãi" như "sẽ xóa liên lạc và không ràng buộc sau khi hiến, có thể đi xa và chuẩn bị sẵn sàng xét nghiệm nếu bạn nhận cần..." ắt hẳn sẽ khiến cho những người dân có "nhu cầu" dao động.

Hàng trăm lời rao mang lại tinh trùng tràn lan, thậm chí là được chia sẻ trong những hội nhóm cộng đồng người nước ngoài tại Việt Nam. Mặc dù nhiên, cũng từ đây, "niềm hạnh phúc thiêng liêng khi tất cả con" lại biến đổi nơi "chế nhạo" thiên chức làm chị em của người thanh nữ Việt Nam.

Những lời bình phẩm "khiếm nhã" về việc "phụ nữ vn mong mong muốn con tất cả gen của bạn nước ngoài" bị giới thiệu để bàn luận. Nuốm thể, ngôn từ một bài đăng vào một group hàng chục thành viên kèm đường links tới website nói trên cho rằng hiện bao gồm rất nhiều cô bé Việt Nam ước muốn có bé lai (thông tin không hề có kiểm chứng. Bài bác đăng cũng bảo rằng "họ" đang siêu thiếu "Tây" và lôi kéo "Tây" hỗ trợ, bằng cách "tự nhiên" cũng được...Những bình luận khiếm nhã của người nước ngoài về "nhu cầu tất cả con" của phụ nữ Việt Nam.

Ai cũng biết rằng, ước muốn có con cháu là điều thiêng liêng và hạnh phúc mà cặp vợ chồng nào cũng phía đến. Mặc dù nhiên hoàn toàn có thể vì nhiều nguyên nhân mà bọn họ không thể có được niềm hạnh phúc ấy. Thậm chí dù chạy chữa thuốc thang tuy vậy vẫn ko thể. Hoặc nhiều thiếu nữ muốn có tác dụng mẹ đối chọi thân. đông đảo lúc vậy nên thì cách thức này rất có thể sẽ khiến họ dao động, không rụt rè thử. Mặc dù nhiên, ẩn dưới những lời giới thiệu đầy bao gồm tiềm ẩn khủng hoảng rủi ro mà đa số người không thể lường trước.

Nhiều hệ quả "vô hình"

Hiện nay, theo giải pháp của pháp luật, việchiến bộ quà tặng kèm theo tinh trùngđược triển khai tại cơ sở y tế nơi có bank tinh trùng. Và trước lúc hiến tặng tinh trùng, bạn cho cần được sàng lọc các vấn đề y tế và những yếu tố nguy cơ.

Tuy nhiên, tại trang web này, ngoại trừ lời bảo vệ "sức khỏe khoắn tốt, đảm bảo an toàn nguồn ren tốt" thì ko có bất kể giấy tờ chứng minh về gạn lọc y tế để đảm bảo an toàn sức khỏe. Mặc dù những fan cho cũng sẵn sàng đồng ý đi cơ sở y tế khám sức mạnh khi được yêu cầu, mặc dù dù như thế vẫn còn rất nhiều yếu tố "không đảm bảo" không giống mà không ít người nhận chẳng thể lường trước được từ những người dân "cho".

Bên cạnh hệ quả về mức độ khỏe, những vấn đề phát sinh như bị "thừa cơ" lạm dụng quá cũng rất có thể xảy ra. Bởi, không có bất kì ai biết được mục đích thật sự của rất nhiều người cho. Vì sao "họ" không đến các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh dịch được bộ Y tế thừa nhận để hiến tặng ngay mà lại thông qua bề ngoài này? mặc dù trên đều lời giới thiệu bản thân, họ ra mắt mình có tác dụng những câu hỏi này với mục đích hết mức độ "cao cả": Muốn hỗ trợ chị em hiếm muộn, solo thân hoặc không thích lập gia đình...

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, tín đồ phụ nữ rất có thể sẽ bị "lợi dụng" để triển khai các hành động như cưỡng hiếp mà không thể phản kháng. Hành vi này sẽ gây nên tổn thương không ít cho những người phụ nữ. Bởi, phiên bản thân người cho không phải là người yêu nên rất khó khăn để yên cầu sự ân cần, nhẹ nhàng. Cũng chính vì vậy, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Và quan trọng đặc biệt là tác động đến tình cảm, các mối dục tình của bạn nhận về lâu dài.

Trong trường hòa hợp này, nhiều đối tượng có thể lợi dụng để triển khai các mục tiêu cá nhân, vừa lòng tâm sinh lý. Về thọ dài, sẽ thay đổi tướng phát triển thành "tệ nạn", tác động đến đạo đức nghề nghiệp xã hội.


Nguy cơ lây các bệnh truyền nhiễm

Bác sĩ sản phụ khoa Lê Thị Kim Dung (Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp) cho biết: “Việc giao thương mua bán tinh trùng tràn lan trên mạng sẽ gây nên nhiều hệ luỵ. đồ vật nhất, người cho sẽ không thể khám nghiệm được những bệnh lây lan qua mặt đường tình dục, nguy cơ bị giang mai, HIV, viêm gan B…”.

Ngoài ra, việc giao thương ở bề ngoài trực tiếp này sẽ gây ra tổn thương ko ít cho những người phụ nữ. Bởi, bạn dạng thân bạn bán không phải là tình nhân nên rất cạnh tranh để yên cầu sự ân cần, thanh thanh và quan trọng đặc biệt là ảnh hưởng đến tình cảm, các mối quan lại hệ. Không thể khuyến khích hành động này, vì nguy khốn đến tính mạng”.

Rối loàn tình trạng hôn nhân gia đình

Nhìn nhận vấn đề dưới góc độ văn hoá, PGS.TS Phạm Ngọc Trung, nguyên Trưởng khoa văn hóa và phân phát triển, học viện chuyên nghành Báo chí và Tuyên truyền xác định việc giao thương tinh trùng là thị trường chui. Vày lẽ, trong nghành y tế hầu hết ai bị vô sinh, hãn hữu muộn vẫn được các bác sĩ chuyên khoa bốn vấn, làm thụ tinh nhân tạo theo đúng nguyên lý của pháp luật.

Phân tích thêm về hệ luỵ dưới góc độ văn hoá xóm hội, ông Trung nhận định rằng việc giao thương mua bán tinh trùng tràn ngập sẽ dẫn đến rối loạn tình trạng hôn nhân gia đình.

“Một đứa con trẻ sinh ra cần phải có đầy đầy đủ cả phụ vương cả chị em thì mới cải cách và phát triển bình thường, gia đình là tế bào của buôn bản hội. Nỗ lực nhưng, hiện nay có các người đàn bà muốn làm cho mẹ 1-1 thân, sinh sống độc thân. Vì không muốn có bé với ai đích danh phải sẽ mua tinh trùng và thuê cấy ghép…

Điều này, dẫn cho tình trạng sẽ có rất nhiều những người con không cha. Nếu triệu chứng này còn diễn ra phổ biến, vươn lên là xu gắng trào lưu thì sẽ là 1 tấn thảm kịch của cuộc sống trẻ em. đầy đủ đứa trẻ hiện ra chúng cũng sẽ tự ti, mang cảm vì mình không thân phụ thậm chí lâm vào cảnh tự kỷ, trầm cảm… rất đáng lo ngại”, ông Trung nhấn định.