(NLĐO)- Tờ Space thống kê một trong những hành tinh có thể là "bản sao Trái Đất" tuyệt đối nhất trong số hơn 4.000 nước ngoài hành tinh đã có xác nhận.


1. TRAPPIST-1e

Đây là hành tinh dễ sống nhất trong số... 7 địa cầu giống Trái Đất trong hệ TRAPPIST. Trong lúc một số anh em của TRAPPIST-1e có thể là hành tinh đại dương, một dạng thế giới có không ít nước mà những nhà khoa học vẫn còn không tin về kĩ năng bảo tồn sự sống, thì TRAPPIST-1e là một trong hành tinh đá trọn vẹn giống dạng hình Trái Đất và gồm khí hậu ôn đới.

2. Proxima Centauri b

Với khoảng cách chỉ 4 năm ánh sáng, Proxima Centauri b là đối tượng người dùng được những nhà thiên văn chăm lo đặc biệt. Nó nằm trọn vẹn trong vùng sự sống của sao mẹ, một ngôi sao bé dại và non hơn những so với mặt Trời, lan ra ánh sáng cam dịu.Hành tinh lớn hơn Trái Đất 1,27 lần, cũng có thể có khí hậu ôn đới tuy nhiên trở ngại duy nhất cho việc sống là nó hoàn toàn có thể bị nhận sự phản xạ cực tím khủng do nằm quá sát sao mẹ.

3. Kepler-1649c

Ngoại địa cầu này có kích cỡ tương từ Trái Đất với được NASA chủ yếu thức xác thực vào năm 2020. Hiệu quả nghiên cứu cụ thể hơn chào làng trong năm 2021 cho thấy hành tinh này còn có khí hậu lạnh giá hơn Trái Đất vị nhận được ánh sáng từ những sao mẹ vào thời gian 75% so với ánh nắng Trái Đất nhận ra từ mặt Trời. Nhưng này vẫn là thông số tuyệt đối cho sự sống. Kepler-1649c bí quyết Trái Đất 300 năm ánh sáng.

4.Kepler-452b


Hành tinh có size 1,6 lần Trái Đất này quay quanh một ngôi sao to hơn Mặt Trời 10%. Những dữ liệu khá cụ thể đã được thu thập dù nó giải pháp Trái Đất tới 1.400 ánh sáng. Đây là một trong những hành tinh đá thuộc kiểu cùng với Trái Đất và nằm trong vùng cuộc đời của sao mẹ.5. Kepler-442b

Hành tinh lớn hơn Trái Đất 33% này là giữa những ứng cử viên đơn nhất được giới khoa học xác định là "đủ ánh sáng để bảo trì một sinh quyển lớn". Nghiên cứu công bố trên Monthly Notices of the Royal Astronomical Society cho thấy thêm các nhà công nghệ đã xét mang lại nhiều đk khả dĩ cho việc sống thông qua dữ liệu quang đãng phổ và nhận biết sự quang vừa lòng rất có thể đang ra mắt trên hành tinh.

Hành tinh này xoay quanh sao người mẹ mỗi 112 ngày cùng cách chúng ta 1.194 năm ánh sáng.


*

*
mang mã mới

Mã xác nhận không đúng.

Có lỗi phân phát sinh. Vui mắt thử lại sau.


Báo người lao động điện tử

CƠ quan liêu CHỦ QUẢN: THÀNH ỦY THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH