Khi qua đời, Lưu Đan không để lại bất cứ lời trăng trối nào khiến những người bạn như Triệu Vy, Châu Kiệt, Chu Hoành Gia… đau khổ suốt nhiều tháng trời.Bạn đang xem: Hàm hương trong tân hoàn châu cách cách

Nữ văn nghệ binh nhíLà đứa con duy nhất trong một gia đình nghèo ở Cáp Nhĩ Tân (Trung Quốc), từ bé Lưu Đan đã yêu thích nghệ thuật, mơ ước lớn lên trở thành diễn viên. 10 tuổi, cô được mẹ cho đi học múa ba lê. 13 tuổi, để giảm bớt gánh nặng gia đình, đồng thời cũng để thực hiện giấc mơ minh tinh, Lưu Đan gia nhập quân đội, tham gia trong đội văn nghệ binh. Từ đây, cô bắt đầu những tháng ngày sống xa cha mẹ.Rời môi trường quân ngũ, năm 1993 Lưu Đan trúng tuyển vào Học viện hí kịch Trung ương. Với ngoại hình xinh xắn, cô đã có cơ hội đóng phim khi mới học năm thứ 2 nhưng hầu hết đều là những nhân vật không tên, không lý lịch, có vài câu thoại. Sau khi tốt nghiệp, vị thần may mắn mới chú ý đến Lưu Đan, đưa cô tham gia một số phim lớn như Tể tướng Lưu gù, Tân Long Môn khách sạn, Tây du ký 2 (vai Tây Hải long nữ)… Năm 1998, qua giới thiệu của một người bạn, Lưu Đan đến casting phần 2 của Hoàn Châu cách cách, được chọn đóng vai công chúa Hàm Hương.Bạn đang xem: Hàm hương trong tân hoàn châu cách cách

Lưu Đan có vẻ đẹp e ấp, dịu dàng.

Nàng công chúa tỏa hương thơm ngátThật ra, người được mời đảm nhận vai Hàm Hương là Tưởng Cần Cần - nữ diễn viên Trung Quốc đầu tiên nổi tiếng nhờ Quỳnh Dao lăng xê qua bộ phim Trời xanh đổ lệ. Tuy nhiên, khi biết vai diễn này phải đứng phía sau Triệu Vy nên viện lý do bận, Tưởng Cần Cần xin rút tên. Điều đó khiến nữ văn sĩ xứ Đài rất giận, bèn cắt gọt khá nhiều cảnh của Hàm Hương, tổ chức tuyển chọn diễn viên mới thay thế.Đạo diễn Lý Bình nhớ lại: “Lưu Đan không phải cô gái có nhan sắc nổi bật trong số hơn 300 người tham gia casting, song chúng tôi chọn vì vẻ đẹp dịu dàng nhưng rất quyến rũ của cô. Còn một lý do quan trọng là Lưu Đan từng học múa, phù hợp với nhân vật công chúa Hàm Hương”.

Hình ảnh công chúa Hàm Hương do Lưu Đan thể hiện.

Tuy chỉ xuất hiện vài tập phim nhưng Hàm Hương lại là nhân vật tạo ấn tượng lớn nhất trong câu chuyện tiếp theo của Hoàn Châu cách cách. Số phận, tính cách và mùi hương thơm ngát tỏa ra từ cơ thể nàng không những khiến Hoàng đế si mê, mà còn chinh phục tình cảm của công chúng. Thành công này đã kéo Lưu Đan ra khỏi những vai phụ, đảm nhận vai nữ chính trong bộ phim truyền hình Khách sạn tình nhân, đóng cùng với Chu Hoành Gia - nam diễn viên thể hiện vai Tiêu Kiếm, anh trai Tiểu Yến Tử.Mối tình đẹp tan vỡTrong thời gian theo học tại Học viện hí kịch Trung ương, Lưu Đan có tình yêu với một anh bạn cùng lớp. Nhà anh này rất giàu, chỉ cần cô cần gì là được đáp ứng ngay. Thậm chí còn đề nghị mua một căn hộ để cô rước cha mẹ lên Bắc Kinh như mong muốn. Song, sớm tự lập từ bé nên Lưu Đan không muốn dựa vào bất cứ ai, nhiều lần từ chối những món quả đắt tiền của người yêu. Vì vậy, giữa 2 người liên tục cãi nhau và theo yêu cầu của chàng trai, họ quyết định tạm xa nhau một thời gian để đo lường lại tình cảm.Trong thời gian này, Lưu Đan được chọn đóng vai Hàm Hương nên cô không có thời gian để gọi điện thoại cho bạn trai. Nghĩ rằng cô đã hết yêu mình, chàng công tử nhà giàu chủ động chia tay. Những giọt nước mắt của nàng công chúa Hàm Hương trong phim chính là nỗi đau của Lưu Đan, nhưng chỉ có vài người bạn thân thiết mới biết được.Sau này có lần chia sẻ về chuyện tình của mình, Lưu Đan tâm sự: “Có thể anh ấy rất yêu tôi và tôi cũng dành hết trái tim cho anh ấy, song chúng tôi không hợp nhau vì khác biệt về hoàn cảnh, suy nghĩ”.

Và cùng người tình Mông Đan - Mưu Phụng Bân trong phim Hoàn Châu cách cách 2.

Anh Dương (tổng hợp)

Hoàn Châu cách cách Lưu Đan Hàm Hương

Dung Ma Ma kể chuyện bí mật hậu trường ‘Hoàn Châu cách cách’

3 3 0 5871

Dù đã 17 năm nhưng khi gặp nghệ sĩ Lý Minh Khải, nhiều khán giả vẫn còn ấn tượng với vai diễn của bà, thậm chí tưởng bà họ Dung, trân trọng gọi Dung lão sư, thay vì Lý lão sư.

"Hoàn Châu cách cách" bị chỉ trích bóp méo lịch sử

5 4 1 12

10 vai diễn dấu ấn của ‘Tiểu Yến Tử’ Triệu Vy

14 3 11 125

Những mỹ nhân tuyệt sắc trong phim Quỳnh Dao

3 3 8

Những bộ phim do Quỳnh Dao viết kịch bản từng lăng-xê tên tuổi của không ít diễn viên Hoa ngữ. Cùng ngắm những mỹ nhân tuyệt sắc trong phim của nữ văn sĩ danh tiếng này.

Vai diễn mở đường cho The Rock trên màn ảnh

0

Vua Bọ cạp trong bộ phim “The Mummy Returns” (2001) là vai diễn nền móng làm nên sự nghiệp điện ảnh của Dwayne “The Rock” Johnson.

Angelina Jolie háo hức với phim siêu anh hùng mới của Marvel Studios

0

Minh tinh bày tỏ sự háo hức đón chờ “Eternals” - tác phẩm siêu anh hùng của đạo diễn Chlóe Zhao.

‘Thám tử Pikachu 2’ khó được thực hiện

0

Justice Smith, ngôi sao của bộ phim “Detective Pikachu” (2019), bi quan về tương lai thương hiệu điện ảnh dựa trên trò chơi.

Đằng sau thứ tự trao giải gây tranh cãi tại Oscar 2021

0

Đạo diễn Steven Soderbergh đã giải thích về sự thay đổi trong thứ tự trao giải các hạng mục.

Andrew Garfield chưa được mời đóng ‘Spider-Man: No Way Home’

0

Nam diễn viên cho biết vẫn chưa nhận được cuộc gọi từ Marvel Studios về việc góp mặt trong “Spider-Man: No Way Home”.

Angelina Jolie muốn có cơ hội đóng phim Hàn Quốc

0

Nữ diễn viên bày tỏ Hàn Quốc là một nơi vô cùng đặc biệt với cá nhân mình.

Diễn xuất của Phương Oanh và NSND Công Lý trong "Hương vị tình thân"

0 1 2

Ông Tuấn (NSND Công Lý) chạy đi tìm con gái trong đêm và gặp tai nạn xe. Ông qua đời ngay trước mặt Nam (Phương Oanh).

Sự khắc khổ hằn trên gương mặt Thái Hòa ở "Cây táo nở hoa"

0 5 5

Thái Hòa có cách lý giải và xây dựng nhân vật riêng, giúp Ngọc trở nên đặc sắc và khác biệt so với vai diễn Poongsang do tài tử Yoo Joon Sang thể hiện.

Seo Ye Ji rút khỏi phim mới sau vụ thao túng bạn trai

0 1

Địch Lệ Nhiệt Ba chưa thể gánh vai nữ chính?

0 1

"Trường Ca hành" kết thúc không như mong đợi khiến Địch Lệ Nhiệt Ba ảnh hưởng danh tiếng. Nữ diễn viên còn hai phim truyền hình, một tác phẩm điện ảnh chưa ra mắt.