rất nhiều ngày qua, doanh nghiệp Delta - công ty thầu xây dựng dự án trường học tập trong khu thành phố TNR Goldmark thành phố đã chặn đường đi lại duy nhất của hơn 1.000 cư dân thuộc 2 tòa S1 cùng S4 để lấy mặt bởi cho xe trộn bê tông của người sử dụng Việt Đức Sông Hồng vào thi công. Trong những khi đó, chủ chi tiêu khu đô thị là doanh nghiệp CP quảng cáo - xây dựng địa ốc Việt Hân cũng tự ý phá tháo dỡ hàng rào bảo vệ an ninh tại khu S1 làm cho xe bể đi vào.
quan sát và theo dõi trên
*

xuyên suốt từ 9 giờ sáng hôm qua (ngày 19/7), doanh nghiệp Delta với Ban thống trị Dự án TNR Goldmark city đã thực hiện chặn đường tiệc tùng - con đường độc đạo để ship hàng cư dân 2 tòa S1, S4 và tòa Dimond đi lại.

Sau đó, mặc dù đã được ủy ban nhân dân phường Phú Diễn tiến hành lập biên bản, yêu cầu thông đường trở lại, song đến chiều thuộc ngày những đơn vị kiến tạo tiếp tục ngăn đường để thi công.

Công ty Delta và BQL dự án công trình TRN Goldmark city đã ngang nhiên chặn lối đi của hơn 1.000 cư dân để xây đắp công trình đúng vào khung giờ cao điểm, gây stress cho cư dân.

Đặc biệt, tới thời điểm 16 - 17 giờ, khi bạn dân đi làm về, bởi đường bị chặn, không hề lối đi đã nên đỗ xe cộ đầu con đường để chờ đơn vị xây dựng giải phóng đường, dẫn mang đến ùn tắc kẹt xe cực kỳ nghiêm trọng tại quanh vùng nội khu đô thị. Nhận thấy tin báo, ủy ban nhân dân phường Phú Diễn, phối hợp với CA quận Bắc trường đoản cú Liêm đang cử fan xuống nhằm phân luồng giao thông. 

Chưa hết, bởi quá áp lực với việc coi thường quyền lợi và nghĩa vụ của khách hàng, nhiều cư dân của các tòa S1, S4 đã cùng xuống quanh vùng thi công nhằm yêu cầu được gia công rõ, ai là tín đồ ra quyết định chặn đường và lối đi của cư dân.

Anh Giang, một cư dân của tòa S4 stress cho biết: "Tôi ý muốn làm rõ, ai, đơn vị nào nhưng dám ngang nhiên chặn đường của hàng ngàn cư dân đúng vào giờ cao điểm đi làm việc về, khiến cho cư dân không có đường nhằm đi lại".

Trước sự phức hợp của tình hình, về tối muộn 19/7, UBND, Công an phường Phú Diễn, thay mặt CA quận Bắc từ bỏ Liêm đã bao gồm buổi thao tác làm việc với cư dân, đại diện thay mặt ban làm chủ dự án, đối kháng vị thi công dưới sự nhà trì của ông Đinh Quang tâm - Phó chủ tịch UBND phường Phú Diễn.

Tại buổi làm cho việc, nhiều người dân đã thổ lộ sự bức xúc trước bài toán làm của chúng ta Delta và doanh nghiệp Việt Hân.

Do bị chặn hết lối đi, đến buổi tối cùng ngày cư dân vẫn không đưa được xe về, dẫn mang đến ùn tắc giao thông nghiêm trọng tại khu vực đô thị, CA quận Bắc trường đoản cú Liêm và phường Phú Diễn đã cần điều mặt hàng chục công an xuống để giữ gìn cô quạnh tự và phân luồng giao thông.

Ông Dương Văn Cường - đại diện thay mặt Ban thay mặt Cư dân tòa S1, S4 mang đến biết: "Sự việc này đã diễn ra 2 lần rồi và cửa hàng chúng tôi rất bức xúc. Bởi đấy là con con đường duy nhất để dẫn vào 2 tòa nhà S1, S4 của hơn 1.000 cư dân. Nếu ngăn đường như vậy, shop chúng tôi lấy đâu con đường để đi. Khoác dù, shop chúng tôi đã những lần gọi điện mang đến Ban cai quản khu đô thị, cũng như công an phường nhờ can thiệp, nhưng vấn đề vẫn không thể được giải quyết".

Còn anh Trung - đại diện thay mặt cư dân cho rằng: "Cuộc họp hôm nay, tất cả đầy đủ thay mặt đại diện của UBND, CA phường nhưng mà nhà thầu thi công lại không có phương diện là quá coi thường dân cư và công ty chúng tôi kiến nghị, bắt buộc cho lâm thời dừng xây đắp dự án này để triển khai rõ các phương án đảm bảo an toàn, trơ khấc tự khi thi công".

Cuộc họp giữa ubnd phường Phú Diễn cùng với cư dân kéo dài đến 23 giờ 30 phút đêm qua. Tuy nhiên Công ty Delta không dự tuy vậy đã được chỉ huy phường Phú Diễn mời.

Theo anh Trung, việc đơn vị kiến tạo tự ý ngăn đường là phạm luật nghiêm trọng vào quyền sở hữu tầm thường của cư dân, phạm luật nghiêm trọng tài sản của cư dân, bởi tuyến đường đó là tài sản chung và người dân đã mua nhà ở về ở. Vậy lý gì đơn vị thi côngmang xe cộ cộ, đồ đạc vào để chắn con đường thi công?

 "Chưa kể, bên dưới mặt mặt đường là tầng hầng, mà toàn xe mua hạng nặng vào thiết kế có thể ảnh hưởng trọn nghiêm trọng mang lại an toàn, kết cấu của tòa nhà" - anh Trung để vấn đề.Trước các thắc mắc của tín đồ dân, thay mặt đại diện đơn vị xây đắp là doanh nghiệp Delta đã tự ý bỏ ra ngoài ngồi, không dự họp bất chấp lãnh đạo phường với CA phường mời vào.

Trong lúc đó, ông Phạm Văn Dũng - thay mặt BQL dự án công trình TNR Goldmark city đã bằng lòng sai sót và xin lỗi cư dân. Ông Dũng lý giải, việc kiến tạo đã được gửi cho BQL tòa nhà, đối chọi vị kiến tạo cũng gặp gỡ trục trệu về sản phẩm móc, buộc phải thời gian thiết kế đã kéo dài ra hơn dự kiến. Ông Dũng cũng vượt nhận, chính chủ chi tiêu đã mang đến tháo toá hàng rào tại địa điểm tiếp gần kề giữa tòa bên S1 và con đường Hoàng Công Chất để mang lối đi lại.

Tuy nhiên, nhiều cư dân cho biết, trên thực tế, cả người dân và BQL tòa nhà đầy đủ chưa hề thừa nhận được thông báo của BQL dự án công trình về thời gian xây dựng công trình trên.

Người dân đề xuất UBND phường coi xét triển khai lập biên bản và yêu mong dừng ngay câu hỏi chặn đường kiến tạo dự án, đồng thời làm rõ tính pháp lý của dự án công trình này, tương tự như các giải pháp đảm bảo bình an khi thiết kế công trình.

Kết luận cuộc họp sau gần 5 giờ đồng hồ căng thẳng thao tác làm việc (đến 23 tiếng 30 ngày 19/7, cuộc họp new kết thúc), ông Đinh Quang trung ương - Phó chủ tịch UBND phường Phú Diễn cho biết: "Sáng 19/7, cảm nhận tin báo về sự việc việc, công ty chúng tôi đã thao tác làm việc với BQL dự án để triển khai rõ hồ sơ pháp luật về việc tiến hành xây dựng công trình xây dựng này và nhận thấy có đủ. Mặc dù nhiên, việc đối chọi vị xây đắp tự ý căng dây chắn lối đi lại của cư dân là sai trả toàn, ko đúng điều khoản và câu hỏi phá dỡ hàng rào của chủ chi tiêu cũng sai. Vấn đề đó, dẫn đến bạn dân không tồn tại lối đi lại, nên đậu xe sống đầu đường, gây cản trở, ách tắc giao thông".

Cuộc họp kéo dài đến 23h30 mới kết thúc

Theo ông Tâm, BQL dự án, đơn vị thi công phải đứng ra xin lỗi cư dân vì đang để xảy ra sự việc không mong muốn nói trên.

Về hướng xử trí lâu dài, ông trung ương cho biết, ngay trong sạch 20/7, ông sẽ báo cáo lãnh đạo phường, đồng thời tất cả công văn mời doanh nghiệp Việt Hân đến thao tác cụ thể. Còn về bài toán công trình này còn có đảm bảo an toàn khi thi công hay không, phường vẫn phối phù hợp với các đối kháng vị tác dụng của quận để kiểm tra, làm rõ.

Đồng thời, việc dự án công trình có phạm luật hay không, vi phạm thế nào và bao gồm yêu mong dừng xây dựng hay không, ủy ban nhân dân phường không được thẩm quyền giúp thấy xét, kết luận mà đang có báo cáo kiến nghị trình lên quận.

Được biết, đây chưa hẳn là lần thứ nhất xảy ra tranh chấp giữa người dân và chủ đầu tư dự án khu đô thị TNR Goldmark City. Hiện nay đã bao gồm hơn 400 dân cư ký vào đơn ý kiến đề xuất gửi những cơ quan công dụng làm rõ những sự việc còn tồn tại làm việc khu thành phố này,

KĐT TNR Goldmark City bao gồm 9 tòa cao 40 tầng, được reviews là điểm nhấn phía Tây Hà Nội. Song nhiều bạn dân sau thời điểm về ở cho rằng, thực tế các lời quảng cáo không giống xa với thực tế.

Bài viết liên quan