Dù bước đầu lăng xê thành công xuất sắc mẫu sneaker Hunter nhưng ngoài ra Biti"s chưa thực sự tận dụng được thời cơ ngàn năm có một này nhằm nâng tầm cho thương hiệu cũng tương tự thỏa mãn khách hàng.


Cách đây hơn một tháng, chúng ta được chứng kiến "cơn sốt sneaker" chưa từng gồm đến từ một thương hiệu Việt,"cơn sốt" với tên Biti"s Hunter. Từ một thương hiệu lâu đời nhưng đang dần bị quên béng vì không thể cạnh tranh được với những sản phẩm cũng như thương hiệu ngoại nhập, Biti"s bỗng trở thành từ khóa "sốt sình sịch" trong đầu giới trẻkhi mẫu sneaker Hunter của hãng liên tiếp được cả Sơn Tùng lẫn Soobin lăng xê. Thành công xuất sắc rực rỡ này có thể coi như một phép thuật bởi đây là lần đầu tiên giới trẻ Việt "phát cuồng" một mẫu giầy nội địa chẳng thảm bại kém cách mà họ đã "cuồng" những thương hiệu tầm cỡ thế giới như Nike, adidas, v.v... Tuy nhiên, liệu Biti"s đã thực sự thỏa mãn được quý khách hàng ở lần lội ngược dòng này?Lần đầu tiên giới trẻ Việt "phát cuồng" một mẫu giày nội địa chẳng thua trận kém phương pháp mà họ đã "cuồng" những thương hiệu tầm cỡ thế giới. Thế nhưng liệu Biti"s đã thực sự thỏa mãn được quý khách hàng ở lần lội ngược dòng này?


"Cung" không thỏa mãn "cầu"

Ở đỉnh điểm của cơn sốt, cụ thể là lúc Sơn Tùng diện mẫu giầy Hunter Feast vào MV "Lạc trôi", Biti"s Hunter thực sự đã"gây bão" bên trên mọi chiến tuyến. Sức lan tỏa mạnh mẽ đã khiến người người đơn vị nhà săn lùng đôi giầy này trên cả các kênh bán hàng online cũng như các cửa hàng của Biti"s. Lượng người tải đột biến đã khiến mẫu giày Hunter Feast hối hả cháy hàng trên các kênh online. Trang web của Biti"s thậm chí còn không thể tróc nã cập ngay trong khi dân tình đang phát sốt với mẫu giày Sơn Tùng đi trong MV.Không mua được online, nhiều bạn lặn lội ra các cửa mặt hàng của Biti"s với thất vọng nhận ra mẫu Hunter Feast không những chỉ được phân phối tại rất không nhiều cửa hàng mà lại số lượng còn cực kì khan hiếm, các form size thông dụng cũng đều hết sạch.Sốt sình sịch sau khi được Sơn Tùng diện vào MV "Lạc trôi" nhưng mẫu sneaker Hunter Feast màu sắc đen lại chỉ được sản xuất với số lượng ít, tốc độ nhả sản phẩm cũng rất chậm.


Có vẻ như trước lúc "lâm trận", Biti"s ko lường được trước giày của bản thân sẽ... Hot đến vậy. Thế nên giày hot cứ hot còn hàng ít thì đành... Mặc kệ chăng? Giữa trọng tâm bão, khi nhưng mà nhu cầu sở hữu đôi giầy gây sốt đang cao hơn bất cứ lúc nào mà nhiều khách hàng lại không thể download được, mặc dù cho là vì tại sao gì thì cũng ko thể tránh khỏi thất vọng.
Ở đỉnh điểm của cơn sốt, lượng người tiêu dùng đổ đến những cửa sản phẩm của Biti"s hết sức đông nhưng những mẫu giầy hot lại cực kì khan hàng.


Sau đó, Biti"s đã lên kế hoạch bơm sản phẩm nhưng kế hoạch này còn có lẽ cũng chưa thỏa đáng cả về số lượng lẫn thời gian. Lượng mặt hàng bổ sung mang lại đợt đầu tiên không chỉ không nhiều ỏi (2.000 đôi đến tổng số đôi mươi cửa mặt hàng ở cả Hà Nội cùng TP.HCM) mà còn khá chậm khi phải 7 ngày sau mới tất cả hàng. Con số bên trên mặc dù chưa bao gồm số lượng mặt hàng trên kênh buôn bán online nhưng vẫn có thể thấy là chưa tương xứng với thị trường. Đó là chưa kể việc cài trực tiếp tại cửa hàng luôn nhanh hơn so với việc đặt mặt hàng online bởi nó đáp ứng nhu cầu "có ngay có luôn" của giới trẻ thì Biti"s lại khuyên người tiêu dùng nên ưu tiên cài đặt online vày "nguồn hàng sẽ ổn định hơn".

"Bỏ rơi" mẫu giầy hot nhất

Cho đến thời điểm hiện tại, mẫu Hunter Feast màu sắc đen được Sơn Tùng lăng xê vẫn là một vào những mẫu sneaker được thân mật nhất của Biti"s, nhưng dường như sau khi "cơn bão" đã qua đi thì Biti"s đã "bỏ rơi" mẫu giày này chăng? Bằng chứng là từ trước Tết, phiên bản màu đen đã hết sạch tại tất cả những cửa sản phẩm tại Hà Nội và đến đến tận bây giờ vẫn không có dấu hiệu được bổ sung thêm hàng. Liên lạc với cửa mặt hàng Biti"s chùa Bộc, cửa sản phẩm lớn nhất của Biti"s tại Hà Nội, nhân viên cấp dưới thành thực trả lời mẫu giày này đã hết sản phẩm từ lâu và không biết đến khi nào mới nhập thêm.Hiện tại việc tải mẫu sneaker Hunter Feast màu sắc đen cực nhọc hơn cả lên trời vì dường như Biti"s không còn sản xuất nữa?


Nếu Biti"s thực sự đã bỏ rơi mẫu Hunter Feast thì đây quả là một điều đáng tiếc, ko chỉ bởi hãng đã lãng phí một chiến dịch quảng bá tuyệt vời ngoài ra bỏ lỡ cơ hội nâng tầm hẳn mang lại sản phẩm này, đưa nó lên thành sản phẩm "đinh", một "thương hiệu" độc tôn của Biti"s, như phương pháp mà adidas hay Nike và nhiều hãng giầy nổi tiếng thế giới khác đã làm với những mẫu giầy trứ danh của mình.


Dù bao gồm ra từng nào mẫu giày mới đi chăng nữa, những thương hiệu như adidas, Nike vẫn không lơ là những "đứa nhỏ cưng" của mình cùng đó là lý tại sao những mẫu giầy "đinh" đó luôn gia hạn được sức hút qua nhiều năm.


Chiến lược quảng bá của Biti"s là gì?

Như nhiều thương hiệu khác, Biti"s cũng áp dụng công thức kết hợp với người nổi tiếng để lăng xê cho sản phẩm và bước đầu đã thành công. Điều đó thể hiện ở việc ngay sau khoản thời gian được Sơn Tùng, Soobin diện vào sản phẩm âm nhạc của mình thì mẫu giày Hunter đã ngay lập tức gây sốt.


Tuy nhiên, gồm vẻ như kế bên cách "bắt tay" với các ngôi sao 5 cánh trẻ, Biti"s vẫn chưa tất cả chiến lược mới mẻ và bài xích bản làm sao trong việc giữ chân các quý khách hàng trẻ. Liên hệ phỏng vấn Brand Manager của Biti"s, cửa hàng chúng tôi cũng chỉ nhận được câu trả lời khá thông thường chung:

Chị bao gồm thể tiết lộ về chiến lược tiếp theo của Biti"s trong việc khiến dựng tên tuổi trong tâm địa giới trẻ không?

Chiến lược của Biti"s trong năm ni sẽ vô cùng đa dạng cùng diễn ra liên tục với những thương hiệu tuổi được giới trẻ ngưỡng mộ bậc nhất nhưng cũng không đi ko kể thông điệp vốn gồm của Biti"s Hunter: khuyến khích người trẻ " đi để trải nghiệm, đi để mở rộng thế giới", và cửa hàng chúng tôi sẽ gắn những thông điệp này vào nhiều hoạt động không giống nhau để gửi đến khách hàng hàng. Ko kể ra, sản phẩm là điều cốt lõi để chinh phục những bạn quý khách hàng trẻ, năm 2017 cửa hàng chúng tôi tự tin với những thiết kế mới công nghệ mới tất cả thể làm phù hợp đại đa số quý khách với mức giá phù hợp với túi tiền người Việt.

Cũng từ việc Biti"s tiếp tục kết hợp với Sơn Tùng vào MV "Nơi này có anh", bao gồm thể thấy rằng chiến lược quảng bá của thương hiệu khá đơn điệu cùng khả năng mất hiệu quả là rất cao. Liệu vẫn với gương mặt ấy, vẫn với cách thức quảng bá ấy, lần này khách hàng có "đổ rụp" như lần đầu? Hiệu ứng Sơn Tùng tất cả thể rất hiệu quả nhưng nếu lạm dụng thì sẽ "mất thiêng", có thể nói rằng là một thương hiệu không thể chỉ nhờ người nổi tiếng cơ mà gây sốt được mãi.Mới đây, Biti"s cũng đã triển khai thêm một chiến dịch quảng bá nữa với sự góp mặt của cả Sơn Tùng và đưa ra Pu nhưng chiến dịch này cũng hơi "xịt" cùng ít người biết đến.


Ngay cả lúc vừa được Sơn Tùng tiếp tục có trong MV mới nhất "Nơi này còn có anh" thì khả năng mẫu giày trong MV này cực nhọc mà khiến sốt được như lần trước.


Chiến dịch mới nhất của Biti"s Hunter với sự góp mặt của cả Sơn Tùng và chi Pu cũng khá xịt với ít người biết đến.


Hãy thử quan sát vào trường hợp của Gentle Monster, thương hiệu kính mắt đến từ Hàn Quốc. Từ một thương hiệu nhỏ chẳng mấy tiếng tăm, Gentle quái nhân đã tạo sốt toàn châu Á sau khoản thời gian minh tinh Jun Ji Hyun diện kính của hãng sản xuất xuyên suốt bộ phim truyền hình "Vì sao đưa anh tới". Tuy vậy sau đó, hãng sản xuất không tiếp tục gắn chặt hình ảnh của mình với các ngôi sao 5 cánh nữa mà lại tập trung vào việc làm nổi bật bản thân sản phẩm bằng nhiều cách, vào đó gồm việc liên tục tung ra những mẫu kính mới đột phá hơn xuất xắc kết hợp với các thương hiệu thời trang để đưa kính mắt của bản thân vào Tuần lễ thời trang New York, Tuần lễ thời trang Paris, từ đó tăng mức độ nhận diện bên trên mạng xóm hội quốc tế.

Ngay cả khi mới chân ướt chân ráo Mỹ tiến, Gentle boss khủng cũng chẳng hề nghĩ đến việc nhờ những Kendall Jenner xuất xắc Gigi Hadid quảng bá mang lại mình. Với giờ đây, mặc dù chẳng mấy khi lăng xê sản phẩm bằng phương pháp khoe ngôi sao A, ngôi sao B đang diện kính của bản thân thì thương hiệu Hàn này vẫn tăng trưởng vù vù cùng hiện đã vươn ra tầm thế giới.


Tuy đã lâu không còn gắn chặt tên tuổi của mình với các ngôi sao sáng nổi tiếng nhưng Gentle boss vẫn phân phát triển một bí quyết ấn tượng nhờ chiến lược quảng bá tập trung vào bản thân sản phẩm.


Còn Biti"s thì sao? bọn họ cũng chỉ còn phương pháp xemxem thương hiệu nội địa đầy tiềm năng này sẽ còn chiến lược phân phát triển cùng quảng bá gì nữa, cũng như mong chờ những đổi cầm tích cực từ họ vào thời gian tới.