Ngoài bài toán được tạo thành từ vật tư đắt tiền, giầy Louboutin còn được xem như là một biểu tượng thời trang "tối thượng".J.Lo và tương đối nhiều nữ nghệ sỹ khác sẽ đưa giầy đế đỏ Louboutin vào lời bài hát và MV ca nhạc của mình.


Những đôi giày này đang trở thành hình tượng cho sự sexy nóng bỏng của phái đẹp – một điều mà bất kể hãng thời trang cao cấp nào dù ước ao cũng chưa vững chắc đã làm được. Tuy nhiên bạn có lúc nào thắc mắc điều gì khiến cho chúng có giá lên đến hàng trăm và thậm chí là là hàng ngàn USD không?

Ngoài ngân sách sản xuất cao và được tạo thành từ vật liệu đắt tiền, giầy Louboutin còn được xem là một biểu tượng thời trang "tối thượng".

Điều gì khiến cho những đôi giày này trị giá gần 800 USD (Khoảng 18,6 triệu đồng)?

Christian Louboutin chủ yếu là phụ vương đẻ của rất nhiều đôi giầy đế đỏ được giới "có tiền" và đông đảo nghệ sĩ lừng danh ưa chuộng số 1 thế giới.

Ngoài phần đế màu đỏ nổi bật, giày Louboutin còn được ấn hẳn thương hiệu Christian Louboutin lên đế giày. Phần nhiều đôi giầy thông thường có mức giá 695 USD (Khoảng 16,2 triệu đồng) và đôi mắc nhất bây chừ có giá lên tới mức 6.000 USD (Khoảng 140 triệu đồng).


*

Màu đỏ cùng brand name không lẫn vào đâu được của Louboutin.


Vậy mốt giày này sẽ ra đời như thế nào?

Christian Louboutin sẽ có phát minh sơn màu đỏ cho đế giày vào năm 1993 khi ông vô tình bắt gặp một nhân viên đang tô móng tay red color tươi. Tức thì lập tức, ông chộp đem lọ đánh và trùm lên phần đế của đôi giày nguyên mẫu. Mọi đôi giày đế đỏ nổi tiếng đã ra đời tính từ lúc đó.Cha đẻ Louboutin của những đôi giầy đế đỏ "huyền thoại".


Năm 2013, lúc tờ The thủ đô new york Times hỏi lý do đôi giày của Louboutin lại mắc đỏ mang lại vậy, ông vẫn "đổ lỗi" cho giá thành sản xuất. Louboutin mang đến biết: "Sản xuất giầy tại châu Âu tốn không ít chi phí".

Từ năm 2008 mang đến năm 2013, ông đến biết ngân sách sản xuất của khách hàng đã tăng gấp nhiều khi đồng Euro tăng giá so với đồng Đô la. Ngoài ra, họ còn chạm chán phải sự đối đầu ngày một ngày càng tăng về unique nguyên liệu từ các nhà thiết bị ở châu Á.

David Mesquita, người đồng cài đặt Leather Spa cho biết thêm nghề thủ công cũng đóng góp một vai trò quan trọng trong vấn đề định giá rất nhiều đôi giầy Louboitin cao hơn so với mặt phẳng chung. Doanh nghiệp của ông thao tác làm việc trực tiếp cùng với Louboutin cùng với nhiệm vụ thay thế sửa chữa giày, tô lại và thay thế sửa chữa đế đỏ.

David phân tách sẻ: "Có không hề ít điều tác động đến việc sản xuất số đông đôi giày. Tôi nhận định rằng điều quan trọng số 1 chính là người xây dựng và sản xuất cũng như các loại nguyên vật liệu họ thực hiện để tạo ra chúng".

Trong vượt trình kiến tạo và sản xuất, bạn thợ chú trọng mang lại từng bỏ ra tiết, quan trọng đặc biệt là chất liệu tạo cần những song giày."Khi xem ảnh của bạn, bạn ta sẽ nhận ra ngay chúng là giày Louboutin. Chúng giống hệt như một loại hình tượng mà tôi hay bất cứ người đàn bà nào cũng thèm muốn. Đôi giày cưới của tôi có mức giá hơn 1.000 USD và mang lại giờ lúc nghĩ lại, tôi cảm thấy thật điên rồ khi ném ra ngần ấy tiền để sở hữ một đôi giầy mà rất có thể mình sẽ không diện lại một lần nào nữa vào đời".

Phần đế đỏ của giày Louboutin đó là thứ cơ mà ai-cũng-biết-là-thứ-gì với đó đã là một trong điều rất đặc biệt quan trọng và thành công trong phòng sản xuất. Chỉ cần thấy lấp ló màu đỏ tỏa nắng rực rỡ ở đế giày là hầu như ai cũng nghĩ ngay mang đến Louboutin – đặc điểm nhận dạng mang tính chất trái đất của yêu thương hiệu giày này.

Còn các bạn thì sao? chúng ta có chuẩn bị chi ra 23 triệu đồng cho một đôi giầy đế đỏ của Louboutin không?


Không chỉ tất cả son, Christian Louboutin vừa ra mắt tủ đồ nước hoa mê hồn phái đẹp