​(CAO) Hôm 1-8, Reuters đưa tin chính quyền Hàn Quốc đã bắt giữ người sáng lập, giáo chủ giáo phái Tân Thiên Địa – một giáo phái của Cơ đốc giáo ở nước này.


Người bị bắt là ông Lee Man-hee, hiện đang trở thành tâm điểm khiến dư luận Hàn Quốc phẫn nộ vì vai trò của ông trong việc để bùng lên đợt bùng phát dịch Covid-19 lớn nhất nước này.

Phía công tố viên cho biết ông Lee có hành vi che giấu các thông tin quan trọng để chính quyền truy dấu những người có khả năng tiếp xúc với những người nhiễm Covid-19 là tín đồ của giáo phái ông, cản trở công tác chống dịch cùng các hành vi phạm tội khác.

Giáo phái Tân Thiên Địa được cho có liên quan đến 5200 ca nhiễm coronavirus ở nước này, chiếm đến 36% tổng số ca Covid-19 ở Hàn Quốc.


*

Ông Lee ngoài ra còn bị cáo buộc tội tham ô khi biển thủ 4,7 triệu USD tiền tín đồ đóng góp cho giáo phái để chi tiêu cho việc riêng, trong đó có việc đổ tiền vào xây dựng một nơi ẩn dật phòng khi tận thế (theo niềm tin của ông).

Cách đây vài tháng, đợt bùng phát dịch ở khu vực thành phố Daegu được cho là do 1 nữ tín đồ của giáo phái này bị nhiễm Covid-19 nhưng vẫn đi lễ nhà thờ nằm trong hệ thống các cơ sở thờ tự của Tân Thiên Địa.(CAO) ​Hôm 2-3, hãng tin Yonhap đưa tin người sáng lập giáo phái Tân Thiên Địa - Lee Man-hee đã tổ chức cuộc họp báo. Trong cuộc họp, ông Lee Man-hee đã quỳ gối xin lỗi toàn dân Hàn Quốc vì để hàng trăm tín đồ giáo phái của ông nhiễm coronavirus chủng mới (nCoV), biến nước này thành một ổ dịch lớn.
*TÒA SOẠN:110 Nguyễn Du, quận 1, TPHCM

Điện thoại:(84.8)3829 1582 - 3829 1580

hcm.vnn.vn

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN TẠI HÀ NỘI:số 9 ,ngõ 535 Kim Mã,Q.Ba Đình

gmail.com

TRẠM LIÊN LẠC PHÁT HÀNH TẠI TP.CẦN THƠ:105 Trần Văn Hòa, P.Xuận Khánh

CƠ QUAN CỦA CÔNG AN TP.HỒ CHÍ MINH

CHUYÊN TRANG CỦA BÁO CAND

Tổng Biên tập Báo CAND: Thiếu tướngPHẠM KHẢI

Ban Biên tập Chuyên trang Công an TP.Hồ Chí Minh:

Trưởng ban: Đại tá BÙI NGỌC GIÁP

Phó Trưởng ban: Thượng tá MAI VĂN EM, Thượng tá CAO THỊ HỒNG TƯƠI

® 2015 - Chuyên trang Công an TPHCM giữ bản quyền nội dung trên website này.


Địa chỉ Toà soạn: 110 Nguyễn Du, phường Bến Thành, quận 1, TPHCM

ĐT: (028).38291580 - 38291582

hocketoanthue.edu.vn

® 2015 - Chuyên trang Công an TPHCM giữ bản quyền nội dung trên website này.