​(CAO) Hôm 1-8, Reuters đưa thông tin chính quyền nước hàn đã bắt giữ tín đồ sáng lập, giáo nhà giáo phái Tân Thiên Địa – một giáo phái của Cơ đốc giáo ngơi nghỉ nước này.


Người bị bắt là ông Lee Man-hee, hiện nay đang trở thành tâm điểm khiến dư luận nước hàn phẫn nộ bởi vai trò của ông trong câu hỏi để bùng lên đợt bùng nổ dịch Covid-19 lớn số 1 nước này.

Phía công tố viên cho biết ông Lee bao gồm hành vi che giấu các thông tin đặc trưng để cơ quan ban ngành truy dấu hầu hết người có công dụng tiếp xúc với những người nhiễm Covid-19 là tín đồ gia dụng của giáo phái ông, cản trở công tác chống dịch cùng các hành vi phạm tội khác.

Giáo phái Tân Thiên Địa được cho có tương quan đến 5200 ca truyền nhiễm coronavirus sinh sống nước này, sở hữu đến 36% tổng cộng ca Covid-19 sống Hàn Quốc.


*

Ông Lee hình như còn bị buộc tội tội tham ô khi biển thủ 4,7 triệu USD chi phí tín đồ đóng góp cho giáo phái để ngân sách chi tiêu cho vấn đề riêng, trong đó có việc ném tiến vào chế tạo một chỗ ẩn dật phòng lúc tận núm (theo tinh thần của ông).

Cách trên đây vài tháng, đợt nở rộ dịch ở khoanh vùng thành phố Daegu được cho là do 1 người vợ tín đồ vật của giáo phái này bị nhiễm Covid-19 mà lại vẫn đi lễ nhà thờ nằm trong khối hệ thống các cơ sở thờ từ bỏ của Tân Thiên Địa.(CAO) ​Hôm 2-3, hãng tin Yonhap tin báo người sáng lập giáo phái Tân Thiên Địa - Lee Man-hee đã tổ chức cuộc họp báo. Vào cuộc họp, ông Lee Man-hee đang quỳ gối xin lỗi toàn dân nước hàn vì để hàng ngàn tín thiết bị giáo phái của ông nhiễm coronavirus chủng new (nCoV), biến hóa nước này thành một ổ dịch lớn.
*TÒA SOẠN:110 Nguyễn Du, quận 1, thành phố hồ chí minh

Điện thoại:(84.8)3829 1582 - 3829 1580

hcm.vnn.vn

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN TẠI HÀ NỘI:số 9 ,ngõ 535 Kim Mã,Q.Ba Đình

gmail.com

TRẠM LIÊN LẠC PHÁT HÀNH TẠI TP.CẦN THƠ:105 è cổ Văn Hòa, P.Xuận Khánh

CƠ quan CỦA CÔNG AN TP.HỒ CHÍ MINH

CHUYÊN TRANG CỦA BÁO CAND

Tổng biên tập Báo CAND: thiếu hụt tướngPHẠM KHẢI

Ban chỉnh sửa Chuyên trang Công an TP.Hồ Chí Minh:

Trưởng ban: Đại tá BÙI NGỌC GIÁP

Phó Trưởng ban: Thượng tá MAI VĂN EM, Thượng tá CAO THỊ HỒNG TƯƠI

® 2015 - chuyên trang Công an tp hcm giữ phiên bản quyền câu chữ trên trang web này.


Địa chỉ Toà soạn: 110 Nguyễn Du, phường Bến Thành, quận 1, TPHCM

ĐT: (028).38291580 - 38291582

hocketoanthue.edu.vn

® 2015 - siêng trang Công an thành phố hcm giữ phiên bản quyền ngôn từ trên website này.