Trong tè thuyết Kim Dung, giới võ lâm đều lo âu và thán phục sản phẩm Long Thập bát Chưởng. Mặc dù nhiên, chỉ gồm Lão Ngoan Đồng Chu Bá Thông coi thường môn võ công này.


Kỳ đầu tiên
*
1
*
156 157158 159 160
*
171
*
Kỳ mới nhất

Hàng Long Thập chén Chưởng qua phim ảnh

Hàng Long Thập chén Chưởng tốt thường quen điện thoại tư vấn là GiángLong Thập chén bát Chưởng, nghĩa là cố chưởng pháp thu phục rồng. Đây là tên gọi một một số loại tuyệt kỹ võ công xuất hiện trong truyện tìm hiệp của Kim Dung. Môn võ chí dương này chỉ tương xứng với phái nam giới, mà yêu cầu là người bản lĩnh và kiêu dũng.


Kiều Phong sử dụngHàng Long Thập bát Chưởng "cân" cả một đội nhóm quân hùng hậu.

Theo đái thuyết Kim Dung, chỉ bao gồm ba người tiêu dùng được HàngLong Thập chén bát Chưởnglà Hồng Thất Công, Quách Tĩnh với KiềuPhong. Môn võ này ban đầu là sản phẩm Long Nhị Thập chén bát Chưởng, sau thời điểm được Tiêu Phong chỉnh sửa mới đổi mới Hàng Long Thập chén Chưởng, truyền mang đến đời Hồng lão bang chủ. Kế bên Tiêu Phong, Hồng Thất Công, Quách Tĩnh, còn một số người nữa cũng học tập được bộ chưởng pháp này như Gia dụng cụ Tề, Sử Hoả Long, Tống Thanh Thư.. Nhưng mà thiếu mất loại khí khái anh hùng.

Trong các bộ phim truyền hình kiếm hiệp Kim Dung,Hàng Long Thập bát Chưởng được mô phỏng rất chi tiết. Phần đa series phim tivi vào đầu trong thời hạn 2000 để lại nhiều ký ức cực nhọc quên trong trái tim khángiả. Nhân đồ vật Kiều Phong trong "Thiên Long chén Bộ"đã khiến cho môn võ này đi vào huyền thoại,và trở thànhmột bản lĩnh kiệt xuất của mẫu Bang.


Nhân đồ gia dụng Kiều Phong trong "Thiên Long chén Bộ"đã khiến cho Hàng Long Thập chén Chưởngđi vào huyền thoại

Trong phim "Thiên Long chén Bộ", Kiều Phongtừng thực hiện Hàng Long Thập chén Chưởng tung hoành giữa thiên binh vạn mã nước Đại Liêu, bắt sống vua Liêu là Gia luật Hồng Cơ trong một đợt ông này đi săn. Cuối cùng, trong cuộc chiến tại thiếu thốn Lâm Tự, Kiều Phong đã cứu giúp A Tử vào tay của Tinh Túc lão quỷ quái chỉ trong 3 chiêu, điều cơ mà quần hùng trên thiếu hụt Lâm không có bất kì ai làm được.

Không phần nhiều thế, chỉ bằng 3 chiêu mặt hàng Long Thập chén Chưởng, Kiều Phong đã đẩy lùi cùng một lúc 3 đại cao thủ đương thời là Tinh Túc lão quái, huyện đảo cô tô Mộ Dung Phục cùng Du Thản Chi. Như vậy, đối với Hàng Long Thập chén bát Chưởng, không ai rất có thể sánh bởi Bắc Kiều Phong danh trấn thiên hạ.

Xét về mức độ nổi tiếng, phiên bản "Thiên Long chén bát Bộ2003" hình như là phần phim đượckhán giả biết đến nhiềunhất. Nam giới diễn viên hồ Quân sẽ thể hiện thành công nhân vậtKiều Phong với ngoài mặt cao lớn, đậm chất nam nhi, hào sảng cùng lòng tin trượng nghĩa của một vị anh hùng.Cố đơn vị văn Kim Dung cũng khẳng định, anh là nhân vật vượt trội và dũng mãnh, khí phách cùng lột tả thành công xuất sắc nhất vai diễn Kiều Phong.