Trên thị trường hiện có đến hàng trăm hãng xe, chứng kiến sự cạnh tranh khốc liệt giữa các hãng. Vậy bạn biết gì về các thương hiệu xe hơi, nên chọn xe nào, giá xe ô tô ra sao, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Danh sách các hãng xe ô tô bán chạy tại Việt Nam

Mỗi dòng xe đều có cho mình phân khúc riêng, chẳng hạn chia thành phân khúc xe hạng sang, xe giá rẻ, xe gia đình, để người dùng thoải mái lựa chọn. Dưới đây là danh sách các hãng xe ô tô phổ biến nhất thế giới đã khẳng định được thương hiệu, giá trị và độ phủ sóng trên toàn thế giới do hocketoanthue.edu.vn biên soạn và liệt kê.

Toyota

Toyota Việt Namlà công ty liên doanh ô tô, được thành lập vào tháng 9 năm 1995. Số vốn đầu tư ban đầu là 89,6 triệu USD. Trong đó, Tập đoàn Toyota Nhật Bản nắm giữ 70%.

Toyota không ngừng mang tới những mẫu xe chất lượng và dịch vụ sau bán hàng hoàn hảo. Thông qua hệ thống có 41 đại lý/chi nhánh, trạm dịch vụ ủy quyền trên cả nước. Minh chứng là doanh số bán hàng đứng đầu thị trường các hãng xe ô tô trên thế giới, đạt trên 305.799 chiếc, sản lượng nhà máy trên 30.000 xe/năm.

Một mẫu xe nhỏ giá rẻ của đại gia đình Toyota. Kể từ khi ra mắt, Wigo đã nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt của người dùng cả nước.

Nhanh chóng vượt qua các đối thủ tiếng tăm của Hyundai hay KIA, để trở thành mẫu xe bán chạy nhất phân khúc các hãng xe ô tô tại Việt Nam hạng A.

" width="600" height="337" title="Danh sách các hãng và Giá xe Ô Tô của năm ">

Mẫu SUV cỡ lớn được trang bị động cơ V8, máy xăng dung tích 6,2L, đi kèm hộp số tự động 8 cấp ZF tương tự Lux Sa2.0. Vinfast dự kiến sẽ ra mắt chính thức vào năm 2020, cạnh tranh mạnh mẽ với các hàng xe ô tô Nhật.

Suzuki

Suzukilà thương hiệu nổi tiếng trực thuộc công ty Mô tô Suzuki Nhật Bản. Hãng hiện có đến 15 nhà máy sản xuất tại 14 quốc gia và 113 nhà phân phối tại 119 quốc gia. Tại Việt Nam, nhà máy sản xuất, lắp ráp củaSuzukiđược đóng tại Khu công nghiệp Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Suzuki Celerio

Suzuki Celerio có giá từ 329-359 triệu VNĐ, là mẫu xe hatchback hạng A. Xe sở hữu kích thước của một chiếc xe đô thị điển hình. Động cơ I3 dung tích 1.0 lít, tích hợp công nghệ tự động tắt máy khi dừng xe, kết hợp cùng hộp số tự động hoặc số sàn.

Suzuki Swift

Suzuki Swift phiên bản nhập về Việt Nam có nguồn gốc Thái Lan. Động cơ xăng, dung tích 1.2 lít, công suất tối đa 82 mã lực, cùnghộp số tự động CVT. Giá xe SuzukiSwift 499-549 triệu VNĐ.

Suzuki Ciaz

Mẫu sedan hạng B sử dụng động cơ 1.4 lít, hộp số tự động 4 cấp. Khả năng vận hànhổn và ưu điểm lớn là giá hợp lý 499 triệu VNĐ.

Suzuki Vitara (05 chỗ)

Xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Châu Âu, có giá 779 triệu VNĐ. Xe sử dụng động cơ dung tích 1.6l. Tính năng an toàn được đánh giá năm sao của EURO NCAP.

Suzuki Ertiga (MPV 07 chỗ)

Suzuki Ertiga là chiếc xe đa dụng, về Việt Nam dưới dạng nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia. Có 2 phiên bản là Ertiga 1.5 MT và 1.5AT, có giá từ 499-549 triệu VNĐ.

Logo các hãng xe ô tô

Mỗi hãng xe đều có ký hiệu các hãng xe ô tô đặc trưng riêng. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy ở phần đầu xe. Dưới đây làdanh sách logo các hãng xe ô tô nổi tiếng đến từ Nhật, Đức hay Mỹ, mời các bạn cùng tham khảo.

Logo Toyota

Biểu tượng củaToyotara đời từ năm 1990. Gồm 3 hình êlip được sắp xếp theo 3 hướng khác nhau.

Logo Ford

Logo do nhà sáng lập Henry Fordthiết kế từ năm 1927. Chữ FORD được bao quanh bởi hai hình elip đồng tâm, trên nền màu xanh lam. Đại diện hình ảnh các hãng xe ô tô mang hơi thở của nước Mỹ, với màu xanh lam và màu trắng là gam màu đặc trưng của nước quốc gia này.

Logo Honda

Với nhánh sản xuất ôtô, logo của hãng Honda là một chữ H được cách điệu hóa trên nền trắng.

Logo Hyundai

Nếu phiên âm theo tiếng Hyundai có nghĩa là hiện đại. Biểu tượng của hãng cũng thuộc mô tuýp hình elip và H là chữ cái đầu của Hyundai. Đồng thời, ý nghĩa logo các hãng xe Hyundai thể hiện hình ảnh của 2 người bắt tay nhau.

Logo Mazda

Năm 1990, logo của Mazda là một hình thoi. Đến năm 1997, Mazda đã thay đổi logo là chữ M được cách điệu hóa giống như cánh chim, để nhận biết các hãng xe ô tô khác.

Logo Kia

Logo chính thức của Kia Motor là chữ KIA, chữ A bỏ lỡ thanh ngang, được bao quanh bởi một hình thuôn dài với một lớp lót bạc. Giải mã ý nghĩa dịch từ tiếng Hàn là nổi lên khỏi châu Á.

Logo Mitsubishi

Người sáng lập ra Mitsubishi, Yataro Iwasaki đã chọn biểu tượng logo 3 viên kim cương gợi nhớ đến hình ảnh 3 chiếc lá của Tosa Clan – hình ảnh của 3 hình thoi xếp chồng lên.

Các hãng xe ô tô và logo phù hợp với khẩu hiệu của từng hãng. Phương châm đổi mới kích thích, logo của Nissan xuất hiện trong một dòng chữ NISSAN đơn giản với một vòng tròn phía sau nó.

Logo Vinfast

Logo của VinFast dễ nhận biết nhất trong danh sách các hãng xe ô tô tại Việt Nam. Qua chữ V dập nổi, biểu tượng cho Việt Nam, tập đoàn Vingroup và sự Vươn lên.

Logo Suzuki

Logo của Suzuki là một trong những biểu tượng lâu đời đại diện cho lịch sử các hãng xe ô tô trên toàn cầu, ra mắt vào năm 1958. Bao gồm một chữ S cách điệu, cũng là chữ cái đầu của tên thương hiệu.

Bài viết đã điểm danh tên các hãng xe ô tôđang được sử dụng phổ biến và giá xe ô tô tại thị trường Việt Nam. Hy vọng là với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn đọc có thêm những hiểu biết, trước khi đưa ra lựa chọn mua sắm chiếc xe ưng ý nhất cho mình.